ข่าวนี้ต่อเนื่องจาก มวลมหาการขาดทุน - BlackBerry รายงานผลประกอบการล่าสุดขาดทุน 4.4 พันล้านดอลลาร์
John Chen ซีอีโอของ BlackBerry (ที่มาทำงานถาวรแล้ว ไม่ได้เป็นแค่ซีอีโอชั่วคราว) ให้สัมภาษณ์ต่อเนื่องหลังการแถลงผลประกอบการว่าปี 2014 จะเป็นปีที่สำคัญมากของบริษัท และจะเป็นปีที่บริษัทเน้นการลงทุนเพิ่มเติมในด้านต่างๆ เพื่อให้กลับมาได้ในอนาคต
เขาคาดหวังว่าผลประกอบการของ BlackBerry จะเปลี่ยนจากขาดทุนเป็นเท่าทุนในปี 2015 และกลับมาทำกำไรได้อีกครั้งในปี 2016 โดยยุทธศาสตร์จะเน้นการเติบโตของยอดขายจริง ไม่ใช่การลดค่าใช้จ่ายเพื่อให้บริษัทกลับมามีกำไร
สิ่งที่ BlackBerry จะทำคือ เซ็นสัญญากับ Foxconn ช่วยผลิตมือถือให้ (แต่ยังจำหน่ายใต้แบรนด์ BlackBerry อยู่เหมือนเดิม), ปรับปรุงทีมขายฝั่งองค์กร, สร้างศูนย์วิจัยด้านความปลอดภัยที่วอชิงตันดีซี เพื่อทำงานร่วมกับลูกค้าหน่วยงานภาครัฐของสหรัฐอย่างใกล้ชิดยิ่งขึ้น
ที่มา - Engadget
on
เอาตัวให้รอดก่อนเหอะค่อยโม้ว่
timered Sun, 22/12/2013 - 10:13
เอาตัวให้รอดก่อนเหอะค่อยโม้ว่ามีกำไร
ลดขนาดองค์กร,
lingjaidee Sun, 22/12/2013 - 11:05
ลดขนาดองค์กร, ปรับตัวเลขคาดการณ์... BB มีมาร์จิ้นของตัวเองอยู่แล้ว ออกจากตลาด Consumer ซะ ยังไงก็อยู่ได้ (กลับสู่ที่ๆ เดินจากมา) ;D
ตลาดองค์กรของเค้ายังไปได้อยู่
redgene Sun, 22/12/2013 - 12:10
ตลาดองค์กรของเค้ายังไปได้อยู่
ออก BB ระบบ Android จิ
Pinyo Sun, 22/12/2013 - 12:31
ออก BB ระบบ Android จิ แล้วยัดบริการของตัวเองไปเสริม
คาดไว้ แล้วก็ผิดคาดอีก
bozoonnet Sun, 22/12/2013 - 15:25
คาดไว้ แล้วก็ผิดคาดอีก กลายเป็นมวลมหาการขาดทุนอีก