ในที่สุด HTC ก็ออกมาพูดถึงปัญหากล้องถ่ายรูปแล้วติดโทนม่วง-น้ำเงินของ HTC One ที่คนเป็นกันเยอะ โดยเว็บไซต์ HDBlog.it ของอิตาลีได้ข้อมูลจากเจ้าหน้าที่ของ HTC (ในข่าวไม่ได้ระบุแต่ก็น่าจะเป็น HTC Italy) ว่า HTC เตรียมออกอัพเดตแก้ปัญหานี้แล้ว แต่ยังไม่ระบุวันที่ชัดเจนว่าเมื่อไรกันแน่
HTC ยังบอกด้วยว่าปัญหานี้เกิดจากสาเหตุหลายอย่างผสมกัน (limited combination of conditions) และไม่กระทบกับการใช้งานในด้านอื่นๆ อย่างไรก็ตามถ้าลูกค้ามีปัญหา ก็ขอให้แจ้งทางศูนย์บริการ HTC ในท้องถิ่นเพื่อให้ HTC รับทราบปัญหานี้ได้ชัดเจนมากขึ้น
ที่มา - HDBlog.it (ภาษาอิตาลี) via Talk Android
on
ผมเชื่อว่ามันเป็นเพราะเครื่อง
inkirby Tue, 17/09/2013 - 22:44
ผมเชื่อว่ามันเป็นเพราะเครื่องร้อน แล้วทีนี้เซ็นเซอร์กล้องจับอินฟราเรดจากเครื่องตัวเองได้เลยม่วงครับ แต่จริงมั้ยไม่รู้ :p
(มาจากความรู้สึกลึกๆ บวกกับเห็นว่ากล้องดิจิตอลทั่วไปพอเจอแสงอินฟราเรดแล้วจะเห็นเป็นสีม่วงแนวๆ นั้นพอดี)
ลองถ่ายที่40cกับ30c
cal2ibbean Wed, 18/09/2013 - 00:08
In reply to ผมเชื่อว่ามันเป็นเพราะเครื่อง by inkirby
ลองถ่ายที่40cกับ30c ภาพม่วงเหมือนเดิมครับ
คำถามคือทำไมเอาไปเคลมเปลี่ยนโ
BlackMiracle Tue, 17/09/2013 - 22:50
คำถามคือทำไมเอาไปเคลมเปลี่ยนโมดูลกล้องแล้วอาการหายไป ผมก็อยากเคลมแต่รอนานเกินมันไม่ไหว ทนใช้ไปเรื่อยๆ
จากที่อ่านๆ
DuckManX Tue, 17/09/2013 - 23:20
In reply to คำถามคือทำไมเอาไปเคลมเปลี่ยนโ by BlackMiracle
จากที่อ่านๆ มาได้ความว่าเครื่องล็อตหลังๆ มีการเปลี่ยน HW กล้อง บวกกับการอัปเดต SW Android 4.2.2 ทำให้เครื่องล็อตเก่ากล้องมีปัญหา ดังนั้นผมจึงรออัปเดต SW ต่อไป :'(
ของผมซื้อตั้งแต่อาทิตย์แรกที่
BlackMiracle Tue, 17/09/2013 - 23:34
In reply to จากที่อ่านๆ by DuckManX
ของผมซื้อตั้งแต่อาทิตย์แรกที่ขายในไทย หลังจากนั้นประมาณเกือบเดือนเริ่มออกอาการ สรุปว่าเป็นตั้งแต่ก่อนอัพ 4.2.2 อีกครับ
คำชี้แจงปัญหาก็ยังไม่ชัดเจนอย
mekpro Tue, 17/09/2013 - 23:12
คำชี้แจงปัญหาก็ยังไม่ชัดเจนอยู่ดี :(
HTC Mozart เก่าๆ
TeamKiller Tue, 17/09/2013 - 23:33
HTC Mozart เก่าๆ กล้องก็ติดม่วงนะ บางที
แต่นานละ ไม่ได้ใช้มานาน
เป็นปัญหาที่ hardware
illusion Tue, 17/09/2013 - 23:37
เป็นปัญหาที่ hardware แล้วจะแก้ที่่ซอฟท์แวร์ได้ยังไง
เท่าที่อ่านๆ มาคือโมดูลกล้องมันเสื่อมจากความร้อน ยังไงก็ต้องเปลี่ยนและแก้ปัญหาที่การออกแบบโมดูลกล้อง งงว่าจะอัพเดตช่วยได้ยังไง
หรือสั่งให้ซอฟท์แวร์ย้อมสีภาพจากม่วงเป็นดำ เท่านี้ถ่ายออกมาก็ไม่ม่วงแล้ว เย้
น่าจะเป็นการปรับ color
hoolala Wed, 18/09/2013 - 03:23
In reply to เป็นปัญหาที่ hardware by illusion
น่าจะเป็นการปรับ color balance มั้งครับ เช่นเพิ่มระดับสีเขียวเข้าไปให้มันหายม่วง ไม่ก็ลดสีแดงกับน้ำเงินลงหน่อยนึง (มั้งนะ)
ไม่น่านะครับ
hisoft Wed, 18/09/2013 - 11:53
In reply to น่าจะเป็นการปรับ color by hoolala
ไม่น่านะครับ รู้สึกว่าสีในภาพมันไม่ได้เพี้ยนแบบสีของแสงผิดไปแต่เหมือนมันโดนเอาแสงสีม่วงมาใส่เซนเซอร์ แต่สีของวัตถุยังเป็นแสงปกติอยู่
บ้านเราก็แจ้งกัน จนจะไปแจ้ง
churos Tue, 17/09/2013 - 23:58
บ้านเราก็แจ้งกัน จนจะไปแจ้ง สคบ แทนแล้ว
ยังไ่ม่ได้เตรียมเอกสารเลยย
cal2ibbean Wed, 18/09/2013 - 00:09
In reply to บ้านเราก็แจ้งกัน จนจะไปแจ้ง by churos
ยังไ่ม่ได้เตรียมเอกสารเลยย
น่าจะเป็นปัญหาที่ hardware
toandthen Wed, 18/09/2013 - 01:17
น่าจะเป็นปัญหาที่ hardware อย่างที่ว่าจริงๆ เครื่องผมทั้งม่วงทั้งแดงเลย (ถ้าเอานิ้วปิดทั้งเลนส์ จะแดงทั้งหมด) แต่ลองเครื่องที่ร้านเป็นบ้างไม่เป็นบ้าง
ตอนแรกนึกว่าเป็นปัญหาที่ ISO พุ่งเมื่อเจอภาพมืด แต่จริงๆไม่ใช่
รอเลย
champs Wed, 18/09/2013 - 02:25
รอเลย ถือว่าไวพึ่งรับปัญหาไปไม่กี่วัน รอ htc ประกาศชัดเจนว่าเกิดจากอะไรซึ่งเขาบอกว่าอาจจะเกิดจากหลายเหตุผสมกัน htc เท่านั้นที่จะแก้ปัญหานี้ตรงจุดในการแก้ปัญหานี้ และรู้ปัญหานี้ รอดูความชัดเจนอีกที
HTC รู้มานานกว่านั้นมากครับ
mekpro Wed, 18/09/2013 - 08:16
In reply to รอเลย by champs
HTC รู้มานานกว่านั้นมากครับ มีคนแจ้งปัญหาไปตั้งแต่เดือนมิ.ย.แล้ว
http://www.mxphone.net/140913
champs Wed, 18/09/2013 - 08:59
In reply to HTC รู้มานานกว่านั้นมากครับ by mekpro
http://www.mxphone.net/140913-htc-acknowledge-tint-camera/ ข่าวการรับทราบและพร้อมรับแก้ปัญหา ส่วนจะแจ้งมีคนแจ้งเยอะอยุ่ล่ะแต่จะรับตอนไหนเรื่องนึง
มีคนลองเอาโทรศัทพ์ไปเข้าช่องฟ
angel13th Wed, 18/09/2013 - 13:57
มีคนลองเอาโทรศัทพ์ไปเข้าช่องฟรีส แล้วถ่ายดู ปรากฎว่ากล้องเป็นปรกติ แต่พอใช้งานไปสักพักก็กลับมาม่วงเหมือนเดิม
เลยเดาว่าน่าจะมาจากความร้อนจริงๆ