ข่าวนี้ถือเป็นทิศทางที่น่าสนใจของโอเปอเรเตอร์ในต่างประเทศ ที่หันมาให้บริการด้านความปลอดภัยแก่ลูกค้ามือถือของตัวเอง
Verizon โอเปอเรเตอร์เบอร์หนึ่งของสหรัฐ เปิดบริการใหม่ชื่อ Verizon Mobile Security โดยใช้เอนจินจากบริษัทความปลอดภัย McAfee และ Asurion ช่วยกรองไวรัสและแอพอันตรายแก่ลูกค้า Android ของตัวเอง ตัวบริการแบ่งเป็น 3 ระดับดังนี้
- Verizon Mobile Security Basic ใช้งานได้ฟรี มีระบบกรองไวรัส มัลแวร์ และเว็บอันตรายของ McAfee มาให้ในตัว
- Verizon Mobile Security Premium คิดเงินเดือนละ 1.99 ดอลลาร์ เพิ่มระบบกรองแอพอันตรายจาก McAfee App Alert และฟีเจอร์การลบข้อมูลในเครื่องจากระยะไกลของ Asurion
- Verizon Mobile Security Premium with Total Equipment Coverage แพกเกจสำหรับลูกค้าประกันภัยอุปกรณ์ Total Equipment Coverage ของ Verizon รับสิทธิซื้อแพกเกจพรีเมียมในราคา 1 ดอลลาร์ต่อเดือน
บริการด้านความปลอดภัยบน Android ที่เพิ่มขึ้นจำนวนอย่างมากในช่วงหลัง น่าจะบ่งชี้ได้ว่ามาตรการด้านความปลอดภัยของกูเกิลยังไม่ดีพอนั่นเอง (เช่น ฟีเจอร์ remote wipe หรือการค้นหาพิกัดอุปกรณ์ ยังไม่มีใน AOSP)
on
ไม่มีเอาอันสุดท้ายอย่างเดียวเ
hisoft Wed, 12/09/2012 - 10:40
ไม่มีเอาอันสุดท้ายอย่างเดียวเหรอครับ?
บังคับต้องสมัครทุกอันมั้งครับ
Be1con Wed, 12/09/2012 - 14:21
In reply to ไม่มีเอาอันสุดท้ายอย่างเดียวเ by hisoft
บังคับต้องสมัครทุกอันมั้งครับ
Android ยิ่งลื่นยากอยู่
paween_a Wed, 12/09/2012 - 10:48
Android ยิ่งลื่นยากอยู่ คราวนี้จะยากเข้าไปอีก...
ผมว่าข่าวแปลมาผิดนะ Virizon
ตะโร่งโต้ง Wed, 12/09/2012 - 11:15
ผมว่าข่าวแปลมาผิดนะ
Virizon ให้บริการเรื่อง Security App แค่ 2 package เท่านั้นแหละครับ คือ
*ส่วนบริการ Total Equipment Protection ของ Virizon คิดเงินเท่าไหร่นั้นไม่ได้ระบุในข่าว
จริงด้วยครับ
mk Wed, 12/09/2012 - 14:34
In reply to ผมว่าข่าวแปลมาผิดนะ Virizon by ตะโร่งโต้ง
จริงด้วยครับ แก้ตามนั้น
แต่ขอคงไว้ 3 ข้อตามใน press ของ Verizon เหมือนเดิมครับ
เยอะไป หน่วงเครื่อง
schanon Wed, 12/09/2012 - 11:44
เยอะไป หน่วงเครื่อง
+1 จากประสบการณ์การใช้แอพ
Be1con Wed, 12/09/2012 - 14:22
In reply to เยอะไป หน่วงเครื่อง by schanon
+1 จากประสบการณ์การใช้แอพ ยิ่งมีแอพบนพื้นหลังมาก ก็หน่วงมากเช่นกัน