วงการจ่ายเงินผ่าน NFC เริ่มคึกคักขึ้นแล้ว หลังจากที่ PayPal ยักษ์ใหญ่แห่งวงการจ่ายเงินออนไลน์ ที่เพิ่งเริ่มทดสอบการจ่ายเงินออฟไลน์ เพิ่งเผยข้อมูลใหม่เกี่ยวกับระบบดังกล่าวออกมาอีกครั้ง
ฟีเจอร์ที่เพิ่มขึ้นมาคือสามารถเปลี่ยนวิธีการจ่ายเงินหลังจากที่ซื้อมาได้ราว 5-7 วัน โดยจะเปลี่ยนไปใช้บัตรเครดิตใบอื่น จ่ายเป็นงวดๆ หรือจ่ายผ่านบัตรของขวัญก็ได้เช่นกัน ตามมาด้วยฟีเจอร์พื้นฐานอย่างการสร้างรายการส่วนตัวเพื่อเทียบราคาสินค้าของแต่ละร้าน ทั้งยังสามารถตั้งกฏในการใช้จ่ายได้ด้วยว่าสามารถใช้เงินกับสินค้าประเภทนั้นๆ ได้เท่าไร ใช้กับการ์ดใบไหนโดยเฉพาะหรือไม่
ปิดท้ายด้วยฟีเจอร์ที่เราคุ้นกันดีหลังจากมีกระเป๋าเงินดิจิทัลออกมา นั่นคือการค้นหาดีล และคูปองสำหรับสินค้าที่เราสนใจอยู่ เช่นเดียวกับที่ ISIS และ Google Wallet ทำได้
ดูจากในวิดีโอโปรโมตแล้ว PayPal จะเน้นในการควบคุมการใช้จ่าย ต่างกับค่ายอื่นที่เน้นความรวดเร็ว ต้องมาดูกันว่าสุดท้ายแล้วใครจะบุกตลาดนี้ได้ดีกว่ากัน
ที่มา - PayPal Blog
on
แข่งกันเยอะๆ จะได้เกิดเร็วๆ
narasak Mon, 12/03/2012 - 16:16
แข่งกันเยอะๆ จะได้เกิดเร็วๆ
สงสัยว่ามัน secure อย่างไร
chettaphong Mon, 12/03/2012 - 16:53
สงสัยว่ามัน secure อย่างไร เอามือถือไปแตะ แล้วจ่ายได้เลย หรือต้องกดรหัสก่อน ถึงจะ approved
ตอนเรียน Safety
Yoeko Mon, 12/03/2012 - 18:06
ตอนเรียน Safety มาอาจารย์บอกว่า ความสะดวกสบายมักจะแลกมาด้วยความปลอดภัย
เห็นแล้วไม่กล้าจ่าย
Yone Mon, 12/03/2012 - 19:03
เห็นแล้วไม่กล้าจ่าย
เจ้าของร้านรู้ได้ไงอะครับ
Fiyen Mon, 12/03/2012 - 19:53
เจ้าของร้านรู้ได้ไงอะครับ ว่าจ่ายเงินแล้วอะ