รัฐบาลฝรั่งเศสประกาศเลิกใช้ BlackBerry ในกระทรวงต่างๆ และทำเนียบประธานาธิบดีฝรั่งเศสเอง ด้วยเหตุผลว่าข้อมูลที่ส่งผ่านเครือข่าย BlackBerry นั้นจะต้องส่งไปยังเซิร์ฟเวอร์ของ RIM (บริษัทเจ้าของ BlackBerry) ที่สหรัฐ และอาจโดนล้วงไปโดยหน่วยงานด้านข่าวกรองของสหรัฐได้
Alain Juillet ผู้เชี่ยวชาญด้านข่าวกรองของฝรั่งเศสให้ความเห็นว่า โอกาสที่จะโดนดักข้อมูลนั้นเกิดขึ้นได้จริง และนี่เป็นส่วนหนึ่งของสงครามทางเศรษฐกิจ
ฝรั่งเศสอาจกลัวเกินไปหรือไม่ก็แล้วแต่จะคิด แต่ในแง่นโยบาย ป้องกันไว้ก่อนก็ดูดีกว่าออกมาโวยวายว่ามือถือโดนดักฟังอยู่เยอะเหมือนกัน
ที่มา - MSNBC
on
จริง ๆ แฮะ
toandthen Sat, 23/06/2007 - 12:38
จริง ๆ แฮะ เคยคิดเหมือนกัน
เห็นด้วยน
demon69gt Sat, 23/06/2007 - 13:50
เห็นด้วยนะ เรื่องแบบนี้เมกาถนัด แต่ถ้าคนอื่นทำม่างเพ่ท่านจะออกมาโวยวาย ขนาดไม่ใช่เรื่องตัวเองเพ่แกยังอุตส่าห์เอามาเป็นของตัวเอง
จำได้ว่า1-2
burlight Sat, 23/06/2007 - 14:26
จำได้ว่า1-2ปีก่อน ก็มีเหมือนกัน องค์กรที่เลิกใช้เพราะเรื่อง security นี้ (จำไม่ได้ว่าประเทศอะไร)
ก็บล็อค
prugsadee Sat, 23/06/2007 - 14:28
ก็บล็อค website yourtube กันไว้ดีกว่าแก้ไม่ใช้หรือ
BlackBerry
tana Sat, 23/06/2007 - 16:48
BlackBerry คือไรอ่ะ
ความไว้เน
พี่ไท้ Sat, 23/06/2007 - 17:03
ความไว้เนื้อเชื่อใจในโลกอินเตอร์เน็ต เริ่มลดน้อยถอยลงทุกทีแล้วสินะ ----- Mr. PeeTai
Opera Mini (Browser
ipats Sat, 23/06/2007 - 17:13
Opera Mini (Browser บนมือถือ) ก็ทำงานในลักษณะการใช้ server เป็นตัวกลางเหมือนกัน เพื่อช่วยในการแปลงข้อมูล
ซึ่งเค้าก็พูดถึงเรื่อความปลอดภัยไว้ใน FAQ ว่า.. If you do not trust Opera Software, make sure you do not use our application to enter any kind of sensitive information.
---------- iPAtS