จากแหล่งข่าวหลายสำนักยืนยันว่า RIM จะอัพเกรด BlackBerry Bold 9700 โดยเปลี่ยนหน่วยประมวลผลกลางเป็นรุ่นใหม่ที่สนับสนุน OpenGL เพิ่ม RAM เป็น 512MB เปลี่ยนกล้องเป็น 5MP และสิ่งที่ผู้ใช้อยากได้ที่สุดคืออัพเกรดระบบปฏิบัติการเป็นเวอร์ชั่น 6.0
ที่มา: CrackBerry ผ่าน Electronista
on
ไหง RIM ทำเงี้ยะ ไม่ออก
Sephanov Sat, 05/06/2010 - 08:23
ไหง RIM ทำเงี้ยะ ไม่ออก device ใหม่ไปเลยดีกว่า
เห็นรายชื่อ Bold 9700 อยู่รายการของ os 6 แล้ว ตั้งแต่ยังไม่มีข่าวเรื่อง spec หวังว่ารุ่นเก่าน่าจะอัพเกรดได้ (เพราะใช้อยู่)
ไม่งั้นเศร้า - -'
ก็อาจจะเหมือน Tour 9630 >
origami Sat, 05/06/2010 - 13:12
In reply to ไหง RIM ทำเงี้ยะ ไม่ออก by Sephanov
ก็อาจจะเหมือน Tour 9630 > Bold 9650
เริ่มเห็นอนาคตแบบ Nokia
Perl Sat, 05/06/2010 - 10:52
เริ่มเห็นอนาคตแบบ Nokia อยู่รำไร..
ของเก่าอย่าเอามาหากินซ้ำ คนเขายี้..
(Model Change สิ อย่า Minonr Change)
ผมว่าเค้าก็ทำแบบนี้มานานก่อนท
origami Sat, 05/06/2010 - 13:13
In reply to เริ่มเห็นอนาคตแบบ Nokia by Perl
ผมว่าเค้าก็ทำแบบนี้มานานก่อนที่จะ Nokia จะเปลี่ยนแค่นึดหน่อยแล้วขายใหม่อีกนะ
ครับ BB รุ่นเก่าๆ
kritapas.t Sat, 05/06/2010 - 13:54
In reply to เริ่มเห็นอนาคตแบบ Nokia by Perl
ครับ BB รุ่นเก่าๆ หน้าตาก็ไม่ได้ต่างจากปัจจุบันแบบแหวกแนวเท่าไหร่นัก (นอกจาก Strom) เพราะ BB นั้นเค้าเป็นแบบ Keypad ด้วยจนทำให้ไม่สามารถ เปลี่ยนแปลงหน้าตาได้มากนัก และคงทำแบบ iPhone ที่กั๊กตลอด แถมซื้อเครื่องใหม่เท่านั้น ถึงจะได้คุณสมบัติล้ำๆ ผมว่ามันก็เอาเปรียบลูกค้าเก่าไปซักนิดครับ
สิ่งที่คนที่ไม่ได้ใช้
origami Mon, 07/06/2010 - 14:44
In reply to ครับ BB รุ่นเก่าๆ by kritapas.t
สิ่งที่คนที่ไม่ได้ใช้ blackberry ไม่ทราบนั้นคือ การพัฒนาในส่วนของความรู้สึกการใช้งานมากกว่าคับ อย่างรุ่น bold 9000 ออกตัวใหม่เป็น bold 9700 สะเปกปรับปรุงน้อยมาก แค่ขายที่พอดีมือ keypad ที่ออกแบบขนาดใช้ง่ายกว่า มันทำให้ความู้สึในการใช้งานดีขึ้นมาก เรียกได้ว่ารู้สึกดีที่ใช้กว่ารุ่นก่อนๆ เลย แต่ด้วยราคาของเครื่อง blackberry ผมว่าเค้าก็ให้คุณสมบัติมากพอกันราคาแค่หมื่นกลางๆ แล้ว ผมไม่เอาเปรียบลูกค้าเก่าหรอกคับ ความรู้สึกของการใช้งานแต่ละรุ่น แตกต่างกันจิงๆ เพราะคุณใช้นิ้วกดปุ๋มมากว่า 30ปุ๋มบนkeypad อยู่ ถ้าออกแบบไม่ดี ก็อาจกดๆ แล้ว เหมือนพวก Nokia E-series ได้ กดผิดง่าย พิมพ์ลำบาก และไม่รู้สึกสะดวกสบาย
ทำไมไม่ใช้ ซีพียู แรม
Nozomi Sat, 05/06/2010 - 11:51
ทำไมไม่ใช้ ซีพียู แรม และโอเอส ภาษาไทยหมดเลยหละครับ ติดแค่แรมคำเดียวเอง
ครับ เห็นด้วยกับภาษาไทยครับ
kritapas.t Sat, 05/06/2010 - 13:58
In reply to ทำไมไม่ใช้ ซีพียู แรม by Nozomi
ครับ เห็นด้วยกับภาษาไทยครับ เพราะคนทั่วโลกก็ให้ความสนใจ รวมทั้งประเทศไทยด้วย แต่รุ่นต่อๆ ไปอาจจะมีภาษาไทยก็ได้นะครับ
ยินดีใช้ os5 ต่อ ยังไงก็มี
origami Sat, 05/06/2010 - 13:09
ยินดีใช้ os5 ต่อ ยังไงก็มี bbm