Mark Gurman แห่ง Bloomberg ให้ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับอัปเดตระบบปฏิบัติการที่แอปเปิลจะเปิดตัวในงาน WWDC 2026 เดือนมิถุนายนนี้
คราวนี้เริ่มที่ watchOS 27 ระบบปฏิบัติการของ Apple Watch โดยการเปลี่ยนแปลงที่สังเกตเห็นได้ชัดอาจมีไม่มาก Gurman บอกว่าสิ่งที่ปรับปรุงครั้งใหญ่คือการตรวจจับการเต้นของหัวใจ ซึ่งคาดว่าจะทำได้แม่นยำละเอียดมากขึ้น ส่วนฟีเจอร์โค้ช AI ให้คำแนะนำสุขภาพซึ่งเคยมีข่าวมานานแล้ว ถูกเลื่อนออกไป คาดว่าใน watchOS 27 ก็ยังไม่มี
ส่วน iOS 27 Gurman มีข้อมูลเพิ่มเติมของฟีเจอร์ใหม่หลายอย่าง เช่น Genmoji กับ Image Playground ปรับปรุงให้เก่งขึ้น, AirPods ปรับปรุงหน้า Settings ให้ตั้งค่าได้มากขึ้น และการแคสต์เนื้อหาอาจตั้งให้ Google Cast เป็นค่าเริ่มต้นแทน AirPlay ได้ด้วย
ที่มา: Bloomberg
on
ปัจจุบันพี่ก็แม่นมากอยู่แล้ว…
S38593 Mon, 25/05/2026 - 11:56
ปัจจุบันพี่ก็แม่นมากอยู่แล้วนะ สงสัยปรับตอนยกเวทแน่ๆ
ผมสนใจนาฬิกาที่ตรวจวัดข้อมูล…
Fasndee Mon, 25/05/2026 - 15:04
In reply to ปัจจุบันพี่ก็แม่นมากอยู่แล้ว… by S38593
ผมสนใจนาฬิกาที่ตรวจวัดข้อมูลด้านสุขภาพหลาย ๆ ด้านอยู่ รวมถึงฟังก์ชั่นตรวจสอบการล้ม และอุบัติเหตุ
ไม่ทราบว่าเคยใช้นาฬิกาของแอปเปิ้ลอยู่หรอครับ หรือเคยใช้ตัวอื่น หรือติดตามข้อมูลยี่ห้ออื่นบ้างไหมครับ ว่ามีตัวไหนน่าสนใจที่ทำงานได้แม่นยำ มีฟังก์ชั่นเหล่านี้ที่ใช้งานได้จริง
ตัวผมสนใจนาฬิกาของแอปเปิ้ล แต่ติดตรงผมไม่ชอบใช้ iPhone ผมชอบ Android มากกว่า
ขออนุญาติตอบแทนนะครับ…
FILMARES Wed, 27/05/2026 - 12:42
In reply to ผมสนใจนาฬิกาที่ตรวจวัดข้อมูล… by Fasndee
ขออนุญาติตอบแทนนะครับ แนะนำให้ดูช่องนี้ครับ
https://www.youtube.com/@TheQuantifiedScientist
ทดสอบเรื่องการวัดข้อมูลสุขภาพค่อนข้างละเอียดอยู่ครับ และ Apple Watch เป็นอันดับต้นๆ ในทุกการทดสอบครับ
ขอบคุณมากครับ
Fasndee Thu, 28/05/2026 - 08:15
In reply to ขออนุญาติตอบแทนนะครับ… by FILMARES
ขอบคุณมากครับ