Spotify ประกาศเพิ่มเติมความสามารถของฟีเจอร์แสดงเนื้อเพลงหรือ Lyrics ซึ่ง Spotify บอกว่ามีเนื้อเพลงที่ถูกเรียกแสดงข้อความหลายร้อยล้านครั้งต่อวัน เพราะผู้ฟังจำนวนมากต้องการร้องเพลงหรือตามทันเนื้อเพลงนั้น
ของใหม่ที่เพิ่มมา 3 อย่างมีดังนี้
- แปลภาษา ให้เป็นภาษาตามการตั้งค่าอุปกรณ์ ฟีเจอร์เคยทดสอบใน 25 ประเทศ แต่ตอนนี้ขยายไปยังผู้ใช้ทั่วโลกทั้งฟรีและพรีเมียม
- ออฟไลน์ เนื้อเพลงจะถูกบันทึกมาเป็นส่วนหนึ่งในเพลงที่ดาวน์โหลดไว้ฟังออฟไลน์บนเครื่องด้วย ฟีเจอร์นี้ได้เฉพาะลูกค้าพรีเมียม
- พรีวิวเนื้อเพลง แสดงเนื้อเพลงในตำแหน่งตรงกลางระหว่างภาพปกเพลง กับตัวควบคุมการเล่นเพลง ซึ่งแสดงผลเป็นเนื้อเพลงหนึ่งบรรทัด ฟีเจอร์นี้ให้ทั้งผู้ใช้งานฟรีและพรีเมียมทั่วโลก เฉพาะแอปสมาร์ทโฟน
ที่มา: Spotify
on
ขอฟังชั่นคารโอเกะบน MV ได้…
tomus007 Thu, 05/02/2026 - 19:37
ขอฟังชั่นคารโอเกะบน MV ได้ จะเจ๋งมาก
ขอฟีเจอร์พื้นหลังเนื้อเพลงไม…
Aize Thu, 05/02/2026 - 20:50
ขอฟีเจอร์พื้นหลังเนื้อเพลงไม่แสบตาหน่อย หรือตั้งขาวดำได้ไหม
แปลภาษานี้เห็นมานานอยู่…
WhySo_ Thu, 05/02/2026 - 21:20
แปลภาษานี้เห็นมานานอยู่ ไม่รู้ว่าเป็น feature เดียวกันหรือปล่าว แต่เวลากดดูเนื้อเพลงบางเพลงมันจะมีอีกบรรทัดเป็นภาษาอังกฤษให้ (ผมใช้ system lang เป็นภาษาอังกฤษ)
มีแบบ Apple Music ไหม…
puka56k Wed, 11/02/2026 - 01:09
มีแบบ Apple Music ไหม
เพลงญี่ปุ่น แต่แปลงเป็น Romanji แล้วทำให้เป็นภาษาอังกฤษอ่านออกได้หนะ
ว่าแต่ lossless เมื่อไหร่จะมาหนอ