Dale และ Jennifer Harris ผู้ปกครองของ RNH ชื่อย่อของนักเรียนโรงเรียน Hingham High School ยื่นฟ้องครูและกรรมการโรงเรียน หลัง RNH ถูกตัดคะแนนการบ้านจนกระทั่งเกรดตก และอาจจะส่งผลต่อการเข้ามหาวิทยาลัยในปีนี้
คำฟ้องระบุว่าโรงเรียนไม่มีกฎห้ามใช้ AI อย่างชัดเจน RNH จึงไม่ควรถูกตัดคะแนนเพราะใช้ AI ช่วยทำการบ้านครั้งนี้ และขอศาลสั่งให้โรงเรียนคำนวณเกรดใหม่
ทางด้านโรงเรียนยืนยันว่าคู่มือนักเรียนระบุชัดเจนว่าห้ามใช้เทคโนโลยีที่ไม่ได้รับอนุญาต นอกจากนี้ในวิชา English Language Arts ก็ยังมีการอบรมเพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้ AI ว่าต้องได้รับอนุญาตเป็นการเฉพาะ รวมถึงมีการอบรมถึงการอ้างอิงไว้ด้วย โดยการบ้านของ RNH นั้นไม่ได้ระบุว่าใช้ AI แต่อย่างใด
ที่มา - The Register

ภาพสร้างจากปัญญาประดิษฐ์ Imagen 3
on
ข่าวบอกว่าผู้ปกครองต้องการให้
zyzzyva Thu, 17/10/2024 - 00:55
ข่าวบอกว่าผู้ปกครองต้องการให้ลูกได้เกรด B ไม่ใช่ถูกตัดคะแนนจนเหลือเกรด B
อันนี้คุยนอกประเด็นการแปล
keanus Thu, 17/10/2024 - 01:11
In reply to ข่าวบอกว่าผู้ปกครองต้องการให้ by zyzzyva
อันนี้คุยนอกประเด็นการแปล
ผมถ้าเป็นแบบนี้ พ่อแม่ก็ไม่ควรไปร้องขอแบบนี้มั้ย เพราะถ้าให้เกรด B แต่แรกก็ต้องตัดเหลือเกรด C เข้าใจว่าการตัดให้เกรดต่ำลง=การลงโทษที่ใช้ AI แต่มันน่าจะมีระบุหริอ Remake เอาไว้มันถึงส่งผลกับการเรียนต่อมหาวิทยาลัย
อ้ะ ตัดข้อความออกไปล่ะครับ
lew Thu, 17/10/2024 - 01:24
In reply to ข่าวบอกว่าผู้ปกครองต้องการให้ by zyzzyva
อ้ะ ตัดข้อความออกไปล่ะครับ
ตามนี้ครับ
Pingz Thu, 17/10/2024 - 01:24
In reply to ข่าวบอกว่าผู้ปกครองต้องการให้ by zyzzyva
ตามนี้ครับ
"...they want the student to receive a B grade for the project and the removal of any indication that cheating was involved..."
ต้องการให้ได้ B พร้อมลบข้อกล่าวหาว่าโกง
แค่นั้นล่ะที่พ่อแม่อายกลัวมหา
keanus Thu, 17/10/2024 - 08:59
In reply to ตามนี้ครับ by Pingz
แค่นั้นล่ะที่พ่อแม่อายกลัวมหาวิทยาลัยไม่รับลูกเพราะ Remark นั้น
อีกหน่อยมนุษย์จะคิดอะไรไม่ออก
TeamKiller Thu, 17/10/2024 - 09:22
อีกหน่อยมนุษย์จะคิดอะไรไม่ออกพึ่ง AI อย่างเดียว
พ่อแม่รังแกฉันอีกหนึ่งกรณี
KuLiKo Thu, 17/10/2024 - 10:55
พ่อแม่รังแกฉันอีกหนึ่งกรณี
เทคโนโลยีเปลี่ยน
CubIc Fri, 18/10/2024 - 00:39
เทคโนโลยีเปลี่ยน โลกก็ต้องเปลี่ยนตาม แต่ถ้าใครปรับตัวตามไม่ทันละก็ สักวันคงโดนแทนที่แน่นอน