The New York Times รายงานว่าเมื่อเดือนธันวาคม Elon Musk ซีอีโอ Twitter ได้เสนอแผนสร้างรายได้ใหม่ โดยให้สร้างระบบประมูล Username ออนไลน์ ซึ่งจะดึงดูดผู้สนใจใช้ชื่อที่มีความต้องการสูง อย่างไรก็ตามไม่มีข้อมูลชัดเจนว่าแผนงานดังกล่าวยังดำเนินงานอยู่หรือไม่ และชื่อแบบใดที่จะนำมาให้ประมูล
ปัจจุบันข้อกำหนดการใช้งาน Twitter ระบุว่าห้ามทำการซื้อ-ขาย Username แต่กระบวนการซื้อขายก็มีอยู่จริง การที่ Twitter จะสร้างระบบประมูลขึ้นมาเองก็ทำให้เป็นโอกาสสร้างรายได้นั่นเอง
ก่อนหน้านี้ Telegram ก็เพิ่งประกาศระบบประมูล Username โดยทำงานอยู่บนบล็อกเชน TON ที่ผู้ก่อตั้งเป็นผู้สนับสนุนอยู่
ที่มา: TechCrunch

on
ไปให้สุดเลยครับลูกพี่
btoy Thu, 12/01/2023 - 08:20
ไปให้สุดเลยครับลูกพี่
ถ้าจะขนาดนี้ใส่ nft ผูกกับ
deaknaew Thu, 12/01/2023 - 09:07
ถ้าจะขนาดนี้ใส่ nft ผูกกับ username เลย
ถ้าเป็นชื่อธรรมดาๆ
Mikamura Thu, 12/01/2023 - 10:17
ถ้าเป็นชื่อธรรมดาๆ ใครจะไปอยากได้ ที่จะต้องแย่งกันน่าจะพวกชื่อบริษัทหรือชื่อเอาไว้ขายสินค้ามากกว่า แล้วถ้าคนประมูลได้ไม่ใช่บริษัทที่ขายจริงๆ แต่เป็นนายหน้ากินค่าแอคเคานท์อีกต่อล่ะ?
ปรกติการซื้อขายก็แบบนี้รึเปล่
langisser Thu, 12/01/2023 - 20:05
In reply to ถ้าเป็นชื่อธรรมดาๆ by Mikamura
ปรกติการซื้อขายก็แบบนี้รึเปล่าครับ เหมือนขายชื่อ domain
คิอว่า Musk ไม่สนหรอกเพราะ Musk ก็ได้ค่านายหน้าเหมึอนกัน
ผลทางอ้อมคือน่าจะมีคนสมัครใช้งานเพิ่มขึ้นเพื่อจองชื่อเอาไว้ขาย
Musk ก็เอายอดสมัคร/ใช้งาน ไปโชว์ได้อีก
ว่าแต่เค้าไม่พูดเรื่องบอทแล้วหรอ
+555
PriteHome Sun, 15/01/2023 - 14:49
In reply to ปรกติการซื้อขายก็แบบนี้รึเปล่ by langisser
+555
ขายชื่อ Elon Musk
mr_tawan Thu, 12/01/2023 - 11:30
ขายชื่อ Elon Musk หาเงินจ่ายเงินเดือน
ขอให้สามารถใช้ username
zyzzyva Thu, 12/01/2023 - 11:51
ขอให้สามารถใช้ username ที่มีความยาวมากกว่า 15 ตัวอักษรหน่อย