Do Kwon ผู้ก่อตั้งเหรียญ Terra และ Luna ที่โดนหมายจับจากอัยการเกาหลีใต้ ร่วมกับผู้บริหารคนอื่นๆ อีก 5 คน โพสต์ข้อความผ่านทวิตเตอร์ว่า "เขาไม่ได้หนี" (I am not "on the run") และบอกว่ายินดีให้ความร่วมมืออย่างเต็มที่กับหน่วยงานภาครัฐ
ก่อนหน้านี้ ตำรวจเกาหลีใต้ออกชี้แจงว่า Do Kwon และพวกหลบไปอยู่ที่สิงคโปร์แล้ว ทำให้ Kwon ต้องออกมาตอบโต้ แต่เขาเองก็ไม่ได้เปิดเผยว่าตอนนี้อยู่ที่ไหน
ตัวของ Kwon บอกว่าพวกเขากำลังพยายามต่อสู้คดีในหลายประเทศ และจะให้ข้อมูลเพื่อล้างมลทินของตัวเองในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า
สำนักอัยการเกาหลีใต้กำลังอยู่ระหว่างการเพิกถอนพาสปอร์ตของ Kwon ซึ่งถ้าถอนสำเร็จ จะทำให้ Kwon ต้องเดินทางกลับประเทศภายใน 14 วัน
ส่วนตำรวจของสิงคโปร์ก็ให้ข้อมูลกับ Bloomberg ว่ายินดีให้ความร่วมมือกับตำรวจของเกาหลีใต้ โดย Kwon มีใบอนุญาตทำงานในสิงคโปร์ที่จะหมดอายุวันที่ 7 ธันวาคม และก่อนหน้านี้เขาเคยยื่นขอ EntrePass ใบอนุญาตทำธุรกิจในสิงคโปร์ แต่ถูกปฏิเสธ
I am not “on the run” or anything similar - for any government agency that has shown interest to communicate, we are in full cooperation and we don’t have anything to hide
— Do Kwon 🌕 (@stablekwon) September 17, 2022

ภาพ Do Kwon ผู้ก่อตั้งเครือข่าย Terra จาก @terra_money
ที่มา - Bloomberg
on
อ้าว เฮ้ยย ..
waroonh Mon, 19/09/2022 - 17:00
อ้าว เฮ้ยย .. เจอตำรวจสิงคโปร์ ตอบทีเดียว หมดกันเล้ย
ไม่แน่ใจว่า SK
itpcc Mon, 19/09/2022 - 23:09
ไม่แน่ใจว่า SK มีสนธิสัญญาส่งผู้ร้ายข้ามแดนกันกับ SG รึเปล่า? แต่คิดว่าคงไม่ส่งกันง่ายๆ อยู่แล้วเลยหลบมานี่น่ะ
เคสนี้ไม่น่าคุ้มนะครับ
lew Mon, 19/09/2022 - 23:39
In reply to ไม่แน่ใจว่า SK by itpcc
เคสนี้ไม่น่าคุ้มนะครับ กว่าจะดำเนินคดีที่สิงคโปร์จนได้ตัวกลับ
ปล่อยอีกเดือนกว่าวีซ่า+หนังสือเดินทางหมดอายุก็ไปไหนไม่ได้แล้ว
โดนหมายแดง interpol
itpcc Tue, 20/09/2022 - 00:01
In reply to เคสนี้ไม่น่าคุ้มนะครับ by lew
โดนหมายแดง interpol เข้าแล้วสินะถึงบินไปไหนไม่ได้
ช่องทางธรรมชาติแบบแถวนี้ก็ไม่น่ามี (มั้ง)
สิงคโปร์
Neroroms Tue, 20/09/2022 - 15:17
In reply to โดนหมายแดง interpol by itpcc
สิงคโปร์มีทะเลเป็นช่องทางธรรมชาติครัฟ แต่จะผ่านได้ไหมแล้วด้วยวิธีไหนอีกเรื่อง
หาวิธีเเข้ามาเลย์ เข้าไทย
akira Tue, 20/09/2022 - 16:41
In reply to สิงคโปร์ by Neroroms
หาวิธีเเข้ามาเลย์ เข้าไทย ไปต่อได้อีกเพียบ หรือลงเรือหรูที่ภูเก็ต ไปอยู่รัสเซียแม่มเลย 555 เพราะตอนนี้น่าจะผ่านทางสนามบินสิงค์โปร์ลำบาก
เห็นอีกเพจบอกว่า SK SG
Mikamura Tue, 20/09/2022 - 11:09
In reply to ไม่แน่ใจว่า SK by itpcc
เห็นอีกเพจบอกว่า SK SG ไม่มีสนธิสัญญาส่งผู้ร้ายข้ามแดนระหว่างกันครับ ทาง SK เลยทำได้แค่ยกเลิกพาสปอร์ต บีบให้ DK ต้องกลับประเทศ หรือไม่งั้น DK ก็ต้องหาพาสปอร์ตของประเทศที่สามให้ได้ แล้วหนีจากสิงคโปร์ไปประเทศพวกนั้นเอา (พวกประเทศ Tax Haven อะไรยังงั้น)
พี่แกจะผิดจริงไหมเนี่ย
TeamKiller Tue, 20/09/2022 - 22:38
พี่แกจะผิดจริงไหมเนี่ย เหมือนสร้างสิ่งสมมติแล้วคนก็เอาเงินใส่ให้มีค่า พี่แกก็ลอยตัวไม่ต้องทำไร ทำให้ระบบมีช่องโหว่ไว้เฉยๆ
ผมว่าที่โดนไม่น่าจะใช่เรื่องท
langisser Wed, 21/09/2022 - 21:22
In reply to พี่แกจะผิดจริงไหมเนี่ย by TeamKiller
ผมว่าที่โดนไม่น่าจะใช่เรื่องทางระบบนะครับ น่าจะเป็นเรื่องมีการดำเนินการที่ไม่เป็นตามกฎหมายมากกว่าครับ