กระทรวงไอซีที วิทยาศาสตร์ และการวางแผนอนาคตแห่งเกาหลีใต้ ออกแถลงการ ระบุเตรียมทุ่มงบประมาณกว่า 223.7 พันล้านวอน (ราว 6 พันล้านบาท) เพื่อสนับสนุนการสร้างอีโคซิสเท็ม Metaverse ระดับชาติชื่อ Expanded Virtual World
กระทรวงไอซีทีเกาหลีใต้ระบุว่าระบบอีโคซิสเท็มนี้ จะเป็นไปเพื่อนสนับสนุนการเติบโตของการพาณิชย์ ด้านคอนเทนต์ดิจิทัล ด้านการพัฒนาเมือง การศึกษา และสื่อต่างๆ โดยเป็นส่วนหนึ่งของ ‘Digital New Deal’ ชุดนโยบายใหม่ของรัฐบาลเกาหลีใต้ ที่ออกแบบมาเพื่อส่งเสริมการพัฒนาเทคโนโลยีดิจิทัล
ก่อนหน้านี้เว็บไซต์กระดานแลกเปลี่ยนคริปโตที่ใหญที่สุดในโลก Binance มีดีลจับมือกับบริษัทสื่อบันเทิงหลายแห่งในเกาหลีใต้ เช่น YG Entertainment และ SM Entertainment เพื่อทำ NFT ไปแล้ว แปลว่าธุรกิจบันเทิงในเกาหลีใต้น่าจะเล็งเห็นประโยชน์ของ Metaverse และการใช้งานบล็อกเชนบน Metaverse มาสักพัก และการลงทุนของรัฐใน Metaverse ระดับชาติครั้งนี้ น่าจะช่วยส่งเสริมการเติบโตด้าน Metaverse ของธุรกิจต่างๆ ในเกาหลีใต้ไปอีกขั้น

ที่มา - Cointelegraph
on
ผมจะไปเป็น mage อยู่แถวๆ
rattananen Mon, 28/02/2022 - 15:42
ผมจะไปเป็น mage อยู่แถวๆ ไม้แดงนะครับ
เอกชนไทยก็โออยู่นะ
tonkung Mon, 28/02/2022 - 18:03
เอกชนไทยก็โออยู่นะ เหลือแค่ภาครัฐนี้ละ *- -
mmo ภาพสไตล์อนิเมะ
luna777 Mon, 28/02/2022 - 18:22
mmo ภาพสไตล์อนิเมะ เล่นในมือถือ คงมาฟรอมนี้
เห็นในไทยก็ซื้อที่ทิพย์แถวสุข
Architec Mon, 28/02/2022 - 19:55
เห็นในไทยก็ซื้อที่ทิพย์แถวสุขุมวิทเป็นล้าน ผมก็ถามเขาว่าซื้อขาดแล้วค่าเซิฟเวอร์ล่ะจะทำไง เขาก็บอกไม่ชัดเจนว่าจะทำยังไงต่อ
ก็... พิจารณากันเองครับ ส่วนผมเห็นว่าไม่ต่างอะไรจากเกมเกมหนึ่ง ถ้าไม่มีอะไรดึงดูดคนได้เขาก็หนี
มันคือแหล่งทำเงินไงครับ
tg-thaigamer Tue, 01/03/2022 - 08:21
In reply to เห็นในไทยก็ซื้อที่ทิพย์แถวสุข by Architec
มันคือแหล่งทำเงินไงครับ
โลกพวกนี้ขับเคลื่อนด้วยเงิน ใครได้ก็ได้ ใครไม่ทันเกมส์ก็เสียไป
ดังนั้นไม่แปลกที่จะมีคนกล้าทำโดยไม่รู้จริงๆ ว่าหากปิด server แล้ว…. ไงต่อ
พัฒนาโดย Gravity
mr_tawan Mon, 28/02/2022 - 20:44
พัฒนาโดย Gravity