โซนี่ไทย เปิดราคาของหูฟังไร้สายสไตล์วงแหวน LinkBuds WF-L900 ที่เพิ่งเปิดตัว ในราคา 6,990 บาท มีขายทั้งสีขาวและสีดำ เริ่มเปิดจองวันนี้ 23 กุมภาพันธ์ 2565 โดยมีโค้ดส่วนลดให้ 1,000 บาท หากซื้อผ่าน Sony Store Online
หูฟัง LinkBuds เป็นหูฟังแบบที่เรียกว่า open ring design คือมีรูตรงกลาง เพื่อให้เสียงจากภายนอกเข้าได้ เหมาะสำหรับคนที่ต้องการฟังเพลง แต่ก็ยังไม่อยากตัดขาดจากโลกภายนอกมากเกินไป สามารถฟังเพลงพร้อมกับพูดคุยกับคนอื่นไปด้วยได้


on
เค ราคาอารยธรรมเช่นเคย
KuLiKo Wed, 23/02/2022 - 15:03
เค ราคาอารยธรรมเช่นเคย
ปล.23 กุมภาพันธ์ 2562 --> 2565
ทำไม่ทำแบบ Transparency Mode
arth Wed, 23/02/2022 - 19:05
ทำไม่ทำแบบ Transparency Mode ของ AirPod Pro ละครับ จะตัดเสียง จะให้เสียงเข้าก็เลือกได้เอง
รุ่นอื่นของโซนี่ก็มีนะครับ
crucifier Wed, 23/02/2022 - 19:28
In reply to ทำไม่ทำแบบ Transparency Mode by arth
รุ่นอื่นของโซนี่ก็มีนะครับ เรียกว่าโหมดเสียงรอบข้าง (Ambient Sound Mode)
มันมีอยู่แล้วแต่ปกติโหมดนี้มั
ash_to_ash Wed, 23/02/2022 - 19:42
In reply to ทำไม่ทำแบบ Transparency Mode by arth
มันมีอยู่แล้วแต่ปกติโหมดนี้มันใช้ไมค์
แล้วผมมองว่าความดังเสียงไม่ค่อยน่าอภิรมย์เลยนะครับ
ต้องไปอีกรุ่นครับถึงมีอันนี้ผ
Ponllask Wed, 23/02/2022 - 19:47
In reply to ทำไม่ทำแบบ Transparency Mode by arth
ต้องไปอีกรุ่นครับถึงมีอันนี้ผมมองว่าออกแบบมาคนละกลุ่มเป้าหมาย
ผมว่าตัวนี้น่าจะใกล้เคียงกับพ
mr_tawan Wed, 23/02/2022 - 20:18
In reply to ทำไม่ทำแบบ Transparency Mode by arth
ผมว่าตัวนี้น่าจะใกล้เคียงกับพวก bone-conductor headphone มากกว่าครับ ซึ่งพวกนั้นคือเปิดให้เสียงภายนอกเข้ามาโดยไม่ต้องผ่านไมค์
ส่วน AirPod Pro ต้องไปเทียบกับ WF1000 ล่ะมั้ง?
LinkBuds
iqsk131 Wed, 23/02/2022 - 23:41
In reply to ทำไม่ทำแบบ Transparency Mode by arth
LinkBuds ออกแบบมาเพื่อให้ผู้ใช้รู้สึกใกล้เคียงกับไม่ใส่อะไรเลยมากที่สุด (จะได้ไม่รู้สึกตัดขาดกับโลกภายนอก) ซึ่งการจะทำให้รู้สึกแบบนั้นได้ แค่ดูดเสียงจากข้างนอกเข้ามามันยังไม่พอครับ
ส่วนตัวผมเป็นคนไม่ชอบใส่อินเอีย เพราะด้วยความเป็นจุก ทำให้ใส่แล้วมันให้ความรู้สึกคล้ายๆเรากำลังดำน้ำ (คือไม่มีอากาศเข้ามาในหู?) ดังนั้นต่อให้ระบบดูดเสียงภายนอกทำออกมาได้ดีแค่ไหน ก็ยังไม่ได้รู้สึกเหมือนไม่ใส่อะไรเลยอยู่ดีครับ
สรุปก็คือคนที่ต้องการหูฟังลักษณะนี้ (โดยที่หูฟัง in-ear ทั่วๆไปที่ไม่ว่าระบบดูดเสียงจะดีแค่ไหนก็แทนไม่ได้) มันยังมีตลาดของตัวเองอยู่ครับ
แต่ผมก็ไม่รู้เหมือนกันนะว่า Sony ตั้งใจจะเจาะตลาดกลุ่มนี้ หรือแค่พูดเพิ่มมูลค่าให้มันเฉยๆ เพราะส่วนตัวรู้สึกแอบ Overprice ไป เหมือนพยายามลดต้นทุนแต่อัพราคาโดยโฆษณาว่าสิ่งที่หายไปคือฟีเจอร์อะไรทำนองนี้มากกว่า
AirPod Pro มีจุกยาง แต่ไม่ใช่
arth Thu, 24/02/2022 - 05:14
In reply to LinkBuds by iqsk131
AirPod Pro มีจุกยาง แต่ไม่ใช่ in ear ครับ ตอนแรกผมก็คิดว่า in ear แต่พอลองใช้จริงๆมันไม่ใช่เลย ถ้าปิดตัดเสียงรบกวนนี่ก็ยังมีเสียงมีลมเข้าอยู่ครับ
หน้าเวบ Apple บอกว่า
nessuchan Thu, 24/02/2022 - 08:43
In reply to AirPod Pro มีจุกยาง แต่ไม่ใช่ by arth
หน้าเวบ Apple บอกว่า
"AirPods Pro คือหูฟังแบบอินเอียร์รุ่นเดียวที่มาพร้อมเทคโนโลยีการตัดเสียงรบกวนแบบแอ็คทีฟซึ่งสามารถปรับการทำงานได้อย่างต่อเนื่องให้เข้ากับรูปทรงภายในหูคุณและความกระชับของจุกหูฟัง จึงช่วยบล็อคเสียงจากโลกภายนอก เพื่อให้คุณโฟกัสแต่กับสิ่งที่กำลังฟัง"
คือมันอาจจะไม่เหมือนอินเอียร์อันอื่น แต่อินเอียร์ก็คืออินเอียร์ครับ คนไม่ชอบอินเอียร์ ยังไงก็ไม่ชอบ Airpods Pro ครับ แต่สำหรับคนที่ใช้อินเอียร์ได้ ก็จะรู้สึกว่ามันเป็นอินเอียร์ที่ใส่สบายกว่ารุ่นอื่นเฉย ๆ ครับ
ผมก็ไม่ชอบอินเอียครับ
arth Thu, 24/02/2022 - 10:46
In reply to หน้าเวบ Apple บอกว่า by nessuchan
ผมก็ไม่ชอบอินเอียครับ แต่ก็ใช้ AirPod Pro ได้ คือต้องลองดูครับ มันแค่ทรงอินเอีย แต่พอใช้แล้วจริงๆคือไม่ได้หูอื้อแน่นหูเลย
อ่อครับผม คือผมชอบอินเอียร์
nessuchan Thu, 24/02/2022 - 11:54
In reply to ผมก็ไม่ชอบอินเอียครับ by arth
อ่อครับผม คือผมชอบอินเอียร์ เลยไม่เป็นปัญหาน่ะครับ แต่พอดีน้องไม่ชอบอินเอียร์ แล้วให้มันลอง Airpods Pro ยังงไงมันก็ไม่เอา สุดท้ายมันเลยไปเอา Airpods2 แทน
ส่วนตัวผมใช้ XM3 อินเอียร์อย่างแน่น @_@
มันอาจจะไม่เหมือนอินเอียร์รุ่
iqsk131 Thu, 24/02/2022 - 09:03
In reply to AirPod Pro มีจุกยาง แต่ไม่ใช่ by arth
มันอาจจะไม่เหมือนอินเอียร์รุ่นอื่นๆซะทีเดียว แต่ยังไงมันก็คืออินเอียร์ครับ ในฐานะที่ผมใส่เอียร์บัดได้แต่ไม่ชอบใส่อินเอียร์ Airpod Pro ก็ให้ความรู้สึกเดียวกับอินเอียร์เลย ถึงมันจะใส่ง่ายกว่ารุ่นอื่นๆก็เถอะ
แล้วก็อย่างที่ผมบอก ปัญหามันไม่ได้อยู่ที่ "เสียง" แต่เป็นเรื่องของ "ความรู้สึก" ครับ ถึงจะได้ยินเสียงลมไม่ว่าจะเสียงจริงๆหรือดูดเข้ามา แต่มันก็ยังรู้สึกอุดอู้อยู่พอสมควรถ้าเทียบกับเอียร์บัดหรือไม่ใส่อะไรเลยอยู่ดี
เสียงลมที่ผมพูดถึงคือ
arth Thu, 24/02/2022 - 10:52
In reply to มันอาจจะไม่เหมือนอินเอียร์รุ่ by iqsk131
เสียงลมที่ผมพูดถึงคือ มันมีทางเข้าลมจริงๆครับ เพราะพอ"ปิด"ระบบตัดเสียง ตินแรกผมก็คิดแบบคุณนั่นแหละ ไม่ชอบอินเอีย ไม่ชอบ AirPid Pro แต่พอไปลองจริงแล้วมันไม่ใช่อย่างที่คิดเลย
มันมี 3 Mode: เปิดตัดเสียง จะเปิดไมค์รับเสียงข้างนอกมาคำนวนกับเสียงข้างในเพื่อลบคลื่นความถี่ออกทำตัวเหมือนอินเอียคือหูจะอื้อๆ, เปิด Transparency mode จะเปิดไมค์รับเสียงข้างนอกเข้ามาผสม เพื่อให้เหมือนได้ยินเสียงข้างนอกทั้งหมด ซึ่งตอนเดินทางบนรถสาธารณะผมจะใข้ mide นี้เป็นหลัก, ปิด คือปิดระบบเลยเสียงที่รอดเข้ามารวมทั้งลมที่ผมพูดถึงนั่นแหละ
ผมไปลองแล้วแต่มันก็ยังไม่ชอบอ
iqsk131 Thu, 24/02/2022 - 11:27
In reply to เสียงลมที่ผมพูดถึงคือ by arth
ผมไปลองแล้วแต่มันก็ยังไม่ชอบอยู่ดี ถึงจะไม่เท่าอินเอียร์ตัวอื่นๆ แต่ก็ไม่ชอบด้วยเหตุเดียวกับที่ไม่ชอบอินเอียร์นี่แหละครับ
หูคนเรามีรูปทรงต่างกัน เพราะงั้นคุณจะเอาความรู้สึกของตัวเองมาตัดสินทุกคนไม่ได้ครับ มันเวิร์คสำหรับคุณไม่ได้แปลว่าเวิร์คสำหรับคนอื่น (และผมก็กำลังบอกว่ามันไม่เวิร์คสำหรับผม)
ใครรู้สึกว่าตัวเองเวิร์คก็เป็นเรื่องดีครับ ผมไม่คิดจะเปลี่ยนความคิดใครให้เป็นไม่เวิร์ค ถ้าสำหรับคุณมันเวิร์คมันก็คือเวิร์คครับ แต่ผมแค่อยากจะบอกว่ามันมีคนที่รู้สึกไม่เวิร์คอยู่ด้วย เพราะงั้นหูฟังที่มีดีไซน์แบบ Linkbuds ที่น่าจะเวิร์คกับคนแบบผม มันจึงยังมีกลุ่มตลาดที่ต้องการอยู่ครับ
ปล. และแน่นอน ต่อให้เป็น Linkbuds มันก็อาจจะมีคนที่ยังรู้สึกไม่เวิร์คอยู่ครับ เพราะต่อให้มันมีรูแต่มันก็ยังอยู่ในหูอยู่ ยังไงก็น่าจะยังให้ความรู้สึกใกล้เคียงกับไม่ใส่ไม่มากเท่าหูฟังครอบหูแบบ open-back หรือหูฟัง bone conduction อยู่ดีครับ
ต้องลองก่อนจองอ่ะหูฟัง
Ultimize Thu, 24/02/2022 - 00:17
ต้องลองก่อนจองอ่ะหูฟัง
แนวคิดน่าสนใจ
wegang Thu, 24/02/2022 - 08:22
แนวคิดน่าสนใจ แต่ราคาแรงไปนิดนึง รอดูรีวิวก่อนดีกว่า
เทคโนโลยี่ใหม่คือลำโพงทรงวงแห
sp Thu, 24/02/2022 - 09:19
เทคโนโลยี่ใหม่คือลำโพงทรงวงแหวน สำหรับคนเรื่องไม่เยอะกับคุณภาพเสียง น่าจะปลอดภัยถ้าใส่ขับรถนะ
ราคาแรงเอาเรื่อง ราคาอารยธรรม
rainhawk Thu, 24/02/2022 - 09:34
ราคาแรงเอาเรื่อง ราคาอารยธรรม
เรื่องเสียงดีคงไม่เน้น เน้นใส่สบาย
อยากได้เหมือนกันแหะ
nessuchan Thu, 24/02/2022 - 09:51
อยากได้เหมือนกันแหะ มาใช้ตอนอยู่ในออฟฟิต ตอนนี้ใช้ XM3 อยู่ ไม่กล้าเอามาใส่เพราะใส่แล้วคนเรียกไม่ได้ยินเลย
เดี๋ยวรอลดราคาแล้วเอามาลงชอปปี้ + โคดส่วนลดแล้วราคาต่ำกว่า 3000 แล้วผ่อน 0% 10 เดือนแล้วค่อยจัด อิอิ
ผมรอตอนคุณขายมือสองครับ
whitebigbird Thu, 24/02/2022 - 12:10
In reply to อยากได้เหมือนกันแหะ by nessuchan
ผมรอตอนคุณขายมือสองครับ แพงเกิ๊น
ต่อคิวรอมือสาม
osmiumwo1f Thu, 24/02/2022 - 13:11
In reply to ผมรอตอนคุณขายมือสองครับ by whitebigbird
ต่อคิวรอมือสาม
เย้ยยย แต่ละคน
nessuchan Thu, 24/02/2022 - 13:48
In reply to ต่อคิวรอมือสาม by osmiumwo1f
เย้ยยย แต่ละคน
ผมกลัวมันจะออกมารุ่นเดียวแบบ
iqsk131 Thu, 24/02/2022 - 12:50
In reply to อยากได้เหมือนกันแหะ by nessuchan
ผมกลัวมันจะออกมารุ่นเดียวแบบ Galaxy Buds Live นี่แหละครับ ตอนนี้ราคาลงมาถูกก็จริง แต่หาของยากแล้ว แถมของปลอมเต็มไปหมดเลย...
ไม่เป็นไรครับ ถ้าไม่มีจริง ๆ
nessuchan Thu, 24/02/2022 - 13:51
In reply to ผมกลัวมันจะออกมารุ่นเดียวแบบ by iqsk131
ไม่เป็นไรครับ ถ้าไม่มีจริง ๆ ก็ไม่ซื้อครับ 555 ปกติผมจะซื้อจากร้านเฮียมั่นน่ะครับ เลยคิดว่าน่าจะได้ของแท้แน่ ๆ ที่คิดว่าราคาอาจจะถูกเพราะ XM3 ก็เปิดตัวมา 8900 แต่ผมก็ซื้อร้านนี้มาลดแล้วเหลือ 3000 นิด ๆ ผ่อน10เดือน เลยเอาก็เอา 55 เลยคิดว่าถ้าตัวนี้ต่ำกว่า 3000 คงเอามาใช้ฟังเล่น ๆ น่ะครับในออฟฟิต เพราะเห็น Linus รีวิวออกมาดีเลย
Target ของเค้ากลุ่มนึงคือพวก
ZeaBiscuit Thu, 24/02/2022 - 13:09
Target ของเค้ากลุ่มนึงคือพวก Outdoor activity นี่แหละครับ วิ่งออกกำลัง ขี่จักรยาน คนที่ชอบฟังเพลง แต่ไม่อยากตัดขาดจากโลก
ถ้าระบุชัดๆลงไปเลยก็น่าจะเอามาชนกับ Aftershockz นี่แหละ ตัว Aftershockz มันโอเคก็จริง แต่เสียงมันห่วยมาก ตัวนี้น่าจะเติมเต็มตรงนั้นได้
เดี๋ยวก็ลด ผมซื้อ XM4
pepporony Thu, 24/02/2022 - 15:23
เดี๋ยวก็ลด ผมซื้อ XM4 มาหมื่นสอง ผ่อนไปเดือนเดียวราคาเหลือ 8000 แบบถาวร
โอโห ปวดหลังมั้ยครับนั่น...
KuLiKo Thu, 24/02/2022 - 15:43
In reply to เดี๋ยวก็ลด ผมซื้อ XM4 by pepporony
โอโห ปวดหลังมั้ยครับนั่น...
ตอนนี้คนรีวิวเสียงแตกมาก
dazehaze Thu, 24/02/2022 - 17:07
ตอนนี้คนรีวิวเสียงแตกมาก ชอบก็ชอบไปเลย ไม่ชอบคือด่าว่าห่วยไปเลยอะ ผมว่าจะจองแต่ไปๆ มาๆ ของลองก่อนดีกว่า
คงต้องลองฟังเองจริงๆครับ
iqsk131 Thu, 24/02/2022 - 18:58
In reply to ตอนนี้คนรีวิวเสียงแตกมาก by dazehaze
คงต้องลองฟังเองจริงๆครับ เพราะหลายๆรีวิวไม่ว่าจะชมหรือด่าจะเห็นตรงกันว่าเบสน้อยและสู้เสียงรอบข้างไม่ได้ (แต่ก็พอคาดเดาได้จากดีไซน์อยู่แล้ว) ซึ่งรีวิวเรื่องเบสน้อยเนี่ยมันค่อนข้างตัดสินยากและเสียงแตกอยู่แล้วครับ
บางคนที่บอกว่าดีอาจจะรู้ว่านี่คือเบสที่คุณภาพดีหรืออาจจะแค่พูดรักษาน้ำใจเฉยๆก็ได้ บางคนที่บอกว่าไม่ดีอาจจะรู้ว่ารายละเอียดมันหายไปจริงๆหรืออาจจะมีไบแอสว่าหูฟังที่ดีต้องเบสเยอะอยู่แล้วก็ได้