Grand Theft Auto: The Trilogy – The Definitive เวอร์ชันรีมาสเตอร์ เริ่มวางขายแล้ว แต่เกิดปัญหากับเวอร์ชันพีซีที่ต้องเล่นผ่าน Rockstar Games Launcher เท่านั้น เพราะตัว Launcher ล่มทำให้ผู้เล่นไม่สามารถเข้าเกมได้เลย
ณ เวลาที่เขียนข่าว ตัว Launcher ยังล่มอยู่ และ Rockstar หยุดการขายเกม GTA: The Trilogy เวอร์ชันพีซีบนหน้าเว็บของตัวเองชั่วคราวแล้ว
ส่วนเกมเวอร์ชันคอนโซลทั้ง PlayStation, Xbox, Switch สามารถเล่นได้ แต่ก็มีเสียงวิจารณ์เรื่องคุณภาพของตัวเกม บั๊ก กราฟิก เฟรมเรต ฯลฯ ซึ่งไม่สมศักดิ์ศรีกับตำนานของ GTA ภาคเก่าๆ ที่เคยสร้างไว้

on
ดีที่ไม่ได้ซื้อ
IDCET Fri, 12/11/2021 - 22:42
ดีที่ไม่ได้ซื้อ และมีเกมเก่าอยู่ใน Steam
พูดตรงๆ ว่า ภาพสวย แต่ดูจากวีดีโอแล้วไม่ค่อยประทับใจเลย ทั้งบั๊คที่เกิดใหม่ แสงเงา และคุณภาพโดยรวม ไม่คุ้มที่จะซื้อใหม่เลย
เอาง่ายๆ ว่า Mod ที่มีออกมาแก้ไขเกมเก่าๆ แถมทำให้ฟรีด้วย ยังทำได้ดีกว่าเกมใหม่นี้อีก ผมพูดตรงๆ
ดีกว่าแค่ไหน เจอ Take-Two
NoppawanConan Sat, 13/11/2021 - 13:48
In reply to ดีที่ไม่ได้ซื้อ by IDCET
ดีกว่าแค่ไหน เจอ Take-Two ไล่ฟ้องไปก็จบแหละครับ
โหลดเมื่อวาน
poonsukvevo Fri, 12/11/2021 - 23:03
โหลดเมื่อวาน วันนี้ก็เข้าเล่นได้นะ แต่ launcher เป็นโหมดออฟไลน์
$59 มันแพงไป
Ultimize Sat, 13/11/2021 - 11:07
$59 มันแพงไป
ไปส่อง youtube
TeamKiller Sat, 13/11/2021 - 15:32
ไปส่อง youtube เจอสะพานล่องหนอีกเพลียมาก งานเผา กินบุญเก่ามาก
สะพานล่องหนว่าหนักแล้ว
NoppawanConan Sat, 13/11/2021 - 17:41
In reply to ไปส่อง youtube by TeamKiller
สะพานล่องหนว่าหนักแล้ว เจอตรงขอบอุโมงค์แล้วตกแมพ (GTA III) / ทำตัวละครมาได้ทุเรศกว่าของเดิมมาก โดยเฉพาะตัว Candy Suxxx ของภาค Vice City / บัครถ NPC พุ่งชนตัวละครในภารกิจจนตายหรือบาดเจ็บ / บ้ครถหมุนไวเหนือแสง ทั้งรถของเราและรถ NPC แล้วระเบิดหลังจากนั้น / บัคตัวละครเรนเดอร์มาไม่ครบ และอีกสารพัด
ดีนะที่ผมไม่ได้ซื้อ เพราะรอดูก่อนว่าเกมเป็นไง แล้วก็เละจริงๆ เหมือนระยะหลังๆของ Rockstar Games มันไม่ค่อยคุมคุณภาพเกมสักเท่าไหร่แล้ว สักแต่จะรีบปล่อยรีบขาย ส่วนใครทำม็อดเกี่ยวกับภาคเก่าๆแล้วเอาไปใส่ในภาค V ก็โดนไล่ฟ้องยับ สุดท้ายมันถึงได้ออกมาแบบนี้นี่เอง ย้อมแมวขาย แต่ทำทุเรศกว่าของเดิมอีก
ถ้าให้แฟร์
big50000 Sat, 13/11/2021 - 19:38
In reply to ไปส่อง youtube by TeamKiller
ถ้าให้แฟร์ ของพวกนี้มีติดมาตั้งแต่ภาคเดิม ๆ อยู่แล้ว (และมาแก้ไขช่วงหลัง) ส่วนตัวแล้วประหลาดใจและทึ่งมากกว่าที่สามารถพอร์ตโค้ดแกนของ Renderware เข้ามาใน Unreal Engine ได้แทบจะ perfect ทุกจุด แม้แต่บั๊กที่มีในเกมเดิมก็ยังเอามาด้วย (Unreal น่าจะเอาไว้สำหรับเป็น controller กับ renderer เท่านั้น )
แต่ก็นั่นแหละ บั๊กบางตัวที่ถูกแก้ไขไปแล้วดันกลับมา บั๊กใหม่ที่เจอบ้างก็ประปราย แต่ที่รับไม่ได้สุดคือบั๊กเสียงกับ delta-time ที่ม็อดแก้ไขได้ตั้งนานแล้วแต่ตัวเองกลับไม่แก้ไขให้มันใช้งานได้ (ซึ่งรถความเร็วแสงหรือพฤติกรรมประหลาด ๆ ส่วนหนึ่งก็เกี่ยวเนื่องจาก delta-time นี่แหละ) ก็อดสงสัยไม่ได้ว่า Rockstar ทำ source control กันอย่างไร หรือว่าโค้ดที่แก้บั๊กมันเละมากจนเอามา port ไม่ได้หรือเปล่า
เดาว่าเอา baseline
akira Sat, 13/11/2021 - 19:46
In reply to ถ้าให้แฟร์ by big50000
เดาว่าเอา baseline เวอร์ชั่นขาย (zero day) มาทำ เพราะน่าจะมีเอกสารครบถ้วนสุด และได้รับการตรวจสอบจากหลายฝ่าย ส่วนหลังจากนั้นที่มีการแก้ bug ก็คงไม่ได้ update เอกสารไว้ คนทำชุดเดิมก็คงเหลือไม่กี่คน ถ้าจะเอามา remark ก็คงต้องหาเวอร์ชั่นที่มีเอกสารกำกับเยอะสุดนั่นแหล่ะครับ
ถ้าเป็นแบบนี้ก็คือ remaster
impascetic Mon, 15/11/2021 - 11:14
In reply to เดาว่าเอา baseline by akira
ถ้าเป็นแบบนี้ก็คือ remaster เสร็จต้องมาไล่แก้บัคเก่าที่เคยแก้ไปแล้วอีกรอบ ช่างซ้ำซ้อนสุดๆ
งานออกมาหยาบมาก บั๊กเพียบ
255BB Mon, 15/11/2021 - 08:24
งานออกมาหยาบมาก บั๊กเพียบ เห็นคะแนน metacritic แล้วตกใจ 0.6/10 ปล่อยเกมออกมาได้ยังไง ดีที่ไม่ใช่แฟนเกมแนวนี้เลยไม่ได้ซื้อ