สตูดิโอ Bungie ผู้พัฒนาเกม Halo แยกตัวออกจากไมโครซอฟท์ กลายเป็นบริษัทอิสระตั้งแต่ปี 2007 จากนั้นในปี 2010 บริษัทก็เซ็นสัญญากับ Activision ในการเป็นผู้จัดจำหน่ายเกมให้ สัญญามีอายุนาน 10 ปี
ผลงานของ Bungie และ Activision ภายใต้สัญญานี้คือ Destiny ทั้งสองภาค อย่างไรก็ตาม วันนี้ Bungie ประกาศไม่ต่อสัญญากับ Activision แล้ว โดยสิทธิการจัดจำหน่ายเกม Destiny จะกลับคืนมาอยู่กับ Bungie ทั้งหมด
Bungie ระบุว่าการเปลี่ยนผ่านครั้งนี้จะไม่ส่งผลกระทบต่อผู้เล่น และฝั่งของ Activision ก็ออกมาขอบคุณ Bungie ที่ร่วมงานกัน ซึ่งหลังจากนี้ไป Activision ก็จะหันไปโฟกัสที่เกมในเครือของตัวเองเป็นหลัก

เว็บไซต์ Kotaku รายงานว่าเหตุผลของการแยกทางกันเกิดจากความเห็นของทั้งสองฝ่ายไม่ตรงกันมานาน โดยเฉพาะกำหนดการออกเกมที่ Activision ต้องการให้ออกภาคใหม่หรือภาคเสริมปีละครั้ง
Kotaku อ้างแหล่งข่าววงในว่าพนักงานของ Bungie เองก็สนับสนุนการแยกตัวครั้งนี้อย่างมาก และถึงขั้นเปิดแชมเปญฉลองเมื่อทราบข่าวนี้
Bungie เพิ่งได้รับเงินลงทุนจาก NetEase บริษัทเกมรายใหญ่ของจีน และกำลังพัฒนาเกมใหม่อยู่ด้วย
Thank you Guardians. It’s been an honor and a privilege to help bring the world of Destiny to life for you. pic.twitter.com/EB1y19OTD8
— Activision (@Activision) January 10, 2019
on
ผมเห็นด้วยเลยจากแนวทางหลังๆขอ
Orion Fri, 11/01/2019 - 10:05
ผมเห็นด้วยเลยจากแนวทางหลังๆของ Activision หวังว่า Blizzard จะออกตามไปถ้าสัญญาหมด
หรืออาจมีเรื่องฟ้องร้องจากผู้
IDCET Fri, 11/01/2019 - 10:07
In reply to ผมเห็นด้วยเลยจากแนวทางหลังๆขอ by Orion
หรืออาจมีเรื่องฟ้องร้องจากผู้ถือหุ้นและพนักงานใน Blizzard ทำให้สัญญาที่ทำไว้เป็นโมฆะก็ได้นะ
ตอนนี้เปลี่ยนวิธีการจ่ายเงินเ
Ford AntiTrust Fri, 11/01/2019 - 10:20
ตอนนี้เปลี่ยนวิธีการจ่ายเงินเล่นเป็นแบบ Annual Pass แทน ซึ่งประหยัดกว่าเดิม และเหมาะกับแนวการเล่นกว่าแบบซื้อเป็น DLC แบบเก่า
จริง ๆ Annual Pass
Freyyyy Fri, 11/01/2019 - 11:05
จริง ๆ Annual Pass มันก็จะคล้าย Season Pass ที่จ่ายซื้อล่วงหน้า
ก่อนหน้ามีสัญญาทำ Destiny 10 โดย 10 ปีจะออก 3 ภาคภาคละ 3 ปี
แต่ละภาคจะแบ่งเป็น Y1 Y2 Y3 โดนทุกปีจะเป็นอัพเดทใหญ่แล้วแต่ละปีจะมี Content แบ่งปี 4 Season
Destiny 1 อายุ 3 ปี
Destiny 2 ตอนนี้อยู่ในช่วง Y2 ยังมีอายุอีก 1 ปีก่อนที่จะออก Destiny 3 แล้วอยู่ยาวจนครบ 10 ปี
เท่ากับว่า 10 ปีจะมีแค่ 3 ภาคตามแพลนเดิม
ประเด็นน่าจะตามข่าวที่ Activition อยากให้ออกทุก ๆ ปีซึงมันเป็นไปไม่ได้และคงไม่เป็นไปตามแพลนที่ตั้งไว้
จะเห็นได้จากตอนสมัย Destiny 1 ซึ่งตอนแรกก็จะเล่นตาม Season ตาม Content ที่ออกมาและมีขาย DLC ขาย Season Pass ตามปกติจนถูกสั่งให้ใส่ Micro Transection ขายของเข้ามาในเกมส์จนถึงปัจจุบัน
น่าจะประมาณนี้
ผมว่าออกทุกปีแบบ Activition
IDCET Fri, 11/01/2019 - 11:08
ผมว่าออกทุกปีแบบ Activition ทำเกมเละไปแล้วนะ ดูได้จาก CoD หลัง MW2 เป็นต้นไปนี่ แทบจะมีแต่คนด่าด้วยซ้ำ
งานนี้มีแต่คนเฮ
Perl Fri, 11/01/2019 - 13:47
งานนี้มีแต่คนเฮ
หวังว่า Content ต่อไปจะดีขึ้น และจะลืมไปว่าเคยมี DLC : Curse of osiris
เอ้า เฮ !
mr_tawan Sat, 12/01/2019 - 00:11
เอ้า เฮ !
แต่จริง ๆ ผมเดาว่าอีกอย่างคือยอดของ Destiny 2 เองก็ไม่ได้สูงอย่างที่ Activision คาดการณ์ไว้ด้วย
เย้~~~~
Bntrnc Sat, 12/01/2019 - 09:06
เย้~~~~ หลังๆมานี่ยิ่งที่ยิ่งเละตุ้มโจ๊กมาก