ตามธรรมเนียมของนินเทนโดจะนำเกมเก่าๆ ของตัวเองมาขายบนคอนโซลยุคปัจจุบันผ่าน Virtual Console แต่รอบนี้ของ Nintendo Switch ดูจะไม่เป็นแบบนั้นอีกแล้ว
โฆษกของนินเทนโดให้ข้อมูลกับเว็บไซต์ Kotaku ว่า Switch จะไม่มีระบบ Virtual Console อย่างที่เคยทำมาในอดีต อย่างไรก็ตาม นั่นไม่ได้แปลว่านินเทนโดจะไม่นำเกมเก่ามาขายบน Switch แต่แปลว่านินเทนโดจะเลิกใช้แบรนด์ Virtual Console ทำตลาดเกมคลาสสิค
โฆษกของนินเทนโดระบุช่องทางการขายเกมเก่าว่าจะมีหลากหลาย ทั้งผ่านบริการออนไลน์ Nintendo Switch Online (ประกาศแล้วว่าจะมีเกมฟามิคอม, ขายผ่านร้าน Nintendo eShop และอาจรวมมาในรูปแบบคอลเลคชันด้วย
นินเทนโดให้เหตุผลว่าช่องทางการเล่นเกมแบบใหม่ๆ จะส่งผลให้ประสบการณ์เล่นเกมเก่าดีขึ้น เช่น การเล่นผ่าน Nintendo Switch Online จะสามารถแชทคุยกับผู้เล่นคนอื่นด้วยเสียงได้
ที่มา - Kotaku

on
ถ้ามีเล่น Contra 1 online
api Wed, 09/05/2018 - 14:31
ถ้ามีเล่น Contra 1 online คงหรรษาน่าดู
กดยืมตัวข้ามซีกโลก
heehaa Wed, 09/05/2018 - 14:33
In reply to ถ้ามีเล่น Contra 1 online by api
กดยืมตัวข้ามซีกโลก แล้วก็แค้นกันข้ามซีกโลก
ดึงฉาก แย่งปืน S ด้วย
darkleonic Wed, 09/05/2018 - 15:07
In reply to กดยืมตัวข้ามซีกโลก by heehaa
ดึงฉาก แย่งปืน S ด้วย
30 ตัว ได้ใช้เองแค่ไม่ถึง 5
readonly Wed, 09/05/2018 - 20:35
In reply to ถ้ามีเล่น Contra 1 online by api
30 ตัว ได้ใช้เองแค่ไม่ถึง 5 ที่เหลือใครไม่รู้เอาไปผลาญหมดเลย LOL
ไม่ขาย
waroonh Wed, 09/05/2018 - 14:59
ไม่ขาย
แต่ให้เช่า
ปล. Contra1 ฉากน้ำตก กดโดดรัวๆ ไม่รอใคร