น่าสงสัยว่าในปีนี้ชาร์ปจะเป็นตัวตั้งตัวตีในการผลิตมือถือที่ใช้พลังงานจากแสงอาทิตย์ซะแล้ว เพราะหลังจากที่ผลิตโทรศัพท์ที่ใช้พลังงานจากโซลาร์เซลล์และสามารถกันน้ำได้เมื่อเดือนที่แล้ว เดือนนี้ทางชาร์ปได้ผลิตแผงโซลาร์เซลที่มีขนาดบางเพียง 0.8 มิลลิเมตรเท่านั้นเอง
โดยทางชาร์ปได้ผลิตแผงโซลาร์เซลล์นี้เพื่อใช้กับโทรศัพท์ ทำให้โทรศัพท์นั้นมีความยืดหยุ่นในการใช้งานมากขึ้น และสามารถใช้ติดต่อเมื่อยามคับขันได้ (ยกเว้นตอนกลางคืน)
แม้ว่าเจ้าแผงโซลาร์เซลล์นี้จะบางไม่ถึงมิลฯ แต่ทว่าเนื่องด้วยขีดจำกัดที่ยังไม่สามารถเก็บประจุพลังงานได้ด้วยตัวเอง ทำให้แผนการโทรศัพท์มือถือที่จะใช้พลังงานจากแผงโซลาร์เซลล์เป็นหลัก ยังคงเป็นเรื่องที่ต้องรอต่อไปจริงๆ
เพิ่มเติม : โทรศัพท์มือถือที่บางที่สุดในโลกตอนนี้คือ Samsung X820 (7 มิลลิเมตร) ใช่ไหมเอ่ย ถ้าหากว่ามีมือถือที่ใช้พลังงานจากโซลาร์เซลล์เป็นพลังงานหลักจริงๆ มันจะบางเท่าไหร่กันนะ :P
ที่มา : Engadget
on
มือถือผมแ
pjmppans Wed, 27/05/2009 - 01:57
มือถือผมแทบไม่โดนแสง
ยิ่งกทม.
doctorking Wed, 27/05/2009 - 10:38
In reply to มือถือผมแ by pjmppans
ยิ่งกทม. ยิ่งหาแสงยาก
ว่าแต่...เอาโทรศัพท์ไปผึ่งแดด มันจะพังไหมนี่ = =*
Sumsung
Bombycilla Wed, 27/05/2009 - 10:26
Sumsung สะกดว่า Samsung ป่าวครับ?
Samsung
modernkoro Wed, 27/05/2009 - 13:32
In reply to Sumsung by Bombycilla
Samsung เปลี่ยนชื่อบริษัทเป็น Sumsung แล้วครับ...หึหึ
สุมทรวง?
onimaru Wed, 27/05/2009 - 20:00
In reply to Samsung by modernkoro
สุมทรวง?