Tags:
Topics: 

ข่าวก่อนหน้านี้หลังจาก Xmarks โดนซื้อกิจการไปเพื่อความอยู่รอด โดยไม่เปิดเผยตัวเจ้าของใหม่ วันนี้เจ้าของใหม่ของได้เปิดเผยตัวจริงออกมาแล้วครับ นั่นก็คือ LastPass ซึ่งเป็นผู้ให้บริการระบบจัดการรหัสผ่านบนเว็บเบราเซอร์ ในขณะเดียวกันก็ได้มีการเปิดตัวบริการ Xmarks แบบพรีเมี่ยม ในราคาปีละ 12 ดอลล่าร์

สำหรับบัญชีผู้ใช้แบบพรีเมี่ยมจะมาพร้อมกับฟีเจอร์ Open Tab Sync, Backup & Restore ย้อนหลังได้ 30 วันและยังรองรับการทำงานบน iPhone, iPad, Android อีกด้วย

ที่มา - Lifehacker

Tags:
Topics: 

ตำนานการดิ้นสู้เพื่อเอาตัวรอดของ Xmarks เดินทางมาถึงตอนอวสาน เมื่อ Xmarks ประกาศว่าการซื้อกิจการโดยเจ้าของใหม่ (ซึ่งไม่เปิดเผยตัว) เกือบเสร็จสมบูรณ์แล้ว และเจ้าของใหม่ให้คำมั่นว่าจะบริการต่อไป 100%

จากนี้อีกไม่นาน Xmarks จะเปิดบริการรุ่นพรีเมียมเพิ่ม เพื่อให้ผู้ที่อยากสนับสนุน Xmarks ในเชิงธุรกิจสามารถเลือกใช้งานได้ (ถ้ามีเงินก็ช่วยๆ กันเดี๋ยวอาจเจ๊งอีก)

ที่มา - Xmarks Blog

Tags:
Topics: 

หลังจากมีข่าวว่า Xmarks กำลังจะปิดกิจการ วานนี้ Xmarks ประกาศผ่านบล็อกว่า ทางบริษัทกำลังพิจารณาข้อเสนอจากนักลงทุนหลายกลุ่ม ซึ่งถึงแม้จะไม่มีการตกลงซื้อขายอย่างเป็นทางการ แต่ Xmarks ก็มั่นใจว่าจะมีเงินทุนมาสนับสนุน และสามารถดำเนินธุรกิจให้บริการ bookmark sync ต่อไปได้อย่างแน่นอน

ทั้งนี้มีผู้ที่เต็มใจจะสนับสนุน Xmarks ด้วยเงิน 10-20 ดอลลาร์ต่อปี ร่วมลงชื่อที่ PledgeBank จำนวนกว่า 3 หมื่นราย ตั้งแต่วันที่ Xmarks ประกาศที่จะเลิกกิจการเพราะเงินทุนไม่พอ

Xmarks ได้กล่าวขอบคุณผู้สนับสนุนทุกคนที่ต้องการให้บริษัทดำเนินกิจการต่อ และประทับใจกับความมีน้ำใจของผู้ใช้งานทุกคนที่ช่วยกันบอกปากต่อปาก จนทำให้บริษัทไม่ต้องปิดกิจการในที่สุด

Tags:
Topics: 

จากที่มีข่าวว่า Xmarks ปิดกิจการ เหตุเพราะเงินหมดและคู่แข่งเยอะ แฟนๆ ของ Xmarks ก็ส่งข้อความไปยังบริษัทเป็นจำนวนมาก จนทาง Xmarks ตัดสินใจว่าอาจจะนำโมเดลคิดเงินกลับมาใช้อีกครั้ง เพื่อให้บริษัทอยู่ได้

ในเบื้องต้น Xmarks ได้ขอซาวเสียงจากผู้ใช้ก่อนว่า ยินดีจ่าย 10 ดอลลาร์ต่อปีเพื่อ Xmarks Premium หรือไม่ โดยขอให้ผู้ที่เต็มใจจะจ่ายจริงๆ ไปลงชื่อที่ PledgeBank ตอนที่ผมเขียนข่าวมีคนไปลงชื่อ 3,975 คน ทาง Xmarks ต้องการ 100,000 คน

Tags:
Topics: 

บริการ bookmark sync ตัวแรกๆ ของโลกอย่าง Xmarks (หรือชื่อเดิม Foxmarks) ประกาศปิดกิจการแล้ว หลังจากเปิดมา 4 ปี ไม่มีรายได้ เงินทุนหมด และไม่สามารถหาผู้ซื้อกิจการรายใหม่ได้

Xmarks ยังมีผู้ใช้งานลดลงเพราะบริการอย่าง Firefox Sync (หรือชื่อเดิม Weave Sync), MobileMe และ Chrome Bookmark Sync ซึ่งมาพร้อมกับตัวเบราว์เซอร์เลย

ทางบริษัทจะปิดเซิร์ฟเวอร์ในวันที่ 10 มกราคม 2011 ใครที่ใช้อยู่ก็หาวิธีเอาข้อมูลออกมากันเองครับ รายละเอียดดูได้จากหน้า Xmarks Sync to be Discontinued

ที่มา - Xmarks Blog