Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

App.net บริการโซเชียลเน็ตเวิร์คเหมือนกับ Twitter ที่ชูจุดขายไม่มีโฆษณาและอาศัยรายได้จากการสมัครสมาชิกแทน ได้ประกาศว่าตอนนี้จะปิดบริการในวันที่ 14 มีนาคมนี้ เนื่องจากมีรายได้ไม่เพียงพอ และจะไม่มีการให้ผู้ใช้สมัครสมาชิกใหม่แล้วตั้งแต่วันนี้

สำหรับผู้ใช้ทั่วไปนั้น App.net จะเปิดให้นำข้อมูลออกมาได้ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่บริการปิด ซึ่งหลังจากวันนั้นแล้วข้อมูลทั้งหมดจะถูกลบอย่างถาวร ส่วนนักพัฒนานั้น App.net แจ้งว่าจะเปิดซอร์สโค้ดให้ โดยเข้าไปดูได้บนหน้า GitHub

Tags:
Topics: 

เกมใหม่บน Android FlappyTower

เกมแนวสร้างตึกกราฟฟิคแนว pixel art เป็นเกมที่เล่นง่ายๆ

 • วิธีการเล่น tap ที่หน้าจอเพื่อสร้างตึกขึ้นไปให้สูงที่สุดเท่าที่จะทำได้ โดยที่ตึกจะตรงมาเรื่อย เหมาะที่จะเป็น

  เกมที่เอาไว้เล่นในเวลาว่าง หรือ เล่นกับเพื่อนฮาๆ

 • play_store

  Tags:

  App.net บริการไมโครบล็อกที่เคยวางตัวว่าเป็นทวิตเตอร์ที่ไม่มีโฆษณาแต่อาศัยค่าสมาชิกจากผู้ใช้ แม้จะมีผู้ใช้ที่ยอมจ่ายเงินจำนวนหนึ่งแต่ทางทีมงานก็ออกมาแถลงว่าค่าใช้จ่ายไม่พอจ้างพนักงานเต็มเวลาอีกต่อไป

  ตอนนี้รายได้ของ App.net จึงนำมาใช้ให้บริการเป็นหลัก การซัพพอร์ตจะใช้พนักงานสัญญาจ้างเข้ามาให้บริการแทน

  สำหรับการพัฒนาโค้ดของโครงการ App.net เปิดหน้าโอเพนซอร์ส นำโค้ดจำนวนมากที่ให้บริการอยู่มาเป็นโครงการโอเพนซอร์ส

  ที่มา - App.net, The Register

  Tags:

  App.net โซเชียลเน็ตเวิร์คคล้าย Twitter ที่ผู้ใช้ต้องจ่ายเงินเพื่อเล่นมาโดยตลอด แม้ว่าก่อนหน้านี้จะเพิ่งเปิดให้สมัครแบบรายเดือนบ้างแล้วก็ตาม

  ดูเหมือนแค่การลดราคา และเปิดรายเดือนคงยังไม่เพียงพอสำหรับ App.net เสียแล้ว และได้ประกาศแผนใหม่เพื่อขยายแพลตฟอร์ม ด้วยการเปิดให้ผู้ใช้ในระบบสามารถชวนเพื่อนมาใช้งาน App.net ได้แล้ว

  ผู้ใช้ที่ถูกชวนมาจะถูกจำกัดฟีเจอร์อย่างจำกัดการติดตามผู้ใช้อื่นอยู่ที่ 40 คน มีพื้นที่เก็บไฟล์ออนไลน์เพียง 500MB (ปกติมี 10GB) และอัพโหลดไฟล์ได้ขนาดสูงสุดไม่เกิน 10MB

  Tags:
  Node Thumbnail

  Tapbots ผู้พัฒนาแอพเล่น Twitter ชื่อดังอย่าง Tweetbot ประกาศเปิดตัว Netbot แอพสำหรับใช้งานโซเชียลเน็ตเวิร์คหน้าใหม่ไฟแรงอย่าง App.net เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

  Netbot จะมาในธีมหุ่นยนต์เหมือนกับ Tweetbot โดยรองรับฟีเจอร์การใช้งาน App.net อย่างการ reply, mention, repost, star และดู conversation ได้เหมือนกับบนหน้าเว็บ รวมถึงดูฟีดแบบเรียลไทม์ได้เช่นกัน

  แอพ Netbot มีทั้งบน iPhone และ iPad ราคาเท่ากันที่ 4.99 ดอลลาร์สหรัฐฯ แต่ตอนนี้ยังไม่เข้า App Store ครับ โหลดกันได้แล้วครับ

  Tags:

  App.net โซเชียลเน็ตเวิร์คหน้าใหม่ที่อธิบายแบบง่ายได้ว่าเป็น "Twitter แบบจ่ายเงิน" ประกาศลดราคาค่าสมัครแล้ว หลังจากเปิดให้บริการมาได้ 12 สัปดาห์

  ราคาดั้งเดิมของบริการ App.net แบบรายปีอยู่ที่ 50 ดอลลาร์สหรัฐฯ วันนี้ปรับลดลงเหลือ 36 ดอลลาร์สหรัฐฯ (ส่วนของนักพัฒนายังเท่าเดิม) และเพิ่มเรตใหม่แบบหนึ่งเดือน จ่ายเพียง 5 ดอลลาร์สหรัฐฯ เท่านั้น

  Dalton Caldwell ผู้สร้างและซีอีโอของ App.net บอกว่าการลดราคาค่าสมัครอยู่ในแผนที่วางไว้ว่าหากมีสมาชิกเพิ่มขึ้น ค่าสมัครก็จะลดลงเรื่อยๆ ปัจจุบันมีผู้ใช้ App.net เกิน 20,000 คนเรียบร้อยแล้ว

  ที่มา - App.net