Tags:
Node Thumbnail

หัวเหว่ยประกาศการเปลี่ยนแปลงภายในองค์กร ส่งผลให้บริการมือถือ (mobile services) ทั้งหมดของหัวเหว่ย (AppGallery, APP Assistant, Wallet, Browser, และอื่นๆ รวมถึง Huawei ID) ที่พึ่งย้ายไปบริษัท Aspiegel Limited บริษัทลูกของหัวเหว่ยในไอร์แลนด์ เมื่อกลางปีที่แล้ว ไปยังบริษัท Huawei Services (Hong Kong) Ltd. มีผลตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน 2019 เป็นต้นไป

หัวเหว่ยระบุว่าบริษัท Huawei Services (Hong Kong) จะรับช่วงต่อภาระหน้าที่และความรับผิดชอบทางกฏหมายจากบริษัท Aspiegel Limited โดยเฉพาะเรื่องการป้องกันข้อมูลส่วนบุคคล แต่การเปลี่ยนแปลงนี้จะไม่ส่งผลต่อการบริการในมุมมองของลูกค้าแต่อย่างใด รวมถึงสิทธิ์และการรับประกันของอุปกรณ์ยังคงเหมือนเดิม

ที่มา - Huawei

No Description

Get latest news from Blognone

Comments

By: KuLiKo
ContributoriPhoneWindows PhoneAndroid
on 13 October 2019 - 16:38 #1133115

การเมืองไม่นิ่งนะครับ อิอิ

By: sthepakul
ContributorAndroid
on 13 October 2019 - 18:18 #1133129
sthepakul's picture

ลูกค้ามั่นใจได้มากขึ้นไหม?


my blog :: sthepakul blog

By: TeamKiller
ContributoriPhone
on 13 October 2019 - 22:50 #1133157
TeamKiller's picture

ย้ายกลับมาใกล้มือขึ้น

ตั้งใน EU น่าจะสบายใจกว่านะ เป็นกลางจาก US และ จีน

By: sialsialsial on 14 October 2019 - 01:32 #1133165
sialsialsial's picture

นี่แหละคือความสำคัญที่แท้จริงของฮ่องกง

คือจากสถาณการณ์วิกฤติฮ่องกงที่ผ่านมาเนี่ย คนมักจะยกแค่ตัวเลขGDP มาเทียบ ว่าเดี๋ยวนี้ฮ่องกง GDPน้อยกว่าเซินเจิ้นแล้ว จีนไม่นำเป็นต้องสนใจฮ่องกงแล้ว เอานิวเคลียร์ยิงไปเลย เอาทหารจีนขนรถถังไปฆ่าม้อบให้หมดๆไปก็ได้

ความจริงมันซับซ้อนกว่านั้น

ฮ่องกงเป็นฮ่องกง ก็เพราะฮ่องกงเป็นอิสระจากจีนประมาณนึงแบบนี้

ความอิสระจากจีนของฮ่องกง ทำให้ฮ่องกงเป็นที่น่าเชื่อถือ สำหรับ “กิจการข้ามชาติ” ไม่ว่าจะเป็นทางด้านการเงิน การธนาคาร เทคโลยี บริการต่างๆ

คือกิจการข้ามชาติคุณมาตั้งที่ฮ่องกง คุณจะไม่ต้องกลัวโดนแทรกแซง ไม่ต่างจากไปตั้งที่สิงคโปร์ หรือญี่ปุ่น หรือไต้หวัน ความทุนนิยมเสรีมันมีข้อดีของมันอยู่คือรัฐมายุ่มย่ามเอกชนไม่ได้ง่ายๆ

แต่ที่ฮ่องกงเหนือกว่าประเทศที่ว่ามาข้างต้นคือฮ่องกงยังเป็นประตูของจีนด้วย

ไม่ใช่แค่เป็นประตูให้ต่างชาติเข้าไปทำธุรกิจกับจีน แต่เป็นประตูให้บริษัทจากจีนออกมาทำมาค้าขายกับชาวโลกด้วย

ไปดูได้เลยครับ บริษัทข้ามชาติสัญชาติจีน ล้วนออกมาตั้งสาขานอกประเทศที่ฮ่องกงก่อนทั้งนั้น เข้าตลาดหุ้นนอกจีนก็เข้าตลาดหุ้นฮ่องกงก่อน

การเป็นบริษัทที่มีฐานอยู่ฮ่องกง มันทำธุรกิจร่วมง่ายกว่าบริษัทในจีนแผ่นดินใหญ่มาก

ดังนั้นฮ่องกง อยู่ได้ทุกวันนี้ก็เพราะฮ่องกงคือฮ่องกง ก้ำๆ กึ่งๆ กั้กๆ กันอยู่แบบนี้ ถ้าจีนกลืนฮ่องกง 100% ฮ่องกงก็เป็นแค่เมืองธรรมดาเมืองนึงของจีน ข้อได้เปรียบของความเป็นฮ่องกงจะหายไปหมด แล้วจีนจะทำแบบนั้นไปทำไม เมืองเสกลฮ่องกงจีนมีในมือเยอะแยะ แต่ประตูแบบฮ่องกงจีนมีฮ่องกงเมืองเดียว

By: Nolim
AndroidWindows
on 14 October 2019 - 07:49 #1133170 Reply to:1133165

จีนไม่อยากกลืนห้องกงหรอก แต่ก็อยากให้รู้ประมาณนึงว่ามีอำนาจเหนือกว่านะ เป็นการปรามไต้หวันทางอ้อมด้วย

By: Fourpoint
Windows PhoneAndroidSymbian
on 15 October 2019 - 06:39 #1133238 Reply to:1133170

ผมมองกลับกันว่า จีนตั้งใจกลืนฮ่องกงในด้านการปกครอง ค่อยๆกระชับอำนาจเรื่อยๆจนกว่าจะครบตามสัญญา 50 ปี เพียงแต่ก็ไม่กล้าทำลายทิ้งเหมือนซินเกียง ทิเบต เพราะความสำคัญทางด้านการเงิน และการค้า ที่ทดแทนไม่ได้

สิ่งที่จีนต้องการน่าจะเป็นฮ่องกงที่ดูเหมือนจะเป็นกลางทางด้านการค้าการลงทุนในสายตาชาวต่างชาติ แต่การปกครองด้วยพรรคคอมฯจีน(ผ่านนอมินี) แต่ปัญหาคือตอนนี้พลเมืองฮ่องกงรู้ทันและไม่ยอมน่ะซี