Jack Dorsey ซีอีโอ Twitter ได้เปิดเผย UI และฟีเจอร์ใหม่ของ Twitter ที่ตอนนี้อยู่ในขั้นตอนการทดสอบ ซึ่งเขาระบุ 2 สิ่งใหม่ที่ทำให้ Twitter ดูเหมือนห้องแชทมากขึ้น ได้แก่
- Presence แสดงข้อมูลว่าใครกำลังใช้งาน Twitter อยู่ในตอนนี้ด้วยปุ่มสีเขียวติดกับรูปโปรไฟล์ (เพื่อให้สนทนาโต้ตอบกันได้เลย)
- Threading ปรับหน้าตาแสดงผลข้อความที่มีการรีพลายโต้ตอบกัน ให้ดูเป็นกล่องแชทสนทนามากขึ้น ซึ่ง Dorsey บอกว่าวิธีนี้ทำให้อ่านง่ายขึ้น
อย่างไรก็ตามทุกการเปลี่ยนแปลงย่อมมีคนไม่เห็นด้วย ซึ่ง Sarah Haider หัวหน้าฝ่ายผลิตภัณฑ์ของ Twitter ได้ชี้แจงเพิ่มเติมว่า ฟีเจอร์ Presence นั้นจะสามารถตั้งค่าปิดได้ เพื่อไม่ให้ระบุว่าผู้ใช้กำลังออนไลน์อยู่
Twitter ยังไม่ได้กำหนดช่วงเวลาว่าการเปลี่ยนแปลงนี้จะมีออกมาเมื่อใด หรืออาจจะเป็นแค่การทดสอบซึ่งไม่ทำออกมาเลยก็ได้
ที่มา: TechCrunch

hey Twitter. we've been playing with some rough features to make it feel more conversational here. presence and reply threading. still early and iterating on these ideas. thoughts? pic.twitter.com/3U3NvpHWPy
— Sara Haider (@pandemona) August 31, 2018
on
เราต้องการทวิต
lingjaidee Sat, 01/09/2018 - 12:06
เราต้องการทวิต ไม่ได้ต้องการห้องแชต ?
เป็นทุกอย่างให้เธอแล้ว
mixbeta Sat, 01/09/2018 - 13:02
เป็นทุกอย่างให้เธอแล้ว ยกเว้นเป็นตัวของตัวเอง เห้อออออ การปรับเปลี่ยนมันก็ดีนะ แต่นับวันทุกโซเชียลเนตเวิร์กมันก็จะเริ่มคล้ายกันไปหมดจนถูกกลืนไป เหมือนมือถือที่กล้องหลังคู่และมีติ่งขอบบน จนแยกไม่ออกว่าเครื่องไหนยี่ห้อไหน
เห็นด้วยเลย เดี๋ยวนี้
xenatt Sat, 01/09/2018 - 17:23
In reply to เป็นทุกอย่างให้เธอแล้ว by mixbeta
เห็นด้วยเลย เดี๋ยวนี้ Twitter ยาวๆ มันหมดเสน่ห์ไปเยอะ จากแต่ก่อนเราทวีตสรุปสั้น แต่บ่อย กลายเป็น ยาวๆ น่าเบื่อ แล้วยังจะมีสถานะออนไลน์อีก
ทวิตสั้นผมว่ามันเป็นเสน่ห์มาก
itt Mon, 03/09/2018 - 10:12
In reply to เห็นด้วยเลย เดี๋ยวนี้ by xenatt
ทวิตสั้นผมว่ามันเป็นเสน่ห์มากเลยครับ คนทวิตต้องคิดแล้วคิดอีก
แบบเดิมดีแล้ว
KimHan Sat, 01/09/2018 - 14:32
แบบเดิมดีแล้ว มันมีเสน่ห์ตรงที่อ่านยากแหละ จะมาเป็นแชททำไม
แบบเดิมคนใช้คิดว่าดีอยู่แล้ว
zyzzyva Sat, 01/09/2018 - 14:59
แบบเดิมคนใช้คิดว่าดีอยู่แล้ว แต่เจ้าของบริษัทเค้าคงมีข้อมูลที่ชี้ว่ากำลังจะล่มสลายถ้ายังใช้แบบเดิม เลยใช้หลัก do or die
ไม่อยากให้มีสถานะออนไลน์
xenatt Sat, 01/09/2018 - 17:21
ไม่อยากให้มีสถานะออนไลน์
ในข่าวบอกว่ามีทางเลือกให้ปิดไ
KimHan Sat, 01/09/2018 - 18:58
In reply to ไม่อยากให้มีสถานะออนไลน์ by xenatt
ในข่าวบอกว่ามีทางเลือกให้ปิดได้นะ ไม่ต้องแสดง
ปรับหน้าตาแสดงผลข้อความที่มาก
panurat2000 Tue, 04/09/2018 - 14:41
ที่มาการรีพลาย ?