จากข่าว ไมโครซอฟท์เลิกทำ Skype Modern UI หลายคนคงทราบกันดีว่า ก้าวต่อไปของไมโครซอฟท์คือการทำ Skype แบบ Universal ที่ทำงานได้ทั้งบน Windows 10 และ Windows 10 Mobile
วันนี้ Skype Universal มาแล้ว โดยเปิดให้ทดสอบแบบเบต้าสำหรับ Windows 10 Mobile ก่อน (ลิงก์ Windows Store) ฟีเจอร์ของมันก็ครบถ้วนตามมาตรฐาน Skype นั่นคือแชท โทรคุย วิดีโอคุย
ไมโครซอฟท์ยังไม่ประกาศข่าวนี้อย่างเป็นทางการ คาดว่าจะเปิดตัวพร้อม Windows 10 Mobile Insider รุ่นถัดไป
ที่มา - ZDNet
on
มันกลับมาแล้วไหนลองหน่อยสิจะด
Hadakung Mon, 07/09/2015 - 09:33
มันกลับมาแล้วไหนลองหน่อยสิจะดีเท่าเดสท็อปไหม
ของเก่านี่เรียกได้ว่าห่วยบัดซ
hisoft Mon, 07/09/2015 - 09:58
In reply to มันกลับมาแล้วไหนลองหน่อยสิจะด by Hadakung
ของเก่านี่เรียกได้ว่าห่วยบัดซบเลยทีเดียว orz แต่รอบนี้ผมหวังสูงเลยนะครับเนี่ย
ลองเรียบร้อย ลื่นหัวแตก
Hadakung Mon, 07/09/2015 - 10:13
In reply to ของเก่านี่เรียกได้ว่าห่วยบัดซ by hisoft
ลองเรียบร้อย ลื่นหัวแตก เดี๋ยวนะมันเอา messaging มาเพิ่มปลั๊กอินสไกป์ชัดๆ #ฝากไว้ในกายเธอว์
ผมลองแล้ว
hisoft Mon, 07/09/2015 - 15:26
In reply to ลองเรียบร้อย ลื่นหัวแตก by Hadakung
ผมลองแล้ว แอพจะแยกเป็นสองส่วนคือข้อความ (ที่ก็เปิดแอพข้อความเดิมๆ ที่ติดเครื่องมา) อันนี้ใช้ได้ลื่นดีครับ กับอีกส่วนที่เป็นแอพ Skype Video Preview ที่ผมไม่สามารถเปิดได้ครับ เปิดแล้วปิดตัวเอง รวมถึงการกดโทรจากแอพข้อความนั่นก็เช่นกันครับ กดขึ้นมาแล้วก็ปิดตัวเองไปด้วย
ปัญหาถัดมาคือ จะมีใครมานั่งเขียนโค้ดแยก OS ให้? ซึ่งผมว่าน่าจะใช้เวลาพอควรอยู่ แบบไลน์นี่แทบหมดหวังเลย
ของผมเปิดติดครับไวกว่าแอพกล้อ
Hadakung Mon, 07/09/2015 - 15:30
In reply to ผมลองแล้ว by hisoft
ของผมเปิดติดครับไวกว่าแอพกล้องมากๆเลยครับขนาดเปิดแล้วระบบถ่ายวีดีโอทำงานเลย ผมคิดว่าที่เขียนแยกเพราะต้องการให้สไกป์ messaging หลอมรวมกันไปเลยซึ่งวีดีโอจะตามไป อารมณ์เดียงกับเฟสไทม์
จริงๆ คงไม่ใช่เขียนแยกแต่เป็น
hisoft Mon, 07/09/2015 - 15:32
In reply to ของผมเปิดติดครับไวกว่าแอพกล้อ by Hadakung
จริงๆ คงไม่ใช่เขียนแยกแต่เป็น shortcut แหละครับ ที่ผมกังวลคือระบบหลอมรวมกับแอพข้อความที่ว่านี่แหละครับว่าจะมีคนเขียนให้อีกมั้ยนอกจากสไกป์
เปิดไวก็ดีครับ ของเดิมนี่กว่าจะติดแทบจะออกไปกดโทรธรรมดาแทน (ผมเติมเงินแล้วใช้สไกป์โทรผ่านระบบธรรมดา ที่คอนโดฯ สัญญาณโทรศัพท์ขึ้นไม่ค่อยถึงครับ)
จะ "ไวกว่ามากๆ"
hisoft Tue, 08/09/2015 - 01:45
In reply to ของผมเปิดติดครับไวกว่าแอพกล้อ by Hadakung
จะ "ไวกว่ามากๆ" นี่คือต้องเคยเปิดแล้ว แอพยังอยู่ในลิสต์ของ multitask ด้วยนะครับ ถ้าโละไปแล้วก็โหลดนานขึ้นนิดนึง แต่เร็วกว่าของเก่าแน่ๆ หล่ะครับ
ของตัวเองตั้งใจทำแบบนี้มั้ย?
hisoft Mon, 07/09/2015 - 09:59
ของตัวเองตั้งใจทำแบบนี้มั้ย?
อ้าว นี่ของตัวเองแล้วเหรอครับ ผิดๆ โทษที (นานๆ มีข่าวเหมือนจะดีที ขอเล่นหน่อยครับ ช้ำใจบ่อยแล้ว 555)
ผมนี่ลั่น
hoverboy Mon, 07/09/2015 - 11:17
In reply to ของตัวเองตั้งใจทำแบบนี้มั้ย? by hisoft
ผมนี่ลั่น
ผมก็ลั่นด้วยเช่นกัน 555
Greatpot Mon, 21/09/2015 - 08:41
In reply to ของตัวเองตั้งใจทำแบบนี้มั้ย? by hisoft
ผมก็ลั่นด้วยเช่นกัน 555 น้ำตาจิไหลพรากสำหรับสาวกจริง ๆ