แม้ว่าแอปเปิลยังไม่ได้ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการว่าสามารถจำหน่าย Apple Watch ไปได้กี่เรือนแล้ว แต่ล่าสุดรายงานจาก KGI Securities อ้างว่ายอดสั่งซื้อล่วงหน้า Apple Watch ทั่วโลกน่าจะอยู่ที่ 2.3 ล้านเรือนแล้ว
ข้อมูลจากทาง KGI Securities ได้ใช้วิธีเปรียบเทียบความสามารถในการผลิตกับระยะเวลาในการรอสินค้า โดยทาง KGI สามารถเข้าถึงข้อมูลจากห่วงโซ่อุปทานของแอปเปิลได้ และพบว่าแอปเปิลสามารถผลิต Apple Watch ได้ประมาณ 2.3 ล้านเรือนในช่วงเดือนมีนาคมไปจนถึงพฤษภาคม แต่กลุ่มลูกค้าที่ได้สั่งซื้อล่วงหน้าไปแล้ว กลับจะได้รับสินค้าจริงช่วงต้นเดือนมิถุนายน ทำให้ทาง KGI เชื่อว่าแอปเปิลน่าจะมียอดขาย Apple Watch เกิน 2.3 ล้านเรือนแล้ว
นอกจากนี้ แหล่งข่าวยังได้ระบุว่า Apple Watch รุ่น Sport ขายดีที่สุด คิดเป็นยอดขายประมาณ 85% ในขณะที่รุ่นปรกติมียอดขายคิดเป็น 15% แต่รุ่น Edition กลับมียอดขายต่ำกว่า 1% ของยอดขายทั้งหมด
อย่างไรก็ตาม ข้อมูลเหล่านี้เป็นเพียงแค่การคาดเดาจากแหล่งข้อมูลที่สถาบันต่าง ๆ สามารถเข้าถึงได้เท่านั้น แต่หากข้อมูลเหล่านี้เป็นจริง นั่นแปลว่าแอปเปิลได้กลายเป็นผู้ผลิตนาฬิกาอัจฉริยะที่ใหญ่ที่สุดในโลกได้แล้วภายในระยะเวลาเพียงแค่ 1 สัปดาห์
on
2.3
Sephanov Fri, 17/04/2015 - 01:16
2.3 ล้านเรือน
หรือนี่จะเป็นสัญญาณของ....
ไม่ครับ
tech n9ne Fri, 17/04/2015 - 01:22
In reply to 2.3 by Sephanov
ไม่ครับ แอปเปิลยังกินบุญเก่าไม่หมดต่างหาก
ทำบุญด้วยอะไรครับ!
ipoundpk Fri, 17/04/2015 - 01:39
In reply to ไม่ครับ by tech n9ne
ทำบุญด้วยอะไรครับ!
บุญเก่า, 5c, ล่มสลาย
i2ans Fri, 17/04/2015 - 04:14
In reply to ไม่ครับ by tech n9ne
บุญเก่า, 5c, ล่มสลาย ,ตายไปพร้อมสตีฟ จ๊อบส์... :)
555555
nowingnoid Fri, 17/04/2015 - 07:41
In reply to บุญเก่า, 5c, ล่มสลาย by i2ans
555555
พูดถึง 5c KGI Securities
put4558350 Fri, 17/04/2015 - 13:36
In reply to บุญเก่า, 5c, ล่มสลาย by i2ans
พูดถึง 5c
KGI Securities นี่แหละที่เคยบอกว่า 5c ขายใด้มากเท่า 5s
อันนั้นประมาณยอดขายตอนเปิดตัว
SupAwich Fri, 17/04/2015 - 14:01
In reply to พูดถึง 5c KGI Securities by put4558350
อันนั้นประมาณยอดขายตอนเปิดตัวใหม่ๆครับ ผมว่าก็เป็นไปได้นะ เพราะเค้าคิดแค่ยอดขาย 9 ล้านเครื่องแรก (ยอดที่ขายได้ในสุดสัผดาห์แรกหลังเริ่มเปิดขาย) ซึ่งในข่าวระบุว่า "โดยตัวเลขนี้เป็นการประเมินจากจำนวนไอโฟนที่แอปเปิลสามารถผลิตได้ ซึ่ง ณ เวลานี้แอปเปิลสามารถขายมือถือได้มากเท่าที่ผลิตได้"
ถ้างั้นรอบนี้ apple watch
idKung Fri, 17/04/2015 - 14:56
In reply to พูดถึง 5c KGI Securities by put4558350
ถ้างั้นรอบนี้ apple watch ธรรมดา กับ edition คงขายดีกว่า รุ่น sport สินะครับ :D
เจอคอมเมนท์นี้ผมนี่ลั่นเลย
SupAwich Fri, 17/04/2015 - 13:53
In reply to บุญเก่า, 5c, ล่มสลาย by i2ans
เจอคอมเมนท์นี้ผมนี่ลั่นเลย 5555 วนเวียนอยู่แค่นี้จริงๆ
สัญญาณของ...
jeepthai Fri, 17/04/2015 - 02:41
In reply to 2.3 by Sephanov
สัญญาณของ... การครองตลาด
//ยี่ห้ออื่นสู้ๆ
ผมหล่ะแปลกใจจริงๆ
iNin Fri, 17/04/2015 - 01:40
ผมหล่ะแปลกใจจริงๆ เพราะตอนแรกเหมือนจะไปไม่รอด แต่ตอนนี้ขายดีผิดคาด
อะไรคือสิ่งที่คนคาดหวังจาก apple watch กัน แล้วทำไมพวก Galaxy Gear นี่แทบจะดับ (รุ่นแรกที่เปิดตัว)
น่าจะมุมมองของผู้ซื้อต่างกันค
COLONY Fri, 17/04/2015 - 06:25
In reply to ผมหล่ะแปลกใจจริงๆ by iNin
น่าจะมุมมองของผู้ซื้อต่างกันครับ
เพราะว่าเป็นของ apple ผมคิดว่าคนส่่วนมากมองว่าเป็นเครื่องประดับ
ยังไม่มีคนใช้เลยเป็นของใหม่ที่น่าลอง
แต่ถ้าใช้แล้วเหมือนเจ้าอื่นคือ ถ้ายังอยู่ได้แค่ไม่กี่ชั่วโมง ต้องชาตตลอด กังวลเรื่องแบตหมด และจอปิดเวลาไม่ใช้ เหมือนนาฬิกาที่หน้าปัดดำมืด ต้องต่อ โทรศัพเพื่อทำงานแบบครบถ้วน จากที่เห็นหลายๆคนที่เคยใส่แล้วถอดคือ พกมือถือเครื่องเดียวดีกว่า ความสวยงามไม่สามารถกลบข้อเสียของสิ่งเหล่านี้ได้ ก็คงไม่ต่่างกันในอนาคต
ทำไมต้องกังวลเรื่องแบตขนาดนั้
ipoundpk Fri, 17/04/2015 - 12:48
In reply to น่าจะมุมมองของผู้ซื้อต่างกันค by COLONY
ทำไมต้องกังวลเรื่องแบตขนาดนั้นครับ ผมเห็นคนพูดบ่อยจัง Apple watch มีโหมดประหยัดแบตที่ทำให้มันทำงานได้3วันครับ ซึ่งมันจะเข้าโหมดอัตโนมัติเรายุ่งไม่ได้ ที่บอกว่าอยู่ได้แปดชั่วโมงคือใช้งานหนักๆ พอครบแปดมันก็เข้าโหมดออโต้ สรุปว่ามันจะจอไม่ดับแน่นอนยกเว้นคุณไม่ชาร์จ3วัน ตอนนี้มีคนทดลองใช้ทั้งวันแล้ว ใช้งานปรกติได้ทุกฟีเจอร์ตั้งแต่7โมงเช้าถึงเที่ยงคืนโดยเครื่องยังไม่ทันเข้าโหมดประหยัดเลย ใช้งานทั่วไป ออกกำลังกายด้วย แต่ถ้าคุณใช้วิ่งติดต่อกัน8ชั่วโมงโดยไม่พักผมก็ยอม
ถ้าใช้งานจริงเป็นแบบที่ว่า
readonly Fri, 17/04/2015 - 13:06
In reply to ทำไมต้องกังวลเรื่องแบตขนาดนั้ by ipoundpk
ถ้าใช้งานจริงเป็นแบบที่ว่า มันก็ค่อยน่าเสียเงินหน่อยครับ
รอดู review อย่างเป็นทางการกันต่อไป :-)
ผมอ่านรีวิวใน the verge
iToffy Fri, 17/04/2015 - 16:58
In reply to ถ้าใช้งานจริงเป็นแบบที่ว่า by readonly
ผมอ่านรีวิวใน the verge แล้วนะ มันก็อยู่ได้ 1 วันจริงๆ ต่อการใช้งานทุกฟังก์ชั่นทั่วๆ ไปที่ไม่ได้จิ้มเล่นอย่างบ้าคลั่ง ระดับนี้ก็พอๆ กับ Moto 360 ที่ผมใช้อยู่เลย ถ้าเอาแค่ที่อ่านในรีวิวนะ ผมถือว่ามันสอบผ่านเลยเมื่อเทียบกับ Android wear เผลอๆ ถ้าไม่นับรูปลักษณ์สนใจแค่ software ฝั่ง Apple ดูจะดีกว่าด้วยซ้ำ
ถ้าในแง่เครื่องประดับ
iNin Fri, 17/04/2015 - 13:18
In reply to น่าจะมุมมองของผู้ซื้อต่างกันค by COLONY
ถ้าในแง่เครื่องประดับ ผมว่ามันค่อนข้างประสบผลสำเร็จเลยหล่ะครับ
ส่วนเรื่องแบตไม่น่ามีปัญหาเพราะถ้าต้องชาร์จบ่อยๆเข้า ผมว่าพฤติกรรมของผู้คนก็คงจะปรับได้เอง อย่างสมัยก่อนที่ใช้ nokia แบตอยู่ได้ทั้งวัน แต่พอมายุคนี้แล้ว ชาร์จวันละ 2-3 รอบก็ยังเฉยๆ
ปีนี้น่าจะอีกหลายล้าน..
pallopmax Fri, 17/04/2015 - 01:46
ปีนี้น่าจะอีกหลายล้าน..
แอปใหม่ๆน่าใช้ประกาศตัวลง
jeepthai Fri, 17/04/2015 - 02:41
แอปใหม่ๆน่าใช้ประกาศตัวลง apple watch กันถ้วนหน้า แบบนี้จะไม่ให้น่าใช้ได้ยังไง
และยิ่งคนอื่นใช้กันหมด แต่เราไม่มีใช้ ก็ชวนอยากให้มีเหมือนกับคนอื่นเหมือนกัน... 2.3 ล้านอาจจะมากกว่านี้ก็เป็นได้
สมเป็นสินค้าแฟชั่นจริงๆ
readonly Fri, 17/04/2015 - 06:48
In reply to แอปใหม่ๆน่าใช้ประกาศตัวลง by jeepthai
สมเป็นสินค้าแฟชั่นจริงๆ แต่กลัวจะเห่อพักเดียวมากกว่า ผมว่ารอดู feed back จากคนใช้จริงดีกว่า จะทำไงเมื่อแบตมันหมดระหว่างวัน. พกที่ชาร์จ? เพาเวอร์แบงค์ในรูปแบบกำไลข้อมือ?
2-3 ล้านเรือน แค่ dev
lingjaidee Fri, 17/04/2015 - 03:30
2-3 ล้านเรือน แค่ dev ทั่วโลกก็ไม่พอแล้วม๊างงงง
มันเป็นเป็นสัญญาณของ
freeriod Fri, 17/04/2015 - 04:27
มันเป็นเป็นสัญญาณของ
ขายดีมาก ๆ ก็ดี Android Wear
K.D.ANGELO Fri, 17/04/2015 - 04:46
ขายดีมาก ๆ ก็ดี Android Wear ได้ถูกลง ^_^
มิถุนาคน -> มิถุนายน
Remma Fri, 17/04/2015 - 05:12
มิถุนาคน -> มิถุนายน
ถ้า Apple Watch
pongkantaphon Fri, 17/04/2015 - 06:20
ถ้า Apple Watch สามารถทำงานได้บน Android ผมว่ายอดน่าจะพุ่งมากกว่านี้ด้วยนะผมว่า
มันจะเป็นอย่างนี้ครับ อยากใช้
nessuchan Fri, 17/04/2015 - 07:34
In reply to ถ้า Apple Watch by pongkantaphon
มันจะเป็นอย่างนี้ครับ
อยากใช้ Apple watch > ซื้อ iPhone
Android wear ผมว่าทำได้ดีแล้วครับ เจ๋งกว่า Apple Watch นะ
ผมยังมองไม่ออกเลยว่าเจ๋งกว่าย
folkeza Fri, 17/04/2015 - 09:39
In reply to มันจะเป็นอย่างนี้ครับ อยากใช้ by nessuchan
ผมยังมองไม่ออกเลยว่าเจ๋งกว่ายังไง
ตอนแรกผมคิดว่าคนที่จะซื้อสินค
pongkantaphon Fri, 17/04/2015 - 09:46
In reply to มันจะเป็นอย่างนี้ครับ อยากใช้ by nessuchan
ตอนแรกผมคิดว่าคนที่จะซื้อสินค้าพวก smart watch มาใช้ น่าจะมีเงินประมาณนึงและใช้ smartphone รุ่นตั้งแต่ mid-range ถึง flagship ซึ่งส่วนนี้ในตลาด Android ยังถือว่ามีส่วนแบ่งในตลาดเยอะอยู่
เพราะถ้าทำแบบนี้มันจะง่ายกว่า และเสียเงินน้อยกว่าในแง่ของผู้ใช้งาน ซึ่งถ้า Apple Watch มันตอบโจทย์ และคนใช้งานเค้ามองว่า ecosystem มันจะสมบูรณ์มากกว่า(ถ้าใช้ iOS) คนเค้าก็น่าจะย้ายมาเอง --ชิงตลาดส่วนแบ่งทางอ้อม
ปล. จริงๆที่อยากให้ Apple Watch ไปลงตลาด Android เพราะอยากเห็นการแข่งขันกัน ยิ่งสู้เท่าไหร่ คนใช้ยิ่งได้ผลดี ฮาาา
ผมว่าคนใช้สินค้า Apple
readonly Fri, 17/04/2015 - 10:21
In reply to ตอนแรกผมคิดว่าคนที่จะซื้อสินค by pongkantaphon
ผมว่าคนใช้สินค้า Apple เดี๋ยวนี้ส่วนหนึ่งคาดหวัง User eXperience ที่ราบรื่นมากๆ นะครับ แล้ว Apple Watch มันต้องการการเชื่อมต่อกับมือถือแทบจะตลอดเวลาเพื่อให้ได้การทำงานที่ครบถ้วน (เช่น คุณอาจจะไม่สามารถใช้ฟีเจอร์บางอย่างถ้าสวม Apple Watch ออกไปวิ่งโดยไม่เอา iPhone ไปด้วย) ซึ่ง UX ที่ราบลื่นคงเป็นไปได้ยากถ้าต้องทำให้รองรับกับมือถือ Android ที่มีเป็นพันๆ รุ่นในตลาดตอนนี้
ที่สำคัญเวลาได้พิสูจน์แล้วว่า iPhone ไม่จำเป็นต้องเป็นเจ้าตลาด ถ้าแค่มีส่วนแบ่งตลาดจำนวนหนึ่งก็สามารถอยู่ได้ แถมมีกำไรมากมายซะด้วย
ps. ผมใช้ Macbook+iPhone แต่ใส่ Pebble นะครับ ส่วน Apple Watch น่ะเหรอ..? ผมกลัวแบตไม่พอใช้ครับ
ส่วนตัวผมถ้าเป็น Smart watch
nrml Fri, 17/04/2015 - 09:57
In reply to มันจะเป็นอย่างนี้ครับ อยากใช้ by nessuchan
ส่วนตัวผมถ้าเป็น Smart watch ที่ทำให้รู้สึกว่าเจ๋งในตอนนี้เป็น Smart watch กลุ่มที่ไม่ใช่ Android wear นะ
ขายดีเพราะเป็นของใหม่
takichi12 Fri, 17/04/2015 - 07:00
ขายดีเพราะเป็นของใหม่ อยากซื้อมาลองใช้กัน รอถึงมือคนซื้อเมื่อไหร่ จากนั้นอีกไม่นานครับ คนด่าเพียบ พอจะเดาทางได้เลย เพราะแม้แต่รีวิวจากเว็บดังๆก็ยังไม่แนะนำให้ซื้อถ้าไม่จำเป็นต้องใช้ เพราะจุดด้อยก็ยังมากอยู่
เพราะมันไม่แถมแพ....
sunboonfah Fri, 17/04/2015 - 07:06
เพราะมันไม่แถมแพ....
ฝ่ายการตลาด
nakamura911 Fri, 17/04/2015 - 07:57
ผมเชื่อว่า Apple
qo Fri, 17/04/2015 - 09:13
In reply to ฝ่ายการตลาด by nakamura911
ผมเชื่อว่า Apple กำลังทำแว่นตาทำรถยนต์อยู่แน่นอนครับ แค่อยู่ในช่วงพัฒนา
ผมว่ามันมีจุดๆ
nrml Fri, 17/04/2015 - 09:29
In reply to ฝ่ายการตลาด by nakamura911
ผมว่ามันมีจุดๆ หนึ่งที่สามารถทำให้มนุษย์ยอมรับพฤติกรรมที่เปลี่ยนไปจนกลายเป็นเรื่องปกติธรรมดา เช่นมือถือที่ต้องชาร์จทุกวัน การใส่หูฟังบลูทูธพูดคนเดียว มันก็ต้องดูว่าจะมีใครที่สามารถทำให้พฤติกรรมที่คุณว่ามากลายเป็นเรื่องธรรมดาได้หรือเปล่า
+1
Perl Fri, 17/04/2015 - 10:25
In reply to ผมว่ามันมีจุดๆ by nrml
+1 ทำใหผมคิดถึงคำพูดของเฮียมั่นคง แกบอกว่าสมัยก่อนฟังซาวด์เบาท์ ใส่หูฟังเดินในที่สาธารณะเป็นเรื่องน่าอาย ต้องหลบๆซ่อนๆ แต่สมัยนี้ใส่ Headphone, Earplug, สายถัก สายแดง เป็นเรื่องปกติชินตา
แต่พฤติกรรมการก้มดูนาฬิกาข้อมือ ผมว่าปกตินะ ก้มดูผ่านจอโทรศัพท์นี่ผมยังว่าดูเสียบุคลิกมากกว่า (หมายถึงบุคลิกสำหรับคนที่ต้องการความน่าเชื่อถือหน่ะ ไม่ได้หมายถึงทุกคน)
ผมไม่มีความคิดที่ว่าแอปเปิ้ลจ
Witna Fri, 17/04/2015 - 08:16
ผมไม่มีความคิดที่ว่าแอปเปิ้ลจะสิ้นบุญเก่านะครับ ( อย่างน้อยก็ในหลายปีนี้ )
ตอนนี้แบรนด์แอปเปิ้ลอยู่ในระดับที่ว่า ทำอะไรออกมา ก็ขายได้
แน่นอนว่า มันก็จะมีทั้งของที่รุ่ง และของที่ร่วง
การที่แอปเปิ้ลจะสิ้นบุญเก่าได้นั้น คือต้องมีของที่ร่วงออกมาอย่างต่อเนื่องเพียงพอให้คนเบื่อ และเลิกศรัทธา ซึ่งต่อให้มีของที่ร่วงออกมาก็ตาม แต่บริษัทอย่างแอปเปิ้ลคงไม่ปล่อยให้ของที่ร่วงออกมามากนักหรอกครับ และพอของชิ้นใหม่ออก ผู้คนก็ลืมของร่วงชิ้นเก่า และพร้อมจะ "ลอง" ของใหม่กันเสมออยู่แล้ว ไม่ว่าแรกเห็นมันจะเฟลสักแค่ไหนก็ตาม
ลูกค้าอาจต้องการ
somkidz Fri, 17/04/2015 - 08:23
ลูกค้าอาจต้องการ "เครื่องประดับ" ที่สามารถแสดงตัวตนของผู้ที่ครอบครอง เหมือนที่หลายๆคน พยายามนำ "สมาร์ทโฟน" ออกมาถือมาวางให้คนพบเห็น เหมือนเป็น "เครื่องประดับ" นะครับ
เค้าอาจจะคิดว่าซื้อหินไหมทองก
darkfaty Fri, 17/04/2015 - 09:24
In reply to ลูกค้าอาจต้องการ by somkidz
เค้าอาจจะคิดว่าซื้อหินไหมทองกันก็ได้ครับ เอามาใส่เพิ่มพลังพิเศษกัน
ขายดีไม่แปลกนะ
ZicmA Fri, 17/04/2015 - 08:34
ขายดีไม่แปลกนะ บางคนเห็นแค่เป็น Apple ก็ซื้อแล้ว
ฐานลูกค้าดีอยู่แล้ว ทำอะไรก็ขายได้
ยี่ห้อ Apple
LinkWii1GT Fri, 17/04/2015 - 08:49
ยี่ห้อ Apple ใส่แล้วเท่ห์มากกว่ายี่ห้ออื่นอ่ะ เพราะเน้นการออกแบบที่หรูและวัสดุคุณภาพดีมาตลอด (5c มันเลยขายไม่ดีเพราะใช้พลาสติกคุณภาพต่ำนี่ล่ะ)
ส่วนแซมซวย ทำแต่สินค้าที่ใช้พลาสติกคุณภาพต่ำมาเยอะ ภาพลักษณ์ค่อนข้างแย่ เอาไว้ใส่โชว์เท่ห์มันไม่เท่ห์อ่ะ
ปล.ความเห็นส่วนตัว
แฟนจริงๆน่าจะซื้อรุ่นนี้เพราะ
gakisanji Fri, 17/04/2015 - 09:02
แฟนจริงๆน่าจะซื้อรุ่นนี้เพราะแฟชั่นหรือนำมารีวิวมากกว่า เป้าหมายคือรุ่นถัดไปมากกว่า
สงสัยว่า Apple
Sephanov Fri, 17/04/2015 - 10:03
สงสัยว่า Apple จะขยันเปลี่ยนโมเดลหรืออัพเกรดตัวนาฬิกาบ่อยขนาดไหน เพราะคนที่พกนาฬิกา ส่วนมากก็ซื้อครั้งเดียว ใช้ยาว 4-10 ปี
นาฬิกาตกรุ่น... แค่คำนี้ก็สยอ
leeyiankun Fri, 17/04/2015 - 10:21
นาฬิกาตกรุ่น...
แค่คำนี้ก็สยองแล้ว
ยังเป็นแค่การคาดการณ์
Dr.tana Fri, 17/04/2015 - 11:24
ยังเป็นแค่การคาดการณ์ รอประกาศจริง จากทางแอปเปิ้ลดีกว่า ส่วนตัวผมมองลักษณะ การขายของ Apple Watch ที่ให้ซื้อ ทางเว็บไม่มีจำหน่ายตามหน้าร้านช่วงแรก ก็พอมองออกว่า แอปเปิ้ล ก้พอรู้อยู่ว่าสินค้ามีความยากในตัว การขายเลยไม่เปิด 100% ส่วนเหตุผลที่ว่าไม่พอต่อความต้องการ เป็นแค่คำกล่าวอ้างเพื่อสร้างกระแสมากกว่า งานนี้วัดกึ๋นของทิมคุกเลยว่า จะดัน Apple watch ไปได้แค่ไหน น่าติดตามครับ
ชอบดีไซน์ Moto
errin Fri, 17/04/2015 - 11:34
ชอบดีไซน์ Moto มากกว่าแต่อยากให้บางกว่านี้อีกเท่าตัว
ผมมองมันเป็นการเปิดไลน์ใหม่ที
nottoscale Fri, 17/04/2015 - 12:37
ผมมองมันเป็นการเปิดไลน์ใหม่ที่ทำให้คนทั่วไปจับต้องได้มากขึ้นใกล้ชิดแอปเปิลมากขึ้น แค่ได้ใส่นาฬิกาก็เหมือนเพิ่มฐานผู้ใช้ iOS ไปในตัว สุดท้ายก็หวังลึก ๆ ว่าจะต่อยอดขายได้ครบระบบไอโฟน ไอแพด ไปจนถึง OSX
มันต้องใช้คู่ iPhone ครับ
ipoundpk Fri, 17/04/2015 - 12:47
In reply to ผมมองมันเป็นการเปิดไลน์ใหม่ที by nottoscale
มันต้องใช้คู่ iPhone ครับ ต้องมี iPhone ก่อน มันไม่น่าเพิ่มผู้ใช้ iOS ได้ถ้าหวังแบบให้คนทั่วไปจับต้องได้มากขึ้น จากราคา คนใช้ iPhone อยุ่แล้วยังจับต้องลำบากเลย
ถ้ามี 0% 10
readonly Fri, 17/04/2015 - 13:07
In reply to มันต้องใช้คู่ iPhone ครับ by ipoundpk
ถ้ามี 0% 10 เดือนนี่พอจับถนัดไม๊ครับ :-D
จับแบบระวังๆ
ipoundpk Fri, 17/04/2015 - 14:25
In reply to ถ้ามี 0% 10 by readonly
จับแบบระวังๆ อย่าพังก่อนผ่อนหมด
อะไรก็ตามที่เป็นแอปเปิ้ลมักดู
isk Fri, 17/04/2015 - 15:40
อะไรก็ตามที่เป็นแอปเปิ้ลมักดูดีมีระดับเสมอ
-รุ่นพี่คนนึงได้กล่าวไว้-
แอปเปิ้ลออกอะไรใหม่ แกจะซื้อเป็นคนแรกเสมอ ชอบซื้อมาอวด
หืมม หมั่นใส้มันมาก อยากจะชมไปว่า "ผู้ดีเงินผ่อน"
อันนี้ถามจริงๆนะครับ
i2ans Fri, 17/04/2015 - 16:41
In reply to อะไรก็ตามที่เป็นแอปเปิ้ลมักดู by isk
อันนี้ถามจริงๆนะครับ แล้วคนซื้อมือถือเรือธงค่ายอื่นๆ ส่วนใหญ่เขาไม่ได้ผ่อนกันหรอครับ? ขนาดไม่ใช่เรือธง รุ่นกลางๆ ก็ยังเห็นผ่อนกันเยอะแยะเลย
เรื่องขี้อวด มันเป็นนิสัยส่วนตัวของเขามากกว่าไหมครับ ถ้าไม่ชอบที่เขาทำก็ควรจะบอกเขาตรงๆ เขาจะได้รู้ บอกในนี้เขาจะรู้ไหมครับ
ผมซื้อเงินสดนะ ทั้ง iphone 4,
put4558350 Fri, 17/04/2015 - 22:13
In reply to อันนี้ถามจริงๆนะครับ by i2ans
ผมซื้อเงินสดนะ ทั้ง iphone 4, s3 และ note 8
ผมเขาใจคนข้างบน เวลามีลูกแล้วลูกขอเงินไปไช้เพื่ออวดคนอื่นแบบนี้ผมก็ไม่ชอบเหมือนกัน แต่ถ้าเอาไปไช้งานจริงๆ หรือหาเงินซื้อเองใด้ผมก็พร้อมสนับสนุนนะ
ถ้าสิ่งสำคัญในการดำรงชีวิตคือเงิน คนที่น่านับถือไม่ไช่คนที่มีเงินมากหรือไช้เงินมาก แต่เป็นคนที่หาเงินใด้มากและพร้อมจะแบ่งปันคนอื่นในรูปแบบต่างๆ
ผมไม่ได้อยากรู้เลยครับว่าคุณซ
i2ans Sat, 18/04/2015 - 09:39
In reply to ผมซื้อเงินสดนะ ทั้ง iphone 4, by put4558350
ผมไม่ได้อยากรู้เลยครับว่าคุณซื้อเงินสดหรือผ่อน - -"
ผมว่าผมเขียนชัดนะว่าหมายถึง "คนส่วนใหญ่"
เวลาที่มีคนพยายามจะเฉพาะเจาะจงว่าคนใช้สินค้านี้ต้องเป็นพวก "ผู้ดีเงินผ่อน" แน่นอน มันทำผมรู้สึกแปลกทุกครั้ง เพราะ "คนส่วนใหญ่" ก็ซื้อสินค้าเงินผ่อนทั้งนั้น แต่มาเฉพาะเจาะจงที่ยี่ห้อเดียว แล้วมองข้ามคนใช้ยี่ห้ออื่นไปหมด เพียงเพื่อจะเอามาดูถูกกัน?
มือถือ แท๊บเล็ต โน้ตบุ๊ค ทุกชิ้นผมซื้อเงินสด แต่พอซื้อมาผมไม่คิดว่าต้องไปป่าวประกาศใครรู้ว่าเลยครับว่าฉันซื้อสดนะ ผมรู้สึกว่ามันเป็นการกระทำที่ตลกมาก - -" เพราะมันไม่ได้มีศักดิ์ศรีอะไรมากไปกว่าคนที่ใช้เงินผ่อนซื้อเลย
ผมคิดว่าใครจะซื้ออะไร อย่างไร ซื้อแล้วจะเดือดร้อนไหม ถ้าเขาไม่ได้มาเบียดเบียน ก็ปล่อยให้เป็นหน้าที่ของเขาตัดสินใจชีวิตตัวเองเถอะครับ
ป.ล. มีลูกแล้วลูกฟุ่มเฟือย กับเห็นคนใช้ของที่เราไม่ชอบ (แล้วขี้อวด) ก็เลยไปดูถูกว่าเขาไม่ได้ซื้อเงินสด นี่คนละเรื่อง คนละประเด็นกันเลยครับ...
ผมซื้อสดนะ แต่ถึงจะเงินผ่อน
Perl Fri, 17/04/2015 - 22:32
In reply to อะไรก็ตามที่เป็นแอปเปิ้ลมักดู by isk
ผมซื้อสดนะ แต่ถึงจะเงินผ่อน เขาก็ผ่อนหมดใช่ไหมครับ แถมจ่ายดอกเบี้ยอีก
ไม่ว่าสดหรือผ่อน ก็จ่ายเงินเหมือนกันครับ เงินของเขา
ที่สินค้าของAppleยังขายดีเป็น
MaxxIE Fri, 17/04/2015 - 21:33
ที่สินค้าของAppleยังขายดีเป็นเทน้ำเทท่านั้น เพราะว่าเค้าเอาความรู้สึกของลูกค้ามาเป็นที่ตั้งในการสร้างสรรค์สินค้าครับ
สังเกตได้ว่าสินค้าของเค้า จะไม่ได้มีดีด้านใดด้านนึงเป็นพิเศษ แต่ถ้ามองโดยรวมแล้วจะเห็นได้ว่า สินค้าของAppleเป็นสินค้าที่แทบไม่มีจุดด้อยเลย
ซึ่งจุดนี้แหละที่เป็นจุดที่ผมว่าสำคัญที่สุดในการที่จะผลิตสินค้าชิ้นใดชิ้นหนึ่งออกมา
เพราะหากเราลองมองในมุมของลูกค้าดูว่า เวลาทีลูกค้าจะซื้อสินค้าชิ้นนึงที่ราคาแพงมากๆ ผมว่าเค้าไม่ได้มองแค่ประสิทธิภาพอย่างเดียวแน่นอน
ลองเปรียบเทียบง่ายๆก็คือ เวลาที่เราจะซื้อรถยนต์
Appleก็เหมือนรถยนต์
ที่
จำนวนCCอาจจะไม่ได้สูงโดดเด่นอะไรเมื่อเทียบกับราคา แต่สามารถตอบสนองได้แทบทุกความเร็วที่เราต้องการ (สเปก/ราคา)
รูปลักษณ์อาจจะไม่ได้สวยที่สุด แต่คุณขับออกนอกบ้านได้ไม่อายใครแน่นอน (ดีไซน์)
ขนาดถังน้ำมันก็ไม่ได้ใหญ่พอที่จะให้ขับข้ามประเทศ แต่พอที่จะให้ขับไปถึงปั้มหน้า (ความจุแบต)
ช่วงล่างก็อาจจะไม่นิ่มนวลจนเหมือนนั่งเครื่องบิน แต่ก็นิ่งพอที่คุณจะไม่รู้สึกเหมือนนั่งเบาะนวดรถทัวร์ (ความสเถียร)
ขนาดและที่นั่งอาจจะไม่กว้างมาก คุณสามารถพาคนในครอบครัวและสัมภาระไปเที่ยวได้โดยไม่อึดอัดแน่นอน (การจัดการแรมและความจุเครื่อง)
ตัวถังอาจจะไม่ได้แข็งแรงพอที่จะรองรับการตกจากเขา แต่ก็ไม่พังแน่ๆแม้คุณจะเอาไปขับลุยทางที่เป็นหลุมเป็นบ่อ (ความคงทน)
บริการหลังการขายที่อาจจะไม่ได้รวดเร็วที่สุด แต่คุณไม้โดนทิ้งและไม่ได้รอนานแน่นอน (บริการหลังการขาย)
ลูกเล่นภายในรถอาจจะไม่หวือหวา แต่สามารถทำชีวิตประจำวันของคุณง่ายขึ้นได้แน่นอน (ลูกเล่น)
แม้จะมีรุ่นใหม่ออกมา แต่รถคุณก็ยังสามารถใช้ลูกเล่นใหม่ๆของรถรุ่นใหม่ได้(บางส่วน)ทำให้คุณไม่ค่อยรู้สึกว่ารถของคุณเก่า (Software Update อันนี้รถยนต์จริงๆอาจไม่มี ผมแค่สมมติ)
และอีกทั้งยังไม่ต้องคอยเติมน้ำกลั่น ไม่ต้องคอยตรวจสอบน้ำมันเครื่อง ลมยาง ตั้งศูนย์ ระบบเกียร์ เครื่องยนต์ ฯลฯ (ไม่ต้องดูแลรักษาระบบมาก-ไม่ต้องล้างแรม รีเครื่อง สแกนไวรัส ล้างไฟล์ขยะ ฯลฯ )
ถ้ามีรถแบบนี้จริงแล้วราคาอาจจะแพงกว่ารถรุ่นเล็กๆที่กำลังฮิตในตลาดประมาณ2-3เท่า เป็นคุณ คุณจะยอมเก็บเงินเพิ่มอีกนิดซื้อมั้ยครับ
ปล.ที่ผมเปรียบเทียบมาทั้งหมดไม่ได้รวมถึงสายlightningยี่ห้อAppleครับ
เบื่อที่จะต้องชาร์ตแบตครับ
allinsense Sat, 18/04/2015 - 08:39
เบื่อที่จะต้องชาร์ตแบตครับ นี้กลับบ้านมาต้องเสียบอะไรไม่รู้เยอะแยะ นาฬิกายังต้องเสียบอีกเหรอ - -"
กลับบ้าน >มือถือ >มือถือ >ไอแพต >แมคบุ๊ค >ไอพอต ====== | อนาคต > นาฬิกา > แว่นตา
ohhh no - -"
ไม่ต้องห่วงครับสักพักน่าจะมี
nrml Sat, 18/04/2015 - 14:18
In reply to เบื่อที่จะต้องชาร์ตแบตครับ by allinsense
ไม่ต้องห่วงครับสักพักน่าจะมี iCharger เป็น Universal charger ออกมาวางจำหน่าย :p