ช่วงปีที่ผ่านมาเราได้เห็นความพัฒนาของวงการ Virtual Reality ที่นำโดย Oculus VR มาอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดทีมภายในที่ชื่อ Oculus Story Studio ที่ตั้งขึ้นมาเพื่อสร้างประสบการณ์รับชมภาพยนตร์ที่เรียกว่า "VR cinema" ก็ออกประกาศเปิดตัวภาพยนตร์เรื่องแรกแล้ว
โดยเรื่องแรกของทีม Story Studio มีชื่อว่า Lost หนังสั้นความยาวประมาณ 5 นาทีที่สร้างขึ้นมาเพื่อรับชมโดย Oculus Rift รุ่นต้นแบบอย่าง Crescent Bay โดยเฉพาะ กำกับโดยอดีตแอนิเมเตอร์ Pixar ซึ่งตัวภาพยนตร์สามารถพลิกผันได้ตามการตัดสินใจของผู้ชม ความยาวอาจจะสั้นลงเหลือสามนาทีครึ่ง หรือนานขึ้นเป็นสิบนาทีก็ได้
การสร้างทีม Story Studio เป็นความพยายามที่จะดึงดูดความสนใจของฝั่งฮอลลีวูดในเทคโนโลยี VR ซึ่ง Oculus บอกชัดว่า VR สำหรับงานภาพยนตร์นั้นไม่ใช่ประสบการณ์ใหม่ๆ แต่จะเป็นตัวกลางสำหรับให้ภาพยนตร์ได้กลายเป็นอีกมิติหนึ่งที่ผู้ชมสามารถมีส่วนร่วมได้
สำหรับทีม Story Studio ตอนนี้มีพนักงานอยู่ประมาณ 10 คนเท่านั้น
ที่มา - The Verge
on
ชื่อซ้ำกับseriesอเมริกา
kiva Wed, 28/01/2015 - 16:39
ชื่อซ้ำกับseriesอเมริกา จะไม่โดนฟ้องเหรอ
มันจะสนุกแค่ไหนกันนะ น่าลองงง
onijang Wed, 28/01/2015 - 19:53
มันจะสนุกแค่ไหนกันนะ น่าลองงง
เรื่องแรกก็ Lost ซะแล้ว! ...
lingjaidee Wed, 28/01/2015 - 21:05
เรื่องแรกก็ Lost ซะแล้ว! ... ช่วยไปตามเบนมาย้ายเกาะด่วน!
Spoil!
nrml Wed, 28/01/2015 - 23:10
In reply to เรื่องแรกก็ Lost ซะแล้ว! ... by lingjaidee
Spoil!
ห๊า!! เบน เทนนิสัน???
Hadakung Wed, 28/01/2015 - 23:33
In reply to เรื่องแรกก็ Lost ซะแล้ว! ... by lingjaidee
ห๊า!! เบน เทนนิสัน??? มีเอเลี่ยนด้วยหรอครับ
น่าสนุก
pro.it Thu, 29/01/2015 - 08:38
น่าสนุก