GitHub เว็บฝากไฟล์ซอร์สโค้ดประกาศความสำเร็จว่ามีแหล่งข้อมูลหรือ repository จำนวนทะลุ 10 ล้านแห่งเรียบร้อยแล้ว โดยเมื่อเดือนมกราคมปีนี้เพิ่งมี repository จำนวน 5 ล้านแห่งเท่านั้น ถือว่าโตขึ้นเท่าตัวในเวลาไม่ถึง 1 ปี
ถ้านับเฉพาะข้อมูลในปีนี้ GitHub มี repository เพิ่มขึ้น 5.5 ล้านแห่ง และยอด 1 ล้านล่าสุดใช้เวลาเพียง 48 วัน
ระยะหลังๆ GitHub ไม่ได้มีแต่ repository สำหรับซอฟต์แวร์เพียงอย่างเดียว แต่มี repository สำหรับเก็บข้อมูลเปิด (open data) จากหน่วยงานหลายๆ แห่ง เช่น ทำเนียบขาว หรือพิพิธภัณฑ์ Tate อีกด้วย
ที่มา - GitHub Blog via VentureBeat

on
10 ล้าน นี่เป็น private
gudgee Tue, 24/12/2013 - 20:55
10 ล้าน นี่เป็น private เท่าไหร่หนอ
ชอบ pricing ของ bitbucket
Similanblu Tue, 24/12/2013 - 23:16
ชอบ pricing ของ bitbucket มากกว่า ที่คิดเป็นรายหัว ไม่ใช่ราย repo เพราะ บ. คุมจำนวนคนได้ แต่คุมจำนวนโปรเจ็ค (และโปรเจ็คย่อย) ไม่ได้
bitbucket
visibletrap Wed, 25/12/2013 - 10:17
In reply to ชอบ pricing ของ bitbucket by Similanblu
bitbucket คนต้องสร้างความแตกต่างอะครับในฐานะผู้ตาม
เราๆ คงชอบ pricing แบบ bitbucket กัน จะสร้าง repo ขึ้นมาเล่นกี่อันก็ได้ แต่ถ้ามองในมุมของของผู้ให้บริการแล้ว จำนวน repo ที่เพิ่มขึ้นก็คือต้นทุนที่เพิ่มขึ้นของเค้าอะครับ pricing แบบนี้ของ github จะมั่นใจได้ว่าทุกๆต้นทุนที่เพิ่มขึ้นมา มีรายได้ใหม่ cover อยู่เสมอ