เป็นเรื่องปกติที่เราจะเห็นเหล่ามิชชั่นนารีไปเผยแผ่ศาสนาตามที่ต่างๆ ทั่วทุกมุมโลกไม่ว่าจะเป็นที่กันดารหรืออันตรายแค่ไหน นักบวชเหล่านี้ก็จะไปเผยแผ่ศาสนาคริสต์ ตอนนี้เหล่านักบวชศริสตศาสนา นิกายคาทอลิค ได้วางแผนที่จะเข้าไปเผยแผ่ศาสนาในเกมเสมือนโลกจริงที่ชื่อ Second Life แล้ว
จากบทความที่ลงใน Rome-based Jesuit journal ที่เมื่อง La Civilta Cattolica, พระนักศึกษาด้านศาสนา Antonio Spadaro ได้ออกมา กระตุ้นให้โบสถ์คาทอลิคให้เข้าไปเผยแผ่ศาสนาในเกมส์ Second Life เนื่องจาก Second Life มีผู้เล่นมากกว่า 8 ล้านคนและมีเงินหมุนเวียนมากกว่า ล้านดอลลาร์ในแต่ละเดือน ซึ่งในตอนนี้มีเกมส์ตอนนี้มีโบสถ์ของชาวมุสลิม ที่สร้างโดยชาวมุสลิมสวีเดนไปแล้ว และเผยแผ่ศาสนาในเกมส์ดังที่เค้าทำในชีวิตจริง
Spadaro ได้กล่าวออกมาย้ำอีกว่า ภายในเกมส์ สามารถชักชวนผู้คนที่เข้ามาเล่นและไม่มีที่พักพิงทางใจ ให้เข้ามาสู่ศาสนาได้และสามารถสร้างโอกาศในการเผยแผ่ศาสนาคริสต์ได้
ที่มา - Reuters.com
on
หวังว่าคง
Tux-Linux Sat, 28/07/2007 - 20:00
หวังว่าคงไม่มีเดินขบวนเหมือนบ้านเรานะ
ถ้าหากมี
sirn Sat, 28/07/2007 - 20:06
ถ้าหากมี Pastafarian ด้วย ความน่าสนใจจะเพิ่มขึ้น 70% (ฮา)
ตามไปดูแบ
Tux-Linux Sat, 28/07/2007 - 20:16
In reply to ถ้าหากมี by sirn
ตามไปดูแบบงงๆ ดูเสร็จงงกว่าเก่า -_-"
อ่านในวิก
sirn Sat, 28/07/2007 - 20:22
In reply to ตามไปดูแบ by Tux-Linux
อ่านในวิกิไทยดู น่าจะง่ายกว่าครับ ผมชอบแนวคิดของมันมากเลย
"ราเมน"
Arthuran Sat, 28/07/2007 - 22:13
In reply to อ่านในวิก by sirn
"ราเมน" เป็นคำที่ใช้หลังจากการสวด อันนี้อย่างฮา
----------- arthuran.net
เจอไอนี่เ
Yone Sun, 29/07/2007 - 00:50
In reply to ถ้าหากมี by sirn
เจอไอนี่เข้าแล้ว!! http://www.venganza.org/wp-content/uploads/2007/07/2ndlifehq.jpg - -"
มีคนทำ
molek Sun, 29/07/2007 - 09:22
In reply to เจอไอนี่เ by Yone
มีคนทำ Pastafarian แล้วด้วย โห อินเทรนด์มากๆ จะมาอ้างไม่ได้แล้วว่า ไม่เท่าเทียมกัน
แหม
pit Sun, 29/07/2007 - 01:28
แหม พอวันอาทิตย์ก็ไม่ต้องออกจากบ้านไปโบสถ์ แค่ลอคอินแล้วบังคับอวาตาร์เดินดุ่มๆ ไปร้องเพลงในโบสถ์เสมือนจริง... ขอตั้งชื่อบริการนี้ให้ว่า รChurch ละกัน
มีใครเล่น
Blue Rabbit Sun, 29/07/2007 - 05:14
มีใครเล่น Second Life บ้างครับ คนไทยเล่นกันเยอะมั้ยครับ
ไม่รู้ว่า
PaePae Sun, 29/07/2007 - 11:22
In reply to มีใครเล่น by Blue Rabbit
ไม่รู้ว่าเล่นเยอะมั้ย แต่เคยเห็นบริษัทในไทย รับสมัครโปรแกรมเมอร์เพื่อเขียนสคริปต์เข้าไปขายใน Second Life ครับ!
ป.ล. เกม ไม่มี ส์ นะ ป.ล. โบสถ์ ใส่การันต์ผิดที่ครับ ——————— คิดๆ ขีดๆ เขียนๆ