เกิดเหตุไฟไหม้ที่ศูนย์ข้อมูลของสำนักงานบริการข้อมูลแห่งชาติของเกาหลีใต้ (National Information Resources Service) ซึ่งตั้งอยู่ในเมืองแทจอน ตั้งแต่ตื่นวันศุกร์ที่ผ่านมาตามเวลาท้องถิ่น ส่งผลให้บริการออนไลน์จำนวนมากของรัฐบาลเกาหลีใต้ไม่สามารถใช้งาน ซึ่งรวมทั้งระบบยืนยันตัวตน และระบบของหน่วยงานราชการหลายแห่ง โดยเริ่มกลับมาควบคุมสถานการณ์ได้ในวันเสาร์ แต่เซิร์ฟเวอร์มากกว่า 600 ตัว ยังถูกปิดไว้เนื่องจากพื้นที่ตั้งมีความเสี่ยง
สาเหตุของไฟไหม้เกิดจากแบตเตอรีลิเธียมที่ใช้ในศูนย์ข้อมูลเกิดไฟลุกไหม้ ซึ่งแม้จะควบคุมเหตุได้ แต่อุณหภูมิภายในศูนย์ข้อมูลยังคงสูง หน่วยงานกู้ภัยจึงตัดสินใจถอดแบตเตอรีกลุ่มที่เกี่ยวข้องนำออกไปจากศูนย์ข้อมูลด้วย ส่วนสาเหตุของแบตเตอรียังอยู่ในขั้นตอนการสอบสวน
Kim Min-seok นายกรัฐมนตรีเกาหลีใต้ออกแถลงการณ์ขอโทษต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยเฉพาะส่วนที่กระทบกับประชาชนคือระบบยื่นภาษีซึ่งใกล้ครบกำหนดเวลา โดยรัฐบาลได้เลื่อนกำหนดวันสุดท้ายออกไป
ที่มา: Reuters
on
งานรัฐแบบนี้ไม่ทำ redundancy…
Alpha Version Sun, 28/09/2025 - 12:40
งานรัฐแบบนี้ไม่ทำ redundancy กันหรอ
มะรุมมะตุ้ม ภาษี กันอยู่พอดี…
tontpong Mon, 29/09/2025 - 01:58
In reply to งานรัฐแบบนี้ไม่ทำ redundancy… by Alpha Version
มะรุมมะตุ้ม ภาษี กันอยู่พอดี .. ส่วนที่เหลือ เลยไม่พอรับโหลด , แล้วก็ลากร่วง ตามกันไป ?
ระบบแบบนี้ …
specimen Mon, 29/09/2025 - 02:25
ระบบแบบนี้ ต้องมีระบบสำรองแบบเต็มที่อยู่แล้ว ไม่น่าเป็นไปได้ ว่าถึงขั้นล่ม
battery ใช้ทำอะไรนะ…
StatusQuo Mon, 29/09/2025 - 11:45
battery ใช้ทำอะไรนะ สำรองไฟฟ้าตกอย่างนี้เหรอ
ไฟสำรองกันไฟตกไฟดับ…
TeamKiller Wed, 01/10/2025 - 13:14
In reply to battery ใช้ทำอะไรนะ… by StatusQuo
ไฟสำรองกันไฟตกไฟดับ หรือใช้รอเปิด Gen ปั่นไฟตอนไฟดับ
หรือเก็บไฟจาก solar cell ก็ได้ แต่คิดว่าคงไม่ ไฟน่าจะใช้เยอะมากจนไม่พอเอาลงแบตแค่เลี้ยงระบบก็ไม่พอแล้ว