Elon Musk ประกาศแผนการเปิดตัวรถยนต์ไร้คนขับของ Tesla ที่เมืองออสติน รัฐเท็กซัส ว่ามีกำหนดการเบื้องต้น (tentatively) วันที่ 22 มิถุนายน แต่ก็อาจเปลี่ยนแปลงได้
นอกจากนี้ Musk ยังบอกว่า Tesla จะส่งมอบรถยนต์ที่ลูกค้าสั่งซื้อ โดยให้รถขับออกจากโรงงานไปยังบ้านของลูกค้าเอง ในวันที่ 28 มิถุนายนด้วย
ตอนนี้มีผู้คนในเมืองออสติน เริ่มพบ Tesla Model Y ที่ไม่มีคนขับนั่งเลย เริ่มวิ่งทดสอบบนถนนในเมืองแล้ว แต่จากคลิปเราจะเห็นรถ Tesla คันที่สองวิ่งตามหลังมาด้วย ซึ่งน่าจะเป็นเจ้าหน้าที่ความปลอดภัยนั่งตามมาเฝ้าระวังและควบคุมรถแบบรีโมทได้ถ้าจำเป็น
ที่มา - Electrek
Tentatively, June 22.We are being super paranoid about safety, so the date could shift.First Tesla that drives itself from factory end of line all the way to a customer house is June 28.
— Elon Musk (@elonmusk) June 11, 2025
BREAKING: First ever Tesla Model Y robotaxi with no-one in the drivers seat spotted testing on public roads in Austin, Texas!Tesla's new "Robotaxi" wordmark/logo is on the side of the vehicle. https://t.co/IhEzPx5PIb pic.twitter.com/zq4ZmiMqDg
— Sawyer Merritt (@SawyerMerritt) June 10, 2025
on
ไทม์ไลน์เวลาของเราอาจไม่เท่า…
orchidkit Wed, 11/06/2025 - 18:32
ไทม์ไลน์เวลาของเราอาจไม่เท่ากัน 5555555555
จะโดนเพื่อนรัก(เก่า)…
peakna Wed, 11/06/2025 - 19:43
จะโดนเพื่อนรัก(เก่า) ออกกฏหมายห้ามวิ่งป่าวเนี่ย
ในที่สุดก็(เกือบ)ถึง next…
ppJr Wed, 11/06/2025 - 21:38
ในที่สุดก็(เกือบ)ถึง next year ซะที