หลังจากที่ Twitter ได้ทดลองฟีเจอร์ Circle มาตั้งแต่เดือนพฤษภาคม ตอนนี้ก็ได้ปล่อยให้ผู้ใช้ทั่วไปทั้งบนเว็บ, ในระบบ iOS และ Android สามารถใช้งานฟีเจอร์นี้กันทุกคนแล้ว
สำหรับภาษาไทยฟีเจอร์นี้ถูกเรียกว่า "วงใน" (ซึ่งไม่ได้มีความเกี่ยวข้องกับ Wongnai แต่อย่างใด) เป็นการตอบโจทย์ผู้ใช้ Twitter ที่บางครั้งอยากให้การมองเห็นข้อความทวีตของตนเองนั้นจำกัดวงอยู่แค่เฉพาะในกลุ่มผู้ใช้งาน Twitter บางราย
ผู้ใช้จะสามารถเพิ่มรายชื่อ (ซึ่งอาจเป็นผู้ติดตามของตนเองหรือไม่ก็ได้) เข้ามาใน Circle นี้ได้สูงสุด 150 คน จากนั้นเมื่อผู้ใช้จะทวีตข้อความแต่ละครั้งนั้นก็สามารถเลือกได้ว่าจะทำการทวีตแบบสาธารณะซึ่งทุกคนที่ติดตามอยู่สามารถมองเห็นข้อความได้ตามปกติ หรือจะเลือกทวีตให้ได้เห็นกันเฉพาะคนที่อยู่ใน Circle เท่านั้น
พร้อมกันนี้สำหรับ Twitter ในระบบ Android ยังมีการปรับปรุงให้ผู้ใช้สามารถเลือกข้อความแค่เฉพาะบางส่วนจากทวีตได้แล้ว จากที่แต่เดิมการกดหน้าจอค้างเพื่อเลือกข้อความนั้นจะเป็นการเลือกข้อความทั้งทวีตเท่านั้น
ที่มา - 9to5Google
on
คือ ... google+
Fzo Wed, 31/08/2022 - 03:04
คือ ... google+ กลับมาเกิดใหม่ ?
Close Friends Instagram
nac Wed, 31/08/2022 - 08:15
In reply to คือ ... google+ by Fzo
Close Friends Instagram มากกว่า....
ชื่อเหมือนกันแต่ไม่ได้ใกล้เคี
Ford AntiTrust Wed, 31/08/2022 - 08:18
In reply to คือ ... google+ by Fzo
ชื่อเหมือนกันแต่ไม่ได้ใกล้เคียง Circle ใน Google+ เลย
มันแค่ Close friends ใน facebook มากกว่า
จะว่าไปตอนนี้โหยหา Social
nessuchan Wed, 31/08/2022 - 13:31
In reply to คือ ... google+ by Fzo
จะว่าไปตอนนี้โหยหา Social network แบบ Google+ มากเลยแหะ มันดูเปิดกว้างพร้อม ๆ กับเป็นส่วนตัวดี
ไอเดียดี ที่น่าเสียดาย
b98se Wed, 31/08/2022 - 16:35
In reply to จะว่าไปตอนนี้โหยหา Social by nessuchan
ไอเดียดี ที่น่าเสียดาย