Astria Ascending เป็นเกมแนว RPG สไตล์ญี่ปุ่น (JRPG) ระบบต่อสู้แบบ turn-based แต่มุมมองเกมหลักเป็นแบบ 2D มองจากด้านข้าง สร้างโดยผู้พัฒนา Artisan Studios แห่งเมือง Quebec ในแคนาดาและ Montepllier ประเทศฝรั่งเศส และมีทีมงานจากซีรีส์ Final Fantasy ร่วมงานถึงสองคน
เนื้อเรื่องและบทสนทนาได้ Kazushige Nojima นักเขียนจาก Final Fantasy VII ทั้งภาคแรกและ Remake, Final Fantasy X รวมถึง Kingdom Hearts และอีกมากมาย ส่วนเพลงประกอบได้ Hitoshi Sakamoto กับทีม Basiscape ผู้แต่งเพลงประกอบ Final Fantasy XII และ Vagrant Story เป็นผู้ประพันธ์
โลกในเกมเป็นโลกแฟนตาซีที่มีหลากหลายเผ่าพันธุ์อยู่ร่วมกัน ทั้งเผ่ามนุษย์ มนุษย์มีปีก มนุษย์กิ้งก่า มนุษย์ปลา และมนุษย์สิงโต โดยมนุษย์ต่างเผ่าพันธุ์เหล่านี้ต้องกินผลไม้ที่มีชื่อว่า “Harmelon” ที่จะ “กดสัญชาติญาณ” ของผู้คนในโลกนี้เอาไว้ เพื่อให้อยู่ร่วมกันได้อย่างสันติสุข แต่ก็มีผลข้างเคียงต่างกันไปในแต่ละเผ่าพันธุ์ เช่นทำให้เผ่ามนุษย์นกบินไม่ได้ (อาจจะเพราะเสียสัญชาตญาณการบินไป)
ตัวละครในปาร์ตี้ของผู้เล่นจะมี 8 คน จากต่างเผ่าพันธุ์ เป็นผู้ปกป้องความสงบสุขของโลกที่มีชื่อว่า “Demigods” ซึ่งถูกเกณฑ์มาจากคนทั่วไป มีระยะเวลาทำหน้าที่ 3 ปี ส่วนผู้ร้ายหลักคือเหล่า Noise สิ่งมีชีวิตลึกลับที่รบกวนความสงบสุขของโลก โดยคุณ Nojima ระบุเพิ่มเติมไว้ว่าเนื้อเรื่องจะทำให้ผู้เล่นตั้งคำถามว่าสิ่งที่เปรียบเหมือนกับ “Harmelon” ในชีวิตจริงของเรา คืออะไรกันแน่
ตัวเกมวางขายผ่านผู้จัดจำหน่ายสัญชาติฝรั่งเศสชื่อ Dear Villagers เตรียมลงทั้ง PlayStation 4, PlayStation 5, Switch, Xbox One, Xbox Series X|S, Xbox Game Pass และ PC เรียกได้ว่าลงแทบจะทุกแพลตฟอร์ม และมีกำหนดวางจำหน่ายภายในปีนี้
ที่มา - Dear Villagers, PC Gamer
on
แอบขัดใจขา จะยาวไปไหน
Kazu Mon, 05/04/2021 - 15:38
แอบขัดใจขา จะยาวไปไหน
ผมก็คิดเหมือนกัน
soullz Tue, 06/04/2021 - 10:53
In reply to แอบขัดใจขา จะยาวไปไหน by Kazu
ผมก็คิดเหมือนกัน ขัดใจขากับท่าเดินมาก
+1 ไม่สมส่วนเลย
impascetic Wed, 07/04/2021 - 16:02
In reply to แอบขัดใจขา จะยาวไปไหน by Kazu
+1 ไม่สมส่วนเลย ช่วงล่างใหญ่ยาว ช่วงบนเล็กๆ สองหัวรวมกันยังไม่ได้ต้นขาข้างนึงเลยมั้ง
อุตส่าห์ลุ้น นึกว่า combat
plagapong Mon, 05/04/2021 - 16:37
อุตส่าห์ลุ้น นึกว่า combat system จะเหมือน Odin Sphere
วันก่อน เกมจากบิดา FF
hisoft Mon, 05/04/2021 - 16:56
วันก่อน เกมจากบิดา FF
วันนี้ เกมจากนักเขียนบท FF
พรุ่งนี้ เกมจากเด็กฝึกงาน FF
errin Mon, 05/04/2021 - 17:32
In reply to วันก่อน เกมจากบิดา FF by hisoft
พรุ่งนี้ เกมจากเด็กฝึกงาน FF
มะรืน เกมจากแม่บ้าน FF
osmiumwo1f Mon, 05/04/2021 - 18:48
In reply to พรุ่งนี้ เกมจากเด็กฝึกงาน FF by errin
มะรืน เกมจากแม่บ้าน FF
เกมมันจะ 40 ปีแล้ว
mr_tawan Mon, 05/04/2021 - 18:09
In reply to วันก่อน เกมจากบิดา FF by hisoft
เกมมันจะ 40 ปีแล้ว คนก็เยอะน่ะครับ
ไม่ชัวร์ว่า Basiscape
mr_tawan Mon, 05/04/2021 - 18:32
ไม่ชัวร์ว่า Basiscape เป็นคนรับงาน FFXII หรือเปล่าแฮะ -- edit ใช่ ๆ รับในนาม Basiscape
แต่ถ้าเกมที่ใช้บริการค่ายนี้ก็พวก Vanillaware เกือบทั้งหมด (หรือทั้งหมด) พวก Oboro Muramasa หรือ 12 Sentinels อะไรแบบนี้
แล้วก็คิดว่า Hitoshi Sakamoto เป็นสมาชิกของ Basiscape อีกทีครับ
เกมนี้คือ ใครทำก็ไม่รู้แหละ
Remma Mon, 05/04/2021 - 20:33
เกมนี้คือ ใครทำก็ไม่รู้แหละ แม้แต่ชื่อเกมยังจำไม่ได้ จำได้แค่ว่าตอนเดินหันไปทางขวา แต่ตอนสู้ดันหันไปทางซ้าย ซะงั้นแหละ
ดูจากเทรลเลอร์นี่ธรรมดามาก
zerost Tue, 06/04/2021 - 15:15
ดูจากเทรลเลอร์นี่ธรรมดามาก มีแค่รู้สึกว่างานศิลป์ฉากหลังสวยใช้ได้