ไมโครซอฟท์ประกาศเพิ่มฟีเจอร์สำคัญให้ Skype คือ call recording หรือการบันทึกการสนทนา (ทั้งเสียงและวิดีโอ) โดยไม่ต้องใช้แอพช่วยใดๆ ทำได้จากตัวแอพ Skype เองเลย
แอพ Skype จะเพิ่มปุ่ม start recording เข้ามา จากนั้นทุกคนในห้องสนทนาจะได้รับแจ้งว่ามีการบันทึกอยู่ เมื่อการสนทนาจบลง บันทึกจะถูกเก็บไว้บนคลาวด์ของไมโครซอฟท์นาน 30 วัน และเราสามารถดาวน์โหลดมาเก็บไว้ได้เองตามต้องการ
แถบแจ้งเตือนด้านบน ว่ามีการบันทึกเสียง-วิดีโออยู่

ปุ่ม Start recording บนมือถือ

บันทึกการสนทนาจะถูกโพสต์ในห้องแชทอัตโนมัติ และดาวน์โหลดเก็บไว้ได้

ฟีเจอร์นี้เริ่มเปิดให้ใช้งานแล้วใน Skype เวอร์ชันล่าสุดบนทุกแพลตฟอร์ม ยกเว้นเวอร์ชัน Windows 10 ที่จะตามมาในภายหลัง
ที่มา - Skype Blog
on
ใครที่คุยสไกป์กับแฟนล่ะก็…
KuLiKo Wed, 05/09/2018 - 10:47
ใครที่คุยสไกป์กับแฟนล่ะก็…
จากที่อยากจะเลิกใช้อยู่แล้ว
sensodie Wed, 05/09/2018 - 11:02
จากที่อยากจะเลิกใช้อยู่แล้ว วันนี้ขาดกัน
( ̄∇ ̄;)ハッハッハ
อีกฝ่ายรับรู้ได้ก็ดี
Anonymous Wed, 05/09/2018 - 15:00
อีกฝ่ายรับรู้ได้ก็ดี
ทุกแพลตฟอร์มยกเว้น Windows...
tk719 Wed, 05/09/2018 - 15:17
ทุกแพลตฟอร์มยกเว้น Windows... เดี๋ยวนะ
ก็เพราะแบบนี้ไง
IDCET Wed, 05/09/2018 - 15:27
In reply to ทุกแพลตฟอร์มยกเว้น Windows... by tk719
ก็เพราะแบบนี้ไง เลยเป็นส่วนหนึ่งทำให้ WP10 ตาย และ Windows Store สู้คู่แข่งไม่ได้เลย เน้นแต่แพลตฟอร์มคู่แข่งจนลืมตนเอง หลายรอบแล้วที่พัฒนากับอัพเดตแอพลง Platform อื่นก่อนของตัวเองเนี่ย (บอกกับปัญหาของ MS ที่เยอะมากที่ผ่านมาก็มีส่วนด้วย)
เสียดายของมีอนาคต กลายเป็นขยะไปซะได้
อย่าเข้าใจผิดครับของ Windows
singhalnw Wed, 05/09/2018 - 16:11
In reply to ทุกแพลตฟอร์มยกเว้น Windows... by tk719
อย่าเข้าใจผิดครับของ Windows มันมี 2 ตัว ตัวไฟล์ exe ปกติ กับของ windows 10 ใน store การเขียนข่าวเขาบอก Windows 10 มันหมายถึงใน store ที่จะมาช้ากว่าเพื่อน ประจำ