ถึงแม้ว่ากระแสของ eSports จะบูมมากขนาดไหน แต่ปัญหาที่ฝังรากลึกอย่างเรื่องการขอวีซ่าเพื่อไปแข่งขันที่ต่างประเทศยังคงเกิดขึ้นอยู่เรื่อยๆ ผู้โชคร้ายรายล่าสุดคือ Happy Feet ทีม Dota 2 จากประเทศฟิลิปปินส์ ที่มีปัญหาเรื่องวีซ่าจนพลาดการแข่งขัน ESL One Hamburg 2017 ทัวร์นาเมนต์ระดับ Major ครั้งแรก ซึ่งจัดขึ้นในประเทศเยอรมัน
Happy Feet แถลงผ่าน Facebook Fan Page ของตัวเองว่า พวกเขาพยายามอย่างเต็มที่แล้วแต่การตัดสินใจสุดท้ายขึ้นกับสถานทูตเยอรมนี พร้อมทั้งขอบคุณวุฒิสภา Bam Aquino สำหรับการช่วยเหลือ (ซึ่งเขาเคยช่วยเหลือด้านการขอวีซ่าให้กับทีม eSports ฟิลิปปินส์มาก่อนหน้านี้) และคณะกรรมการ Games and Amusements Board ที่ช่วยออกใบอนุญาตรับรองให้กับผู้เล่นในทีม
นับว่า Happy Feet พลาดโอกาสที่ดีที่สุดครั้งหนึ่งในชีวิตของพวกเขา ที่จะได้เข้าร่วมการแข่งขันในรายการใหญ่ เพราะในทัวร์นาเมนต์ล็อตแรก 5 รายการของ Dota Pro Circuit 2017-2018 มีเพียงงาน ESL Hamburg 2017 เท่านั้นที่ Happy Feet สามารถแย่งตำแหน่งตัวแทนรอบคัดเลือกของโซน SEA จาก Mineski มาได้ รวมถึงเป็นงานระดับ Major อีกด้วย (อีก 4 รายการที่เหลือเป็นงานระดับ Minor)
ขณะนี้ยังไม่มีการประกาศจาก ESL ว่าทีมใดจะได้เข้าไปร่วมแข่งขันงานนี้แทนในฐานะตัวแทนโซน SEA

on
Europe ก็ยังไม่ผ่าน
ReddevilboyZ Thu, 19/10/2017 - 12:01
Europe ก็ยังไม่ผ่าน เวรกรรมชาว SEA เสียดายคะแนนที่หายไป
แบบนี้ Fnatic มีแววส้มหล่นทั้งสองรายการเลยรึเปล่าครับ mineski ก็ถอน DotaPit
ถ้าตามลำดับ งาน ESL
geekjuggler Thu, 19/10/2017 - 13:37
In reply to Europe ก็ยังไม่ผ่าน by ReddevilboyZ
ถ้าตามลำดับ งาน ESL อันดับสองรอบคัดเลือกคือ Clutch Gamers แต่ก็ไม่แน่ อาจจะส้มหล่นไปถึง Mineski ที่มีวีซ่าพร้อมไปได้เลยก็ได้ 55
ประกาศละครับ เป็น Fnatic
elniny0 Fri, 20/10/2017 - 09:15
In reply to ถ้าตามลำดับ งาน ESL by geekjuggler
ประกาศละครับ เป็น Fnatic ได้ไปครับ
http://wiki.teamliquid.net/dota2/ESL_One/Hamburg/2017
ปัญหาคาราคาซัง ไม่ใช่แค่วงการ
shikima Thu, 19/10/2017 - 15:12
ปัญหาคาราคาซัง ไม่ใช่แค่วงการ e sport นักกิฬาทั่วๆ ไปก็เหมือนกัน ประเทศปลายทางก็รู้ว่าเขาไปทำอะไร คงไม่คิดจะโดดร่มหรอก
วุฒิสภา Bam Aquino >
newbie Fri, 20/10/2017 - 06:40
วุฒิสภา Bam Aquino > วุฒิสมาชิก Bam Aquino