พระราชินีราเนีย ซึ่งเป็นมเหสีของกษัตริย์ฮุสเซนที่สองแห่งจอร์แดน และได้ชื่อว่าเป็นพระราชินีหัวใหม่นักพัฒนา ได้เริ่มใช้ Twitter แล้ว ผู้ที่สนใจสามารถ follow @QueenRania
ความน่าสนใจในการใช้ Twitter ของพระราชินีคือ ได้ส่ง live tweet ขณะที่พระสันตะปาปาเบเนดิกต์ได้มาเยือนประเทศจอร์แดนด้วย (มีภาพใน Twitpic ชนิดริงไซด์) นอกจากเหตุการณ์ปัจจุบันแล้วยังมีภาพถ่ายในชีวิตประจำวันทั่วไป เช่น ถ่ายกับพระโอรส เป็นต้น ในข้อความแนะนำตัวของพระราชินีเขียนบรรยายตัวเองไว้ว่า
A mum and a wife with a really cool day job
จากสถานะใน Twitter บอกว่าพระราชินีใช้โปรแกรม TweetDeck เวลาอยู่กับคอมพิวเตอร์เดสก์ท็อป และ Twibble ผ่านมือถือ จากข้อมูล EXIF ของภาพใน Twitpic พระราชินีใช้ Nokia E90 ครับ แหล่งข่าวจาก World Economic Forum ที่เชิญพระราชินีไปเป็นแขกบ่อยๆ ได้ยืนยันว่าตัวจริง 100% จากอีเมลแถลงการณ์ของสำนักพระราชวังจอร์แดน
นอกจาก Twitter แล้ว พระราชินีราเนียยังมีเว็บไซต์และ YouTube Channel
ที่มา - TechCrunch
on
jibjib ใช้กับ
wiennat Mon, 11/05/2009 - 15:51
jibjib ใช้กับ E90 ได้ไหมน้า
onedd.net
blognone...ไม่เหง
konrasee Mon, 11/05/2009 - 17:03
blognone...ไม่เหงาแล้ว
twitter
bank2u Mon, 11/05/2009 - 17:08
twitter นี่มาแรงไม่หยุดจริงๆ ครับ
ปล.ดีใจมากครับคุณ mk กลับมาแล้ว ^^
อัลบัมรูปเล็กๆ ของผมครับ :: www.bank2u.net ::
ไม่เตือนไ
nat3738 Mon, 11/05/2009 - 19:58
In reply to twitter by bank2u
ไม่เตือนไม่สังเกตนะเนี่ย แอบดีใจด้วยคน
เยี่ยมครั
DuRiAn Mon, 11/05/2009 - 18:15
เยี่ยมครับ รู้จักใช้เทคโนโลยีให้เป็นประโยชน์...
คนภายในไม
dafty Mon, 11/05/2009 - 18:37
คนภายในไม่ทักท้วงเรื่องความเหมาะสมเลยเหรอ... เจ๋งดีแฮะ
ผมก็คิดว่
pittaya Mon, 11/05/2009 - 21:29
In reply to คนภายในไม by dafty
ผมก็คิดว่าการที่ราชวงศ์ในประเทศที่เป็นประชาธิปไตยออกมามี public speech แบบนี้เป็นเรื่องที่ออกจะไม่เหมาะสมอยู่นะ
pittaya.com
เราเลยเรี
ABZee Mon, 11/05/2009 - 22:10
In reply to คนภายในไม by dafty
เราเลยเรียกว่าหัวก้าวหน้าไง ต่างกับอนุรักษณ์นิยมที่มักระวังเรื่องความเหมาะสม?
LongSpine.com
ผมเข้าใจว
pittaya Mon, 11/05/2009 - 22:32
In reply to เราเลยเรี by ABZee
ผมเข้าใจว่าในกรณีนี้ เป็นเรื่องของขอบเขตอำนาจที่พึงกระทำมากกว่า ไม่ได้เป็นเรื่องของธรรมเนียมปฏิบัตินะ
(อันนี้ไม่ชัวร์ว่ากฎหมายของจอร์แดนเค้าระบุขอบเขตไว้แค่ไหนนะครับ แค่เดาเอาจากที่ใน wikipedia บอกว่าเป็น Constitutional Monarchy)
pittaya.com
ผมว่ามันเ
ABZee Mon, 11/05/2009 - 23:08
In reply to ผมเข้าใจว by pittaya
ผมว่ามันเป้นการกระทำในลักษณะเรื่องส่วนตัว ไม่ใช่ฐานะของตำแหน่งของเขานะครับ (ผมสังเกตจากข้อความบางส่วนที่ทวีต) ดังนั้นจึงไม่น่าจะเกี่ยวกับการใช้อำนาจโดยฐานะของเขาสักเท่าไหร่
กรณีนี้ทำให้ผมคิดถึงกรณีของไดอานากับราชวงศ์อังกฤษที่มีผู้วิจารณ์ว่าไดอาน่านั้นไม่ได้วางตัวให้อยู่ในจารีต ซึ่งผมมองตรงกันข้ามว่าการวางตัวแบบไดอาน่าต่างหาก ที่ทำให้สถาบันนั้นคงอยู่ได้ยาวนาน เพราะทำให้สถาบันเป้นสิ่งที่ประชาชนจับต้องได้ มากกว่าเป้นอะไรไว้ให้บูชาเพียงอย่างเดียว
LongSpine.com
คนมีอคติก
fujitarc Wed, 13/05/2009 - 18:18
In reply to ผมว่ามันเ by ABZee
คนมีอคติกับราชวงศ์ มองอะไรก็ดูระแวงไปซะทุกอย่างแหละมังครับ :P
จริงๆ
runnary Mon, 11/05/2009 - 19:56
จริงๆ พระบรมวงค์สานุวงค์ ของไทย ทรงโปรด hi5 หลายพระองค์เหมือนกันนะครับ
ผมเองเปิดเจอหลายครั้ง แต่ไม่กล้าขอพระราชทานเป็นพระสหาย
กลัวพระองค์จะเปิดมาเจอเพื่อนผมไม่ค่อยสำรวม
+10
dafty Tue, 12/05/2009 - 10:11
In reply to จริงๆ by runnary
+10 ใช้ราชาศัพท์ได้ดีครับ(คนสมัยนี้ใช้กันไม่ค่อยเป็นแล้ว)
อยากชมเป็
neogravity Tue, 12/05/2009 - 15:51
In reply to จริงๆ by runnary
อยากชมเป็นขวัญตา
เป็น hi5 zombie
emptyzpace Tue, 12/05/2009 - 20:19
In reply to จริงๆ by runnary
เป็น hi5 zombie รึเปล่าครับ
เพราะผมเห็น hi5 เป็นของดารา แต่ดาราไม่ได้เล่น hi5 ที่สำคัญมีดารามาตอบอีก โอ้ ทั้งๆที่ดาราประกาสออกทีวีเป้งๆ ว่าไม่เคยเล่น hi5 เลย
การตลาดอ่ะนะ พอเข้าใจ เอาคนดังมาล่อ
welcome back --- Khajochi
khajochi Mon, 11/05/2009 - 21:06
welcome back
---
Khajochi Blog : It's not a Bug ... It's a Feature
สำหรับผม
kobdesign Tue, 12/05/2009 - 15:50
สำหรับผม เป็นเรื่องที่น่ายินดีครับ ทุกสิ่งทุกอย่างอยู่ได้ด้วยการปรับตัวตามสภาพปัจจุบัน สิ่งใหนปรับไม่ได้ก็ย่อม ดับสูญเป็นเรื่องธรรมดา เกิด ตั้งอยู่ ดับไป เป็นอนิจจังครับ