Tags:
Node Thumbnail

กลายเป็นธรรมเนียมไปแล้วในการนำเกมซีรีส์ดังบนคอนโซลย้ายมาลงสมาร์ทโฟน ล่าสุดคือ Tekken เกมต่อสู้ชื่อดังของค่าย Bandai Namco ที่นำมาลง iOS/Android แล้ว

Tekken ภาคนี้ใช้ชื่อสั้นๆ ว่า "Tekken" (หรือ Tekken Mobile เพื่อลดความสับสน) ไม่ใช่การพอร์ตเกมภาคไหนเป็นการเฉพาะ แต่เป็นการนำตัวละครจากซีรีส์ Tekken กว่า 100 ตัวมาให้เล่นกันบนมือถือ (และแน่นอนว่ามาพร้อมกับการซื้อตัวละครเก่งๆ มาไว้ในคอลเลคชัน) บวกกับระบบจับคู่ต่อสู้แบบออนไลน์เป็นทีมด้วย

เกมเปิดให้เล่นแล้วในบางประเทศ เช่น แคนาดา และจะเปิดให้ผู้เล่นทั่วโลกในลำดับต่อไป

ที่มา - Engadget

Tags:
Node Thumbnail

ธรรมเนียมการ cross over ตัวละครข้ามค่ายยังเป็นสีสันให้แฟนๆ ในวงการเกม ล่าสุด Tekken 7 ประกาศตัวละครใหม่สำหรับ DLC ตัวถัดไป ว่าจะเป็น Geese Howard บอสของเกมต่อสู้ Fatal Fury (บ้านเรารู้จักในนามตำนานกาโร่ตามชื่อญี่ปุ่น) จากค่าย SNK

Geese Howard เป็นบอสสุดท้ายของเกม Fatal Fury ภาคแรก โดยเป็นผู้จัดทัวร์นาเมนต์การต่อสู้ The King of Fighters ภายในเกม และปรากฎตัวในเกมอื่นๆ ของ SNK อีกมาก ทั้งซีรีส์ The King of Fighters และ SNK vs Capcom

DLC ตัวนี้จะออกช่วงปลายปี 2017

Tags:
Node Thumbnail

ย้อนไปเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมาทาง Bandai Namco ได้เซอร์ไพรส์เหล่าแฟน ๆ ด้วยการประกาศนำเกม Gundam Versus มาวางขายโซนยุโรปและอเมริกาในเวอร์ชันภาษาอังกฤษเป็นครั้งแรกของซีรีส์เกมนี้

ล่าสุด Bandai Namco ได้ประกาศวันวางจำหน่ายแล้ว คือวันที่ 29 กันยายน 2017 ส่วนเขตญี่ปุ่นยังคงวางขายวันที่ 6 กรกฎาคม 2017 ตามเดิม

Gundam Versus เป็นเกม PS4 exclusive ที่นำเหล่าโมบิลสูทจากแฟรนไชส์กันดั้มภาคต่าง ๆ มาต่อสู้กันในลักษณะของเกม Fighting ความเร็วสูง 3 มิติ โดยภาคนี้ถือเป็น generation ที่ 5 ของซีรีส์

Tags:
Node Thumbnail

Bandai Namco เปิดตัวเกมต่อสู้ Dragon Ball Fighter Z นำตัวละครจากดราก้อนบอลมาต่อสู้แบบ 3v3

เกมนี้เป็นการต่อสู้แบบ 2D พัฒนาโดย Arc System Works เจ้าของผลงานเก่าอย่างเกม Guilty Gear และใช้เอนจิน Unreal ตัวละครที่โชว์ในเทรลเลอร์ก็มีทั้ง Goku, Vegeta, Cell, Frieza, Majin Buu เป็นต้น

เกมจะวางขายในปี 2018 ลงทั้ง Xbox One, PS4, PC

Tags:
Node Thumbnail

Bandai Namco ประกาศเลื่อนวันวางจำหน่ายของเกมจำลองขับเครื่องบิน Ace Combat 7: Skies Unknown จากปลายปี 2017 เป็นช่วงปี 2018 แทน เพื่อให้ทีมผู้พัฒนามีเวลามากพอที่จะพัฒนาให้เกมไปเป็นตามวิสัยทัศน์ที่วางไว้

ในจดหมายเปิดผนึกที่เขียนถึงเหล่าแฟน ๆ ผู้กำกับของแฟรนไชส์ Kazutoki Kono ได้ออกมากล่าวขอโทษและสัญญาว่าจะทำให้เกม Ace Combat 7 เป็นเกมที่ยอดเยี่ยมที่สุดที่เคยมีมาของซีรีส์นี้

Tags:
Node Thumbnail

กระบวนการพัฒนาเกม Dark Souls III สิ้นสุดลงพร้อมกับภาคเสริมตัวสุดท้าย The Ringed City ที่วางขายไปแล้ว

แฟนเกมคงทราบกันดีว่า สิ่งที่จะตามมาคือเกมเวอร์ชัน Complete Edition ที่จับรวมทุก DLC มาเป็นแพ็กเกจเดียวกัน ล่าสุด Bandai Namco ก็ปล่อย edition ดังกล่าวมาขายแล้วในชื่อ Dark Souls III: The Fire Fades Edition

The Fire Fades จะประกอบไปด้วยตัวเกมพื้นฐานและ DLC ทั้งหมด 2 ตัวได้แก่ Ashes of Ariandel และ Ringed City โดยจะวางขายบนแพลตฟอร์ม PlayStation 4, Xbox One และ PC ในราคา $50

Tags:
Node Thumbnail

ก่อนหน้านี้ Bandai Namco ได้ปล่อยตัวทีเซอร์ของเกมใหม่ Code Vein ออกมา ล่าสุด Bandai Namco ได้เปิดเผยสกรีนช็อตภายในเกมและรายละเอียดเพิ่มเติมออกมาแล้ว

Code Vein เป็นเกม action-RPG มุมมองบุคคลที่สาม ที่ให้ผู้เล่นได้รับบทเป็น Revenant แวมไพร์กระหายเลือด ผู้ได้รับมอบหมายจากกลุ่ม Vein ให้ออกเดินทางทำภารกิจในการตามหาความทรงจำที่หายไปร่วมกับคู่หู Revenant 1 ตน

Code Vein จะวางจำหน่ายในช่วงปี 2018 บนแพลตฟอร์มคอนโซลหลัก ๆ (ไม่ระบุว่าคอนโซลใดบ้าง แต่คาดว่าน่าจะเป็น PlayStation 4 และ Xbox One)

Tags:
Node Thumbnail

Bandai Namco ได้เปิดเผยรายละเอียดพร้อมทีเซอร์ของโปรเจค “Code Vein” เกม RPG ตัวใหม่ที่มีตัวเอกเป็นแวมไพร์

ตามที่ Bandai Namco อธิบาย Code Vein เป็นเกมเดินสำรวจดันเจียน แอคชัน RPG พัฒนาโดยทีมงานชุดเดียวกับที่สร้างเกม God Eater โดยใช้ Unreal Engine 4 ในการพัฒนา ดำเนินเรื่องในโลกอนาคตหลังการล่มสลาย

ตัวละครของเราคือ “Revenant” แวมไพร์ที่มีพลังพิเศษเหนือธรรมชาติ สิ่งมีชีวิตที่ก้าวข้ามความเป็นมนุษย์ แต่พลังอันยอดเยี่ยมที่เหล่า Revenant ได้มาก็ต้องแลกเปลี่ยนกับการสูญเสียความทรงจำเกือบทั้งหมดไป กลุ่ม Revenant ได้อาศัยร่วมกันอยู่ในสังคมที่เรียกว่า “Vein” หาก Revenant ตนไหนไม่ได้ดื่มเลือดเป็นเวลานาน ร่างกายจะค่อย ๆ เปลี่ยนเป็นสัตว์ประหลาดที่เรียกว่า “Lost”

Tags:
Node Thumbnail

Humble Bundle ออกชุดบันเดิลเกมจากค่าย Bandai Namco มาเป็นครั้งที่สองจากที่ครั้งแรกเคยจัดไปเมื่อกลางเดือนสิงหาคมในปี 2558 กลับมาครั้งนี้มาพร้อมกับเกมชื่อดังหลายเกม และเกมที่อยู่สถานะสั่งซื้อล่วงหน้า

ความแตกต่างระหว่างครั้งแรกกับครั้งที่สอง คือเกมที่เคยอยู่ในการจ่ายขั้นที่สอง (ขั้นต่ำ 7 ดอลลาร์สหรัฐฯ) อย่าง Ace Combat Assault Horizon และ ENSLAVED: Odyssey to the West ถูกโยกย้ายมาเป็นขั้นที่หนึ่งแทน และยังคงมีเกม PAC-MAN 256 ซึ่งเป็นเวอร์ชั่นที่ใหม่กว่าครั้งที่แล้ว และเมื่อจ่ายขั้นต่ำ 35 ดอลลาร์สหรัฐฯ จะได้เกม Little Nightmares ในรูปแบบสั่งซื้อล่วงหน้า

Tags:
Node Thumbnail

Masaya Nakamura ผู้ก่อตั้ง Namco บริษัทเกมชื่อดังของญี่ปุ่น เจ้าของเกมอย่าง Pacman เสียชีวิตอย่างสงบแล้วในวัย 91 ปี เมื่อวันที่ 22 มกราคมที่ผ่านมา

Nakamura ก่อตั้งบริษัท Nakamura Manufacturing ในปี 1955 ก่อนจะเปลี่ยนชื่อเป็น Nakamura Amusement Machine Manufacturing Company หรือ Namco โดยในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 Namco เริ่มบุกตลาดห้องนั่งเล่นญี่ปุ่นด้วยเกมอาร์เคด ก่อนจะมีเกมฮิตอย่าง Galaxian, Galaga, Pole Position, Xevious และ PacMan ในช่วงทศวรรษ 70-80 จนกระทั่งถูก Bandai ควบรวมไปในปี 2005

ในปี 2007 Nakamura ได้รับรางวัล Order of the Rising Sun จากรัฐบาลญี่ปุ่นในความสำเร็จดังกล่าวด้วย

Tags:
Node Thumbnail

ในที่สุด Bandai Namco ก็เปิดเผยรายละเอียดของ The Ringed City ภาคเสริมตัวที่สองและตัวสุดท้ายของเกม Dark Souls 3 เสียที โดยมาพร้อมกับเทรลเลอร์ตัวใหม่ และวันวางจำหน่าย 28 มีนาคม 2017

The Ringed City จะวางจำหน่ายบน PlayStation 4, PC และ Xbox One วันที่ 28 มีนาคม 2017 ในราคา $15 และฟรีสำหรับผู้ที่ซื้อ Season Pass ราคา $25 ไป

Tags:
Node Thumbnail

อนิเมะดราก้อนบอลออกฉายครั้งแรกในปี 1986 และในวาระฉลองครบรอบ 30 ปีของมังงะ/อนิเมะอมตะเรื่องนี้ Bandai ผู้ผลิตเกมและของเล่นจากญี่ปุ่นได้เปิดตัว Dragon Radar เครื่องมือตามรอยดราก้อนบอลแบบเดียวกับในมังงะออกมาให้แฟนๆ ได้เดินตามหาดราก้อนบอลกันจริง

Dragon Radar ชิ้นนี้ทำออกมาในฐานะของสะสมมากกว่าของเล่นที่ใช้งานได้จริงจัง หน้าจอของ Dragon Radar จะเป็นหน้าจอ LED มี 2 โหมดหลักๆ คือโหมดหาดราก้อนบอล ซึ่งตัวเรดาร์จะมีเซ็นเซอร์ ทำให้หน้าจอแสดงผลตามการเคลื่อนไหวของผู้เล่นจริง และอีกโหมดสำหรับเปิดเพลงประกอบอนิเมะ Dragonball โดย Hiromi Tsuru ผู้พากย์เสียง Bulma ตัวละครที่สร้าง Dragon Radar ได้มาให้เสียงประกอบในของสะสมชิ้นนี้ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

หนึ่งในซีรีส์เก่าแก่วัยเด็ก Power Rangers กำลังจะมีเกมใหม่ออกมาแล้ว บนเครื่อง PlayStation 4, Xbox One และ Steam

แม้จะยังไม่มีการประกาศอย่างเป็นทางการ แต่ในบูธของทาง Bandai Namco ที่งาน Comic-Con นิวยอร์ก เผยรายละเอียดของเกมออกมาให้ชมกันแล้ว

ดูเหมือนว่าตัวเกมจะมาในรูปแบบของเกมแพลตฟอร์ม 2D ตามสไตล์เกมยุคเก่า ๆ และสามารถเล่นแบบ co-op ได้ ในส่วนของรายละเอียดอื่น ๆ ยังไม่มีการเปิดเผยเพิ่มเติม

Tags:
Node Thumbnail

เกมต่อสู้หลาย ๆ เกมในปัจจุบัน เริ่มเล่นต่อสู้กันข้ามแพลตฟอร์มกันได้แล้ว เกม Street Fighter V ของ Capcom ก็เป็นหนึ่งในเกมที่สามารถเล่นข้ามแพลตฟอร์มระหว่าง PC และ PlayStation 4 ได้

ส่วนเกม Tekken 7 ก็เป็นหนึ่งในเกมต่อสู้ที่แฟน ๆ หลายคนก็คาดหวังว่าจะสามารถเล่นข้ามแพลตฟอร์มได้เช่นเดียวกัน

แต่ล่าสุด คุณ คัตสึฮิโระ ฮาราดะ Game Director และ Chief Producer ของ Tekken 7 ออกมาโพสต์ถึงสาเหตุที่ตัวเกมอาจจะไม่สามารถเล่มข้ามแพลตฟอร์มได้บน Twitter สาเหตุคือการที่ผู้เล่นบน PC ชอบโกงนั่นเอง

Tags:
Node Thumbnail

DLC ภาคเสริมตัวใหม่เกม Dark Souls 3 มาในชื่อ Ashes of Ariandel สำหรับเครื่อง PlayStation 4, Xbox One และ PC

ตามกำหนดการบนเครื่อง PS4 จะวางจำหน่ายวันที่ 25 ตุลาคม 2016 นี้ ในราคา 14.99$ ซึ่งสามารถที่จะเลือกซื้อในรูปแบบของ Season Pass แทนได้ ในราคา 24.99$ ส่วนบน Xbox One และ PC ยังไม่มีการประกาศวันวางจำหน่าย

Tags:
Node Thumbnail

เกม Dragon Ball: Xenoverse 2 กำลังจะวางจำหน่ายในอีก 2 เดือนข้างหน้า ล่าสุดทาง Bandai Namco เปิดทดสอบเบต้าให้ผู้เล่นได้มาทดลองเล่นก่อนวันวางจำหน่ายจริง เบต้านี้จะเพิ่มตัวละครใหม่เข้ามา และเพิ่มโหมด Multiplayer แบบใหม่ “Expert Mission” มาให้ลองเล่นด้วย

กำหนดการของวันที่เปิดเบต้ายังไม่มีรายละเอียดออกมาแน่ชัด แต่ Bandai Namco ก็เผยรายละเอียดสิ่งที่เพิ่มเติมเข้ามาภายในเบต้าตัวนี้คร่าว ๆ แล้ว

Tags:
Node Thumbnail

ข่าวดีสำหรับแฟน ๆ กันดั้ม ล่าสุดทาง Bandai Namco ประกาศวันวางจำหน่ายเกม SD Gundam: G Generation Genesis [PlayStation 4, PlayStation Vita] สำหรับโซนญี่ปุ่นแล้ว การประกาศครั้งนี้มาพร้อมกับข่าวร้ายอีกอย่าง คือการยกเลิกของเกมเวอร์ชัน PlayStation 3

เกมจะวางจำหน่ายในญี่ปุ่นวันที่ 22 พฤศจิกายน 2559 ราคาจะอยู่ที่ 8,200 เยน บนเครื่อง PS4 และ 7,600 เยน บนเครื่อง PS Vita ซึ่งตัวเกมเวอร์ชัน PS Vita นั้นต้องใช้แผ่นเกมถึง 2 แผ่นเลยทีเดียว เนื่องมาจากขนาดของเกมที่ใหญ่เกินกำหนด

Tags:
Node Thumbnail

Bandai Namco กำหนดวันวางจำหน่ายเกม Fighting RPG "Dragon Ball Xenoverse 2" เป็นวันที่ 25 ตุลาคม 2559 สำหรับเครื่อง PlayStation 4 และ Xbox One ส่วนบน PC จะเป็นวันที่ 28 ตุลาคม 2559

เกม Dragon Ball Xenoverse 2 เป็นเรื่องราว 2 ปี ต่อมาจากภาคแรก มีตัวละครหลักตัวใหม่เป็นผู้ดำเนินเนื้อเรื่อง เกมภาคนี้จะดำเนินเนื้อเรื่องรูปแบบเดียวกับภาคแรก คือเสนอเรื่องราวของโลกคู่ขนานที่เหตุการณ์เปลี่ยนแปลงไปจากเนื้อเรื่องหลัก ควบคู่ไปกับการเดินทางข้ามการเวลา คราวนี้มีสิ่งที่ผิดแปลกเกิดขึ้นคือการปรากฏตัวของ Cooler และ Turles บนดาวนาเม็ก พร้อมกับร่างใหม่ของ Broly และ Janemba ที่ทรงพลังมากกว่าเดิม

Tags:
Node Thumbnail

เกม One Piece: Burning Blood เป็นเกม Fighting ที่นำตัวละครจากเรื่อง One Piece มาต่อสู้กันตั้งแต่ 1 ต่อ 1 จนถึง 3 ต่อ 3 โดยมีทั้งหมด 40 ตัวละครให้เราได้เลือกใช้ด้วยกัน ตัวเกมวางจำหน่ายไปแล้วบนแพลตฟอร์ม PlayStation 4, PlayStation Vita และ Xbox One ในส่วนของ PC จะวางจำหน่ายผ่าน Steam ภายในเดือนมิถุนายน 2559 นี้

ล่าสุดทาง Bandai Namco เปิดให้ผู้เล่นโหวตตัวละครที่ต้องการให้ทำเป็น DLC ลงเกม One Piece: Burning Blood ผ่านทางหน้าเว็บไซต์ www.onepiece-game.com

Bandai Namco จะเลือกตัวละครที่มีผลโหวตมากที่สุด 3 ตัวละครจากทั้งหมด 17 ตัว การโหวตจะสิ้นสุดลง ณ วันที่ 6 กรกฎาคม 2559 นี้

Tags:
Node Thumbnail

Bandai Namco ประกาศนำเกมต่อสู้ภาคล่าสุด Tekken 7 มาลง Xbox One และพีซี Steam ด้วย จากเดิมที่เคยประกาศไว้ว่าจะลง PS4 เพียงเครื่องเดียว

Tekken 7 จะเป็นภาคสรุปของความแค้นภายในตระกูล Mishima ระหว่างปู่ Heihachi Mishima, พ่อ Kazuya Mishima, หลาน Jin Kazama โดยภาคนี้มีตัวละครใหม่คือ Kazumi Mishima ภรรยาของ Heihachi ที่ขอให้ Akuma/Gouki จากเกม Street Fighter มาช่วยล้างแค้น Heihachi ให้เธอด้วย

เกมจะวางขายช่วงต้นปี 2017

ที่มา - Tekken

Tags:
Node Thumbnail

ล่าสุดมีประกาศออกมาแล้วว่าเกม Summon Night 6: Lost Borders ซึ่งเป็นเกมแนว JRPG ที่ exclusive เฉพาะเครื่อง PS4/PS Vita เท่านั้น จะเข้าทำตลาดประเทศตะวันตก โดยจะแปลเป็นภาษาอังกฤษพร้อมเสียงพากย์ วางขายในช่วงไตรมาสแรกของปี 2017

คราวนี้ Bandai Namco ไม่ได้มาเองโดยตรง แต่จำหน่ายผ่านตัวแทนจำหน่ายอีกราย GaijinWorks แทน โซนยุโรปจะจำหน่ายในรูปแบบดิจิทัลเท่านั้น ส่วนฝั่งอเมริกาจะมีแผ่นวางขายด้วย

Tags:
Node Thumbnail

ค่ายเกม Bandai Namco เตรียมออกอัพเดตให้ Tekken 7 เวอร์ชันเกมตู้ โดยใช้ชื่ออัพเดตว่า Tekken 7 Fated Retribution เพิ่มเสื้อผ้าตัวละครและฉากใหม่ๆ เข้ามา

ตัวละครพิเศษที่เพิ่มเข้ามาในเกมภาคนี้คือ Akuma หรือ Gouki จากเกมซีรีส์ Street Fighter ถือเป็นตัวละครข้ามค่ายจากฝั่ง Capcom หลังจากทั้งสองบริษัทเคยมีเกมชุด Tekken X Street Fighter ร่วมกันมาแล้ว

เกม Tekken 7 Fated Retribution เวอร์ชันอาเขตยังไม่กำหนดเวลาออก แต่เกมเวอร์ชันนี้จะใช้เป็นฐานสำหรับพัฒนา Tekken 7 บนเครื่อง PS4 ด้วย

ที่มา - Shoryuken

Tags:
Node Thumbnail

Ni no Kuni เกม RPG ของค่าย Level-5 และ Bandai Namco ที่ร่วมมือกับ Studio Ghibli ช่วยทำแอนิเมชันให้ ประกาศภาคต่อแล้วในชื่อ Ni no Kuni II: Revenant Kingdom โดยจะลงเครื่อง PS4

เนื้อเรื่องภาคนี้เป็นการกู้บัลลังก์ของกษัตริย์เด็กที่ถูกรัฐประหาร โดยมีชายหนุ่มจากต่างมิติมาช่วยเหลือ เกมยังไม่ประกาศว่าจะวางขายเมื่อไรครับ

ที่มา - PlayStation Blog

No Description

Tags:
Node Thumbnail

เรียกได้ว่าหลุดมาอย่างไม่มีปี่มีขลุ่ยสำหรับ Dark Souls III เกมแนวแอคชันอันขึ้นชื่อเรื่องความยาก ที่มีข่าวลือว่าจะเปิดตัวในงาน E3 เมื่อไม่นานมานี้ ล่าสุดมี The Know บัญชีผู้ใช้ YouTube ออกมาอ้างว่ามีข้อมูลของเกมที่ว่ามาแล้ว

ข้อมูลที่ The Know ปล่อยมามีตั้งแต่รายละเอียดของเกมตั้งแต่ จะลง Xbox One และ PS4 ในปี 2016 รวมถึงกำลังตกลงจะลงพีซีด้วย และเกมเพลย์อย่าง เล่นได้ 1-4 คน การดำเนินเนื้อเรื่องสามารถเปลี่ยนแปลงบอสที่จะสู้ได้ และสามารถสวมใส่ไอเท็มสำหรับใช้ท่าพิเศษ รวมถึงปล่อยภาพตัวเกมออกมา ซึ่งดูแล้วอินเทอร์เฟซดูคล้ายกับ Dark Souls ภาคแรกเสียอย่างนั้น

ถ้าข่าวลือแม่นจริง เกมจะเปิดตัวในงาน E3 ช่วงขึ้นเวทีของ Sony ส่วนวิดีโอของ Dark Souls III ดูได้ท้ายข่าวครับ

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Bandai Namco เปิดตัวเกมภาคใหม่ของซีรีส์ Tales ในชื่อภาค Tales of Berseria บนเครื่อง PlayStation 3 และ 4 อย่างเป็นทางการ

ตอนนี้รายละเอียดของ Tales of Berseria ยังไม่มีออกมาทั้งเนื้อเรื่อง และระบบใหม่ที่เพิ่มเข้ามา บอกเพียงแค่ตัวละครหลักในเรื่องจะเป็นสาวน้อยชื่อว่า Velvet ที่ออกแบบโดย Mutsumi Inomata ที่ออกแบบตัวเอกของซีรีส์ Tales มาตั้งแต่ภาค Destiny (จะเรียกว่าภาคที่ 2 ก็ว่าได้)

สำหรับวันวางขายยังไม่ประกาศออกมา ภาพของ Valvet ดูได้ท้ายข่าวครับ

ที่มา - Kotaku

Pages