Tags:
Node Thumbnail

สำนักงานความปลอดภัยข้อมูลของรัฐบาลกลางเยอรมัน (Federal Office for Information Security) ปล่อยรายงานการตรวจสอบความปลอดภัยของซอฟต์แวร์เข้ารหัสดิสก์ TrueCrypt ตรวจสอบโดยสถาบัน Fraunhofer SIT

ทางสำนักงานเข้าตรวจสอบ TrueCrypt เนื่องจากซอฟท์แวร์ Trusted Disk ที่ผนวก TrueCrypt เข้าเป็นส่วนหนึ่งได้รับการรับรองให้ใช้งานในรัฐบาล

รายงานศึกษารายงานจากโครงการตรวจสอบความปลอดภ้ัย Open Crypto Audit Project ที่ปล่อยรายงานออกมาตั้งแต่ปีที่แล้ว และศึกษาโค้ดเพิ่มเติม

ทีมงานพบว่ามีกระบวนการบางจุดที่มีความอ่อนแอ เช่น กระบวนการสร้างเลขสุ่ม โค้ดมีคุณภาพไม่ดีนักในลินุกซ์ แต่โดยทั่วไปแล้วไม่พบช่องโหว่ร้ายแรงแต่อย่างใด

Tags:
Node Thumbnail

NCC Group ออกรายงานการตรวจสอบ TrueCrypt รอบที่สอง (PDF) หลังจากตรวจสอบรอบแรกไปเมื่อปีที่แล้ว รายงานฉบับนี้ตรวจสอบ TrueCrypt รุ่น 7.1a เฉพาะบนวินโดวส์เท่านั้น

รายงานพบช่องโหว่กระบวนการเข้ารหัสความร้ายแรงสูงสองจุด ระดับต่ำหนึ่งจุด และยังไม่สามารถจัดระดับได้อีกหนึ่งจุด แต่โดยรวมแล้วทีมงานไม่พบว่ามีช่องโหว่ร้ายแรงที่วางไว้อย่างจงใจแต่อย่างใด

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่มี ข่าวการดักฟังข้อมูลของ NSA ออกมาเรื่อยๆ ดูเหมือนว่าประเทศสวิตเซอร์แลนด์จะเริ่มเนื้อหอมขึ้นตามไปด้วย โดยคราวนี้หลังจากที่มีข่าวการเลิกพัฒนาของ TrueCrypt ออกมานั้น ได้มีกลุ่มนักพัฒนาซึ่งตอนนี้ยังไม่เปิดเผยชื่อทีมออกมาตั้งเว็บไซด์ เพื่อที่จะพยายามคืนชีพให้กับโปรแกรมนี้แล้ว

Tags:
Node Thumbnail

โปรแกรม TrueCrypt เครื่องมือเข้ารหัสไฟล์โอเพนซอร์สขึ้นเตือนในหน้าเว็บไซต์ว่า "คำเตือน: การใช้งาน TrueCrypt ไม่ปลอดภัยเนื่องจากอาจมีช่องโหว่ที่ไม่ได้แก้ไขอยู่" และอธิบายว่าการพัฒนา TrueCrypt นั้นสิ้นสุดลงหลังจาก Microsoft เลิกรองรับ Windows XP เนื่องจาก Windows Vista เป็นต้นไปมีระบบการเข้ารหัสดิสก์ภายในตัวอยู่แล้ว รวมถึงในระบบปฏิบัติการอื่นๆ ด้วย และในหน้าเว็บยังมีคำแนะนำสำหรับการย้ายไฟล์ไปยังระบบเข้ารหัสอื่นๆ

โปรแกรม TrueCrypt รุ่นล่าสุดเวอร์ชั่น 7.2 มีการเพิ่มคำเตือนดังกล่าวไว้ในโปรแกรม และปิดความสามารถในการสร้างวอลูมเข้ารหัสใหม่ แต่ยังสามารถเปิดวอลูมเดิมได้

Tags:
Node Thumbnail

TrueCrypt ซึ่งรู้จักกันในฐานะโปรแกรมโอเพนซอร์สที่ใช้ในการสร้างไดรฟ์เข้ารหัสเสมือนจริง, เข้ารหัสพาร์ติชัน และเข้ารหัสอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลเริ่มเข้ารับการตรวจสอบซอร์สโค้ดแล้ว หลังจากมีการเปิดโครงการ The TrueCrypt Audit Project ขึ้นเพื่อระดมทุนในปี 2013