Tags:
Node Thumbnail

Let's Encrypt ประกาศเพิ่ม Root CA และ Intermediate CA ชุดใหม่สำหรับใช้ลายเซ็นดิจิทัลแบบ ECDSA P-384 ที่มีขนาดกุญแจสาธารณะเพียง 48 ไบต์ และขนาดลายเซ็น 96 ไบต์ เทียบกับ RSA-2048 ที่มีขนาดกุญแจสาธารณะถึง 256 ไบต์ และขนาดลายเซ็น 400 ไบต์ ทำให้ใบรับรองแต่ละใบที่มีทั้งกุญแจสาธารณะและลายเซ็น จะมีขนาดลดลงประมาณ 350 ไบต์

Root CA ตัวใหม่จะใช้ชื่อ "ISRG Root X2" ได้รับรองจาก "ISRG Root X1" ที่ได้อยู่ในฐานข้อมูลส่วนมากอยู่แล้ว โดย Root CA ใหม่จะมีอายุถึงปี 2040 แต่การออกใบรับรองจริงจะใช้ Intermediate CA สองตัว ได้แก่ Let's Encrypt E1 และ Let's Encrypt E2 ที่มีอายุ 5 ปี

Tags:
Node Thumbnail

Let's Encrypt ประกาศยกเลิกใบรับรองที่ออกให้ในช่วงสิ้นเดือนกุมภาพันธ์กว่า 3 ล้านใบไปเมื่อเที่ยงคืนของวันที่ 4 มีนาคม (หรือ 7 โมงเช้าตามเวลาในประเทศไทย) เนื่องจากปัญหาของซอฟแวร์ออกใบรับรองที่พบข้อผิดปกติในกระบวนการรับรอง

Tags:
Node Thumbnail

Let's Encrypt ประกาศพบบั๊กในระบบออกใบรับรอง ทำให้มีการออกใบรับรองโดยตรงสอบไม่ครบถ้วน และจำเป็นต้องยกเลิก (revoke) ใบรับรองที่ตรวจสอบไม่ครบนี้ออกจากระบบ รวมใบรับรองที่กระทบ 3,048,289 ใบ จากใบรับรองที่ยังใช้งานได้ตอนนี้ 116 ล้านใบ หรือคิดเป็น 2.6%

บั๊กนี้เกิดจากข้อกำหนดที่หน่วยงานออกใบรับรองต้องเช็ค DNS ในส่วน CAA ที่อาจจะจำกัดหน่วยงานที่ออกใบรับรองก่อนออกใบรับรองเสมอ แต่ซอฟต์แวร์ของ Let's Encrypt กลับจำค่าเดิมไว้นานถึง 30 วัน ทำให้กรณีที่เจ้าของโดเมนแก้ไขค่า CAA จน Let's Encrypt ไม่ควรจะออกใบรับรองได้แล้ว และมีเจ้าของโดเมนขอให้ Let's Encrypt ออกใบรับรองอีกครั้งก็จะกลายเป็นออกใบรับรองได้

Tags:
Node Thumbnail

Let's Encrypt โครงการแจกใบรับรองเข้ารหัสฟรีประกาศออกใบรับรองครบ 1 พันล้านใบ รวมประมาณ 192 ล้านเว็บไซต์

Let's Encrypt เปิดแจกใบรับรองจริงครั้งแรกเมื่อเดือนธันวาคมปี 2015 ผ่านมาสี่ปี ตอนนี้โครงการมีพนักงานประจำ 11 คน และใช้งบประมาณปีละ 2.61 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 82 ล้านบาท โดยเพิ่มพนักงานเพียงสองคนในช่วงเวลาสองปีที่ผ่านมา

ผลของการมี Let's Encrypt ทำให้การเข้าชมเว็บไซต์ 81% เป็นการเชื่อมต่อแบบเข้ารหัส เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วจากสองปีก่อนที่อยู่ที่ 58% เท่านั้น

ที่มา - Let's Encrypt

Tags:
Node Thumbnail

ใบรับรอง Let's Encrypt ใช้งานได้ในไคลเอนต์หลักๆ แทบทั้งหมดมาหลายปี แต่ที่จริงแล้วใบรับรองที่ได้รับการเชื่อถือจากฐานข้อมูลทั้งหลายเริ่มต้นจากใบรับรอง root CA ของ IdenTrust เป็นหลัก (ออราเคิลรองรับ IdenTrust DST Root CA X3 เมื่อปี 2016) ตอนนี้ใบรับรองของ Let's Encrypt เองคือ ISRG Root X1 นั้นถูกรวมเข้าฐานข้อมูลหลักทั้งหมดแล้ว

ตอนนี้ฐานข้อมูลใบรับรองหลัก ที่รับรอง Let's Encrypt ได้แก่ ไมโครซอฟท์, กูเกิล, มอซิลล่า, ออราเคิล, และแบล็คเบอรี่

Tags:
Node Thumbnail

กูเกิลเตรียมบังคับใบรับรองเข้ารหัสเว็บทุกใบต้องผ่านการบันทึกบนเซิร์ฟเวอร์ Certification Transparency (CT) ภายในเดือนเมษายนนี้ ตอนนี้ผู้ออกใบรับรองรายใหญ่อย่าง Let's Encrypt ก็ออกมาประกาศเพิ่มข้อมูลยืนยันการบันทึกลงล็อก (Signed Certificate Timestamps - SCT) ลงในใบรับรองโดยตรง เพื่อให้ใบรับรองใช้งานได้ต่อไปโดยผู้ดูแลระบบไม่ต้องทำอะไรเพิ่มอีก

ข้อมูล SCT เป็นข้อมูลที่หน่วยงานออกใบรับรอง (CA) ได้รับจากเซิร์ฟเวอร์ CT เพื่อยืนยันว่าใบรับรองนี้ถูกบันทึกต่อสาธารณะแล้วจริง โดยนโยบายการบันทึกลง CT ของ Let's Encrypt จะตรงกับของ Chrome คือต้องบันทึกอย่างน้อยสองเซิร์ฟเวอร์ เป็นของกูเกิลหนึ่งแห่งและของบริษัทอื่นอีกหนึ่งแห่ง

Tags:
Node Thumbnail

Let's Encrypt ประกาศออกใบรับรองแบบ Wildcard มาตั้งแต่กลางปีที่แล้ว และถูกเลื่อนมาหลายครั้ง วันนี้ก็ประกาศออกใบรับรองเป็นทางการแล้ว

การขอใบรับรอง Wildcard ต้องใช้โปรโตคอล ACMEv2 ผ่านทาง https://acme-v02.api.letsencrypt.org/directory และยืนยันความเป็นเจ้าของโดเมนด้วยกระบวนการ DNS-01 เท่านั้น โดยผู้ขอใบรับรองสามารถขอโดยระบุ newOrder เป็นแบบ Wildcard ได้ เช่น *.blognone.com

สำหรับผู้ใช้ certbot ต้องใช้เวอร์ชั่น 0.22.0 ขึ้นไป

Tags:
Node Thumbnail

โครงการ Let's Encrypt ได้รับรายงานว่าบริการเว็บโฮสติ้งรายใหญ่บางรายมีช่องโหว่ทำให้แฮกเกอร์สามารถขอใบรับรองรับปลอมจากเว็บอื่นๆ ที่อยู่บนไอพีเดียวกันได้ ทำให้โครงการตัดสินใจปิดการยืนยันตัวตนเว็บแบบ TLS-SNI-01 ออกไป

TLS-SNI-01 ยืนยันความเป็นเจ้าของโดเมนด้วยการแจ้งชื่อโดเมนที่ไม่มีจริง เช่น 773c7d.13445a.acme.invalid จากนั้นเซิร์ฟเวอร์ของ Let's Encrypt จะเชื่อมต่อเข้าไปยังไอพีโดยแจ้งโดเมนเป็นโดเมนที่ได้รับแจ้งมา หากใบรับรองที่ได้รับระบุโดเมนถูกต้องก็จะถือว่าผู้ขอใบรับรองเป็นเจ้าของโดเมนจริง

แต่บริการเว็บโฮสติ้งส่วนหนึ่งปล่อยให้ผู้ใช้อัพโหลดใบรับรองของเว็บใดๆ ก็ได้เข้าไป ทำให้เมื่อคนร้ายอยู่บนไอพีใดก็สามารถออกใบรับรองของทุกโดเมนที่อยู่บนไอพีนั้นได้

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Let's Encrypt โครงการออกใบรับรองฟรีประกาศตั้งแต่ปีที่แล้วว่าจะออกใบรับรอง Wildcard ในเดือนมกราคมนี้ แต่ข่าวร้ายตอนนี้คือกำหนดการต้องเลื่อนออกไปเป็นวันที่ 27 กุมภาพันธ์

ตอนนี้ทางโครงการเปิดตัวเซิร์ฟเวอร์ทดสอบแบบสาธารณะที่รองรับ ACMEv2 และสามารถออกใบรับรอง Wildcard เรียบร้อยแล้ว หากบริการเว็บใดต้องการใช้ใบรับรองแบบ Wildcard ก็จะมีเวลาทดสอบประมาณเดือนครึ่งก่อนที่เซิร์ฟเวอร์จริงจะเปิดตัว

ที่มา - Let's Encrypt

Tags:
Node Thumbnail

Let's Encrypt ประกาศว่าโมดูล mod_md สำหรับ Apache HTTP Server (httpd) ใกล้เสร็จสมบูรณ์ ทำให้เวอร์ชั่นต่อไปเราน่าจะได้ใช้งาน Let's Encrypt โดยคอนฟิกสั้นลงกว่าการใช้ใบรับรองจากที่อื่นเสียอีก

mod_md ต้องการคอนฟิก ManagedDomain เพื่อบอกว่าจะให้ขอใบรับรองสำหรับโดเมนใดบ้าง และเมื่อคอนฟิกแล้วจะไม่ต้องคอนฟิกตำแหน่งใบรับรอง SSLCertificateFile และ SSLCertificateKeyFile เช่นเดิมอีก โดยตัวโมดูลจะขอใบรับรองใหม่เมื่อใบรับรองเดิมใกล้หมดอายุโดยอัตโนมัติ

ตอนนี้โค้ด mod_md อยู่ในเวอร์ชั่นพัฒนาของ httpd แล้ว และมีแผนว่าจะพอร์ต mod_md กลับมาให้เวอร์ชั่น 2.4.x ในอนาคต

Tags:
Node Thumbnail

Let's Encrypt ประกาศตั้งแต่กลางปีที่ผ่านมาว่าจะรองรับใบรับรองแบบ wildcard (สามารถใช้กับทุก subdomain ได้ด้วยใบรับรองเดียว) แต่ไม่ได้ประกาศช่วงเวลาชัดเจน ตอนนี้ทางโครงการก็ออกมาประกาศแล้วว่าจะเริ่่มออกใบรับรอง wildcard ตั้งแต่เดือนมกราคม 2018

การขอใบรับรองแบบ wildcard ในช่วงแรกจะต้องทำ validation ด้วย DNS เท่านั้น และต้องเชื่อมต่อขอใบรับรองด้วย ACMEv2 เท่านั้น แต่กระบวนการขอใบรับรองอาจจะเพิ่มเติมได้ในอนาคต

ตอนนี้ Let's Encrypt ออกใบรับรองไปแล้วถึง 47 ล้านโดเมน

ที่มา - Let's Encrypt

Tags:
Node Thumbnail

ตั้งแต่ Let's Encrypt ออกใบรับรองฟรีให้กับเว็บทั่วโลก ความลำบากก็ตกอยู่กับผู้ให้บริการใบรับรองแบบเสียเงินที่เคยคิดค่าบริการรายปีสำหรับการออกใบรับรอง แต่ผู้ให้บริการเหล่านั้นก็ยังมีสินค้าสำคัญ คือการออกใบรับรองแบบใช้กับ subdomain ได้ทั้งหมด หรือเรียกว่าใบรับรอง wildcard (เช่น *.blognone.com)

บริการที่ใช้ใบรับรอง wildcard เช่นนี้ เช่น บริการโฮสต์หรือบริการเว็บบล็อก เช่น WordPress ที่ลูกค้ามักได้โดเมนเป็นของตัวเองทุกราย

การออกใบรับรอง wildcard เป็นส่วนหนึ่งของการรองรับโปรโตคอล ACMEv2 โดยจะรองรับผ่านการยืนยันตัวตนแบบ DNS เท่านั้น ไม่สามารถใช้ certbot เพื่อยืนยันตัวตนแบบทุกวันนี้ได้

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

โครงการ Let's Encrypt ประกาศปล่อยใบรับรองครบ 100 ล้านใบ หลังจากเริ่มปล่อยใบรับรองเป็นการทั่วไปตั้งแต่วันที่ 3 ธันวาคม 2015 โดยเดือนแรกปล่อยใบรับรองไปประมาณสองแสนใบ

ทาง Let's Encrypt ระบุว่าความสำเร็จของโครงการแสดงให้เห็นความจริงสามอย่าง 1) ความต้องการเว็บเข้ารหัสมีสูง 2) ระบบสามารถออกแบบให้ขยายขนาดเป็นระบบออกใบรับรองขนาดใหญ่ได้จริง (Let's Encrypt ได้ความช่วยเหลือจาก Akamai, IdenTrsut, และ Sumo Logic) 3) พลังของการออกแบบระบบให้ทำงานอัตโนมัติทำให้โครงการเดียวสามารถจัดการใบรับรองจำนวนมหาศาล

Tags:
Node Thumbnail

Let's Encrypt เปิดให้บริการใบรับรองฟรีจนกระทั่งมีเว็บจำนวนมากอัพเกรดขึ้นมา แต่การขอใบรับรองผ่านโปรโตคอล ACME ก็อาจจะยุ่งยากสำหรับนักพัฒนาเว็บจำนวนหนึ่ง กลายเป็นอุปสรรคสำหรับการใช้งาน ที่ผ่านมาการใช้งานที่สะดวกที่สุดคือบริการโฮสต์รองรับ Let's Encrypt ให้เองทำให้นักพัฒนาไม่ต้องทำอะไร แต่ตอนนี้ผู้ให้บริการ DNS อย่าง DNSimple ก็ประกาศเพิ่มทางอำนวยความสะดวกอีกทาง

DNSimple สามารถขอใบรับรองแทนเจ้าของโดเมนได้ เพราะ ACME รองรับการยืนยันตัวตนแบบ DNS challenge ทำให้นักพัฒนาเว็บสามารถสมัครใช้บริการและดาวน์โหลดใบรับรองออกไปติดตั้งได้ทันที โดยไม่ต้องพยายามเชื่อมต่อ ACME ด้วยตัวเอง

Tags:
Node Thumbnail

cPanel และ WHM ในเวอร์ชั่น 58 รองรับการเปิด HTTPS ฟรีมาก่อนหน้านี้แต่ผ่านบริการของ Comodo ตอนนี้ทาง cPanel ก็ประกาศรองรับ Let's Encrypt แล้วด้วยการเพิ่มปลั๊กอินมาให้

ทาง cPanel ระบุว่าเหตุที่ไม่ได้รองรับ Let's Encrypt ในตัวนั้น เนื่องจากรอบการพัฒนาของ cPanel ไม่ตรงกับการพัฒนาของ Let's Encrypt ทีมงานจึงใช้ช่องทางการพัฒนาปลั๊กอินแยกออกมา ให้ผู้ใช้ติดตั้งเพิ่มเองได้

ข้อจำกัดของ Let's Encrypt อย่างหนึ่งคือการขอการรับรองโดเมนได้ครั้งละ 100 โดเมน เทียบกับของ Comodo ที่ได้ 200 โดเมน ดังนั้นผู้ที่เลือกใช้งานจึงควรระวังข้อจำกัดนี้

ที่มา - cPanel

Tags:
Node Thumbnail

ใบรับรองที่ออกโดย Let's Encrypt ถูก cross-sign โดย IdenTrust แม้ว่าเบราว์เซอร์จะรองรับแทบทั้งหมด แต่ไลบรารีบางส่วนก็ยังอัพเดตไม่ทัน ล่าสุดฝั่งจาวาก็อัพเดต 8u101 รองรับ IdenTrust แล้ว ทำให้การเชื่อมต่อ HTTPS ไปยังเซิร์ฟเวอร์ที่ใช้งาน Let's Encrypt รองรับโดยสมบูรณ์

ออราเคิลเพิ่มใบรับรองของ IdenTrust เข้าในฐานข้อมูลหลายตัว แต่ตัวที่ใช้ cross-sign กับ Let's Encrypt คือ IdenTrust DST Root CA X3

ที่มา - Oracle

Tags:
Node Thumbnail

Thales e-Securityบริษัทผู้ให้บริการโซลูชั่นความปลอดภัยไซเบอร์ เผยรายงานสำรวจเทรนด์การใช้เทคโนโลยีเข้ารหัสในบริษัทต่างๆ (ครอบคลุมกว่า 5,000 บริษัท, 14 ภาคธุรกิจหลัก, 11 ประเทศ) พบว่ามีการใช้เทคโนโลยีเข้ารหัสเพิ่มมากขึ้นจากการสำรวจครั้งก่อนๆ 7% เป็นการเพิ่มขึ้นเร็วที่สุดนับแต่มีการสำรวจมา 11 ปี รวมทั้งหมดมีบริษัทใช้การเข้ารหัสป้องกันข้อมูลเป็น 41% แล้ว โดยประเภทกิจการที่ใช้การเข้ารหัสส่วนใหญ่เป็นบริษัทด้านการเงิน การดูแลสุขภาพ เภสัชกรรม ซอฟต์แวร์

ข้อมูลจากรายงานยังสะท้อนให้เห็นถึง…

Tags:
Node Thumbnail

โครงการ Let's Encrypt แจกใบรับรองดิจิตอลฟรีสร้างผลกระทบให้กับวงการธุรกิจออกใบรับรองเป็นวงกว้าง ตอนนี้ "กลุ่มผู้เสียผลประโยชน์" อย่าง Comodo ก็ยื่นจดทะเบียนเครื่องหมายการค้า Let's Encrypt สามรายการ ได้แก่ "Let's Encrypt", "Let's Encrypt with Comodo", และ "Comodo Let's Encrypt" อย่างไรก็ตาม ท่าทีล่าสุดของ Comodo มีแนวโน้มว่าจะปล่อยการยื่นจดทะเบียนนี้ให้หมดอายุไปในที่สุด

ทาง Comodo ยื่นจดทะเบียนตั้งแต่ช่วงเดือนตุลาคมปีที่แล้ว หลังจาก Let's Encrypt เริ่มออกใบรับรองทดสอบหนึ่งเดือน เกือบหนึ่งปีหลังการประกาศจัดตั้ง Let's Encrypt

Tags:
Node Thumbnail

โครงการออกใบรับรองฟรี Let's Encrypt เพิ่งเปิดบริการมาเพียงครึ่งปี ตอนนี้ก็มีรายงานความคืบหน้าออกมาหลายรอบ ล่าสุดโครงการออกใบรับรองไปแล้วกว่า 5 ล้านใบ ตอนนี้ยังคงใช้งานได้อยู่ (ยังไม่หมดอายุหรือยกเลิกไปก่อน) จำนวน 3.8 ล้านใบ รวมครอบคลุมกว่า 7 ล้านโดเมน

Tags:
Node Thumbnail

Let's Encrypt ประกาศผลดำเนินงานจนถึงวันที่ 1 เมษายนที่ผ่านมาว่าออกใบรับรองไปแล้วกว่า 1.7 ล้านใบ รวม 3.8 ล้านโดเมน จนตอนนี้มั่นใจว่าระบบทำงานได้เป็นอย่างดีจนพร้อมจะปลดป้ายเบต้าแล้ว

ในแง่เงินทุนแล้ว Let's Encrypt ได้รับสปอนเซอร์เพิ่ม โดย ซิสโก้และ Akamai ต่อสปอนเซอร์แบบ Platinum พร้อมสัญญาว่าจะต่อแบบนี้อย่างนี้สามปี (สามแสนดอลลาร์ต่อปี) Gemalto ผู้ผลิตอุปกรณ์ความปลอดภัยเข้ามาสนับสนุนระดับ Gold (150,000 ดอลลาร์ต่อปี) นอกจากนั้น HP Enterprise, Fastly, Duda, และ ReliableSite.net เข้ามาสนับสนุนระดับ Silver (10,000-50,000 ดอลลาร์ต่อปี ขึ้นกับขนาดบริษัท)

ด้วยสปอนเซอร์ในตอนนี้ทำให้ Let's Encrypt มีรายได้ปีละหลายล้านดอลลาร์ก็น่าจะเพียงพอที่จะให้บริการกันต่อไปครับ

Tags:
Node Thumbnail

WordPress.com บริการฝั่งโฮสต์บล็อกประกาศเปิดให้บริการ HTTPS ฟรีกับทุกเว็บแม้จะเป็นเว็บที่โดเมนภายนอกก็ตามโดยอาศัยใบรับรองจาก Let's Encrypt

กระบวนการอัพเกรดจะอัตโนมัติทุกอย่าง ผู้ใช้ไม่ต้องทำอะไรเพิ่ม

WordPress ระบุว่าการอัพเกรดไปยัง HTTPS ไม่ใช่แค่เรื่องของความปลอดภัย แต่ทำให้อันดับค้นหาในกูเกิลดีขึ้น

ทาง WordPress ทดสอบการอัพเกรดมาตั้งแต่เดือนมกราคมที่ผ่านมา และเพิ่งประกาศอัพเกรดให้กับลูกค้าทั้งหมดในวันนี้ สำหรับผู้ใช้ทั่วไปที่ใช้ซับโดเมนของ WordPress.com เองนั้นรองรับ HTTPS มาตั้งแต่ 2014

ตอนนี้ WordPress.com มีลูกค้าที่ใช้โดเมนของตัวเองกว่าล้านราย กระบวนการอัพเกรดครั้งนี้น่าจะทำให้เว็บเข้ารหัสเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ

Tags:
Node Thumbnail

Let's Encrypt ในช่วงเริ่มโครงการนั้นพัฒนาตัวไคลเอนต์สำหรับการขอใบรับรองผ่านโปรโตคอล ACME ด้วยตัวเอง แต่ตอนนี้ทางโครงการก็ระบุว่าจะแยกตัวไคลเอนต์ออกไปแล้ว โดยให้ EFF เป็นผู้ดูแลเต็มที่และทาง Let's Encrypt จะโฟกัสกับการดูแล CA อย่างเดียว

ทาง EFF เป็นผู้พัฒนาซอฟต์แวร์ไคลเอนต์มาตั้งแต่ต้น กระบวนการถ่ายโอนงานจึงไม่น่าจะมีปัญหานัก การแยกงานออกจากกันจะช่วยลดความสับสนในเรื่องของแบรนด์ ให้ Let's Encrypt เป็น CA ฟรีที่รองรับโปรโตคอล ACME ขณะที่ซอฟต์แวร์ไคลเอนต์ก็สามารถใช้งานกับ CA ใดๆ ที่รองรับโปรโตคอลนี้ได้

Tags:
Node Thumbnail

หน่วยงานออกใบรับรองฟรี Let's Encrypt เปิดบริการมาเพียงสามเดือนกว่าๆ ตอนนี้ EFF หนึ่งในหน่วยงานร่วมก่อตั้งก็ออกมาประกาศว่าใบรับรองฟรีถูกออกใบแล้วครบ 1 ล้านใบ

จำนวนใบรับรองที่ออกใหม่เพิ่มขึ้นด้วยอันตราเร่ง จากช่วงแรกที่ใช้เวลา 20 กว่าวันจึงออกใบรับรองได้สองแสนใบ โดยผู้ใช้ส่วนมากมักใส่ข้อมูลติดต่อไว้ในการร้องขอใบรับรองด้วย

จากโดเมน 2.5 ล้านโดเมนที่ขอใบรับรองใหม่ ทาง EFF ระบุว่า 90% เป็นโดเมนที่ไม่เคยมีใบรับรองอย่างถูกต้องมาก่อน

ที่มา - EFF

Tags:
Node Thumbnail

DirectAdmin ซอฟต์แวร์ระบบควบคุมเว็บโฮสติ้งที่ได้รับความนิยมสูงมากในไทย[citation needed] ออกอัพเดตล่าสุดรุ่น 1.5 รองรับการใช้งาน Let's Encrypt ในตัวเป็นที่เรียบร้อยแล้วครับ

อย่างไรก็ตาม ความสามารถนี้จะยังถูกปิดมาเป็นค่าเริ่มต้น ผู้ใช้งานต้องให้ทางผู้ดูแลระบบอัพเดตและเปิดใช้งานก่อนถึงจะใช้งานได้ครับ โดยใส่ letsencrypt=2 ลงในไฟล์การตั้งค่าของ DirectAdmin (ปกติจะอยู่ที่ /usr/local/directadmin/conf/directadmin.conf) และต้องเปิดการใช้งาน SSL SNI ด้วย

Pages