Interview Answer
Tags:

จากตอนเดิม สัมภาษณ์ Guillaume Laforge ผู้ดูแลโครงการ Groovy คำตอบมาแล้ว ขอบคุณคุณ cblue ที่ช่วยประสานงานให้ด้วยครับ

Tags:

หน้ารวมคำถาม: สัมภาษณ์รัฐมนตรีว่าการกระทรวงไอซีที มั่น พัธโนทัย

คำตอบมาแล้วครับ ขอโทษในความล่าช้า และขอบคุณผู้ช่วยประสานงานทุกท่านมา ณ ที่นี้ ส่วนคำตอบผมได้มาเป็นไฟล์ PDF แบบสแกนมา ดังนั้นมีวิธีอ่านให้เลือก 2 ทาง

หมายเหตุ: ทางรัฐมนตรีไม่ขอตอบคำถามในข้อ 11 เรื่อง ODF นะครับ

Tags:

คำถามคราวก่อน

ก็ขอโทษด้วยนะครับที่ตอบช้า ช่วงหลายอาทิตย์ที่ผ่านมาต้องไปเข้าค่าย ไม่ว่างมาเขียนตอบเลย

Tags:

จากที่ถามคำถามกันไปคราวก่อน คุณวฤทธิ์ อาชวานันทกุล แห่ง BigBugStudio ส่งคำตอบมาให้แล้ว เข้าไปอ่านกันได้เลยครับ

Tags:

คำถามคราวก่อน: สัมภาษณ์ ดร.ธวัชชัย ปิยะวัฒน์ แห่ง GotoKnow

ผมพึ่งได้มีโอกาสตอบสัมภาษณ์ใน Blognone ขอขอบคุณทุกท่านที่ถามคำถามและต้องขอโทษทุกท่านเป็นอย่างมากที่พึ่งได้ตอบครับ ขอเริ่มตอบคำถามเลยนะครับ

Tags:

ตอบสัมภาษณ์คุณ apples ผู้พัฒนาโปรแกรม AppServ (คำถาม)

Tags:

ความเดิมตอนที่แล้ว

อย่าง DuoCore.tv จะตอบสัมภาษณ์เป็นข้อความก็คงดูธรรมดาไป ไม่ใช้จุดเด่นของรายการให้เป็นประโยชน์ เชิญพบกับ DuoCore.tv ตอนพิเศษ "ตอบคำถาม Blognone" ได้เลย

Tags:

นี่เป็นคำตอบจากคุณ C J Hinke แห่ง FACT (คำถาม) ผมพยายามแปลเป็นภาษาไทยให้ แต่คุณ C J ตอบมาค่อนข้างยาวและใช้ภาษาสละสลวย ก็คงมีบางส่วนที่แปลตกไปบ้าง ดังนั้นถ้าต้องการใจความครบถ้วนก็อ่านฉบับภาษาอังกฤษที่ยกมาให้ด้วยละกันครับ

Tags:

จากที่ให้ตั้งคำถามไปคราวก่อน คุณ au8ust ก็ตอบมาอย่างรวดเร็ว แต่เนื่องจากคำถามซ้ำกันพอสมควร ผมถือโอกาสจัดหมวด/ตัดต่อ/รวบคำถามที่ใกล้เคียงกันเข้าด้วยกันนะครับ

Tags:

แชมป์ – เนื่องจากคำถามเยอะมาก (70 กว่าข้อ) ต้องขออภัยบางท่านนะครับ ที่ตอบสั้นและไม่ค่อยได้ใจความ(แถมตอบช้าด้วย)

Tags:

เพื่ออรรถรสในการรับชม ก็จะยกคำตอบมาสดๆ แบบไม่มีโฆษณามาคั่น (ส่วนที่ผมเสริมจะเป็นสีแดงแบบนี้) - mk

สวัสดีครับ ผมแอนครับ

ไม่คิดเหมือนกันว่าวันนึงจะกลายมาเป็นผู้ถูกถามที่นี่ แถมถามกันยังกะโดน M-60 ระดมยิงอีกแน่ะ แถมแต่ละคำถามไม่เกี่ยวกะไอทีเลย .. คือน่าจะเหมาะกับเว็บสนุก กระปุก งุงิ ปิกั๊ดจู.คอม มากกว่าจะมาแสดงในบล็อกนั้นอันลือชื่อว่าจริงจังกับอนาคตของประเทศขนาดนี้ อันนี้ต้องโทษ mk ที่อยู่ดีๆ ก็มาโยนภาระให้ผม เสียเวลาดูบอลพอสมควร (จริงๆ แล้วตูไม่ชอบดู) พี่แกอ้างว่าระยะหลังๆ บล็อกนั้นค่อนข้างถมึงทึง อ่านไปมีรังสีย้วยๆ สีดำพวยพุ่งออกมาจากจอ ก็เลยอยากเรียกผมมาผ่อนคลายหน่อย (อย่าบอกนะว่าอยากให้ปัญญาอ่อนเหมือนเว็บฟ๐นต์)

ก่อนจะตอบให้ลองนึกดูว่าคุณจะคาดหวังอะไรจากการอ่านคำตอบของผม – อย่าคาดหวังครับ

เพราะผมก็เหมือนๆ กันกับคุณ นั่นแหละ ตื่นมาก็แปรงฟัน กินข้าว ขับถ่าย หรือแอบตดไม่ให้เพื่อนรู้เหมือนกัน พอเจอชุดคำถามปริมาณมหาศาลที่ระดมยิงมาขนาดนี้ – หลังจากเซ ลุกขึ้นมาแล้ว กูจะตอบยังไง โอเค งั้นคราวนี้ผมจะเขียนให้อ่านกันใหหน้ามืดเลยละกัน ไปซื้อน้ำซื้อขนมมานั่งกินตอนอ่านก็ดีนะครับ

เริ่มนะครับ

Tags:

Blognone Interview ตอนแรกเปิดโอกาสให้ตั้งคำถามคุณเทพพิทักษ์ การุญบุญญานันท์ ตอนนี้คุณเทพตอบมาเรียบร้อยแล้ว (ยาวเชียว) อ่านได้เลยครับ ขอบคุณคุณเทพมา ณ ที่นี่ด้วย

ป.ล. สำหรับ Interview ตอนหน้าอยากได้ใคร เสนอชื่อมาโลด