ฟีเจอร์หนึ่งของ HTTP/2 คือ Server Push ที่เปิดให้เซิร์ฟเวอร์สามารถส่งไฟล์ตามจากไฟล์แรกไปได้โดยที่ไม่ต้องรอเบราว์เซอร์อ่านไฟล์ HTML แล้วขอไฟล์อื่นๆ กลับมาเอง
ตัวอย่างไฟล์ที่ต้องส่งตามไปอยู่แล้ว เช่นไฟล์ CSS ที่ตามไปกับ HTML เสมอๆ แทนที่จะรอให้เบราว์เซอร์อ่าน HTML จนพบว่าต้องการ CSS เพิ่มเติมก็สามารถส่งไปให้เลยทันที
ตัวเว็บแอปพลิเคชั่นต้องรองรับฟีเจอร์นี้ และประกาศไฟล์ที่สามารถส่งต่อไปได้เลยไว้ใน HTTP header เป็นฟิลด์ Link
ทาง CloudFlare ระบุว่าแนวทางการใช้งาน Server Push เช่น ไฟล์ที่ไม่สามารถแคชได้ (ทำให้ปกติจะโหลดช้า) หรือการส่งหน้าที่สองของเว็บไปยังผู้ใช้ล่วงหน้า และในอนาคตทาง CloudFlare กำลังพัฒนาระบบทำนายว่าควรใช้ Server Push กับไฟล์ใดและสั่ง Push ไปโดยอัตโนมัติ
ที่มา - CloudFlare
on

ค่า data นี่
McKay Wed, 04/05/2016 - 02:38
ค่า data นี่ ใครควรจะเป็นคนรับผิดชอบ
คนโหลดสิครับยังไงจะดูเว็บ้ขาก
Hadakung Wed, 04/05/2016 - 07:14
In reply to ค่า data นี่ by McKay
คนโหลดสิครับยังไงจะดูเว็บ้ขาก็ต้องโหลดทั้งหมดอยู่แล้วครับแต่แค่เปลี่ยนจากอ่านhtml แล้วเจอค่อยโหลดเป็นเว็บจะส่งไปพร้อมกันหมดเลย ส่งไปในrequest เดี๋ยวประหยัดโปรแซสไม่ต้องรอโหลดที่ละอันมีแต่ได้กับได้ครับ
สงสัยไม่เข้าใจมุก TT TT
McKay Wed, 04/05/2016 - 07:18
In reply to คนโหลดสิครับยังไงจะดูเว็บ้ขาก by Hadakung
ผมเข้าใจนะครับ 555 มาจากข่าว
nessuchan Wed, 04/05/2016 - 09:40
In reply to สงสัยไม่เข้าใจมุก TT TT by McKay
ผมเข้าใจนะครับ 555 มาจากข่าว Youtube 6 วิ
คนไม่ได้อ่านข่าว youtube
KuLiKo Wed, 04/05/2016 - 10:26
In reply to สงสัยไม่เข้าใจมุก TT TT by McKay
คนไม่ได้อ่านข่าว youtube คงไม่เก็ตครับ 555
ควรเปลี่ยนหัวข้อข่าวนิดนึงนะค
Hadakung Wed, 04/05/2016 - 07:16
ควรเปลี่ยนหัวข้อข่าวนิดนึงนะครับคนเข้าไปผิด ถึงแม้เบราเซอร์ไม่ได้ร้องขอแต่มันจะต้องร้องขอในเวลาถัดมาครับเพราะมันต้องใช้ผมนึกไม่ออกว่าจะเปลี่ยนเป็นอะไรแต่ควรเปลี่ยน
เข้าไปผิด->เข้าใจผิด
Hadakung Wed, 04/05/2016 - 07:17
In reply to ควรเปลี่ยนหัวข้อข่าวนิดนึงนะค by Hadakung
เข้าไปผิด->เข้าใจผิด
มันมีกรณีที่ไม่จำเป็นอยู่นะคร
McKay Wed, 04/05/2016 - 11:38
In reply to ควรเปลี่ยนหัวข้อข่าวนิดนึงนะค by Hadakung
มันมีกรณีที่ไม่จำเป็นอยู่นะครับ อย่างในตัวข่าวเองกรณีหน้าที่สองของเว็บก็ไม่จำเป็นว่าผู้ใช้จะต้องเปิดอ่านหน้าที่สองครับ
CloudFlare
McKay Wed, 04/05/2016 - 11:40
In reply to มันมีกรณีที่ไม่จำเป็นอยู่นะคร by McKay
CloudFlare เองก็ระบุไว้ครับว่า