Tags:

Google Music

Google ก็ได้ออกบริการ Google Music มาให้ใช้งานกันตั้งแต่วันที่ 17 พ.ค. 54 ที่ผ่านมา บริการ Google Music คือบริการฝากเพลงออนไลน์ ที่ฝากได้มากถึง 20,000 เพลง และสามารถแชร์เพลงเพื่อฟังผ่านอุปกรณ์อื่นๆ ได้ (ณ ตอนนี้ยังจำกัดแค่ Android) หรือแชร์ผ่าน Google+ ได้ด้วยเช่นกัน นอกจากนี้ Google ยังเพิ่มบริการ Music Store เพื่อให้สามารถซื้อเพลงใหม่ๆ จากศิลปินที่คุณชื่อนชอบได้ทันที และบริการ Google Music Artist Hub ที่ให้นักดนตรีสามารถมาเปิดขายเพลงของตนเองได้ด้วย

No Description
Credit:http://news.siamphone.com/news-04969.html

Review:

เริ่มแรกล็อกอินเข้าสู่ระบบของ Google แล้วไปเปิดใช้บริการ Google Music ได้ที่ https://music.google.com/ หน้าตาของ Google จะประมาณนี้ครับ

ที่ท่านเห็น Google จะมี My Library ทางซ้ายมือเพื่อเลือกรูปแบบของการจัดเพลงตามแต่ละชนิดเพื่อง่ายต่อการหาเพลงที่ต้องการ เช่น ตามเพลง(เรียงตามตัวอักษร),ตามศิลปิน,ตามอัลบัม โดยหน้า "Home" ตรง My Libraly นี้จะเป็นหน้าแรกเมื่อเราเปิดเข้ามา หน้าหนี้จะเรียงตามเพลงที่เราเล่นล่าสุด และมีโหมดสุ่มเล่นเพลง(Shuffle)ให้ได้ใช้กัน จุดเด่นของ Google คือ การจัด "Tumps up" ก็คือระดับเรทที่มีในโปรแกรมเล่นเพลงทั่วไป สามารถแชร์เพลงไปยัง Google+ สามารถอัพโหลดเพลงใน PC ของเราไปเก็บไว้กว่า 20,000 เพลง และสามารถซื้อเพลงลิขสิทธิ์ได้สะดวก

ท่านสามารถซื้อเพลงออนไลน์ของศิลปินที่ท่านชื่นชอบได้เพียงไม่กี่คลิก

แน่นอนว่าเราสามารถเก็บเพลงได้มากถึง 20,000 เพลงดังนี้เจ้าพ่อ search engine อย่าง Google นี้ก็ไม่ทำให้ผิดหวัง เวลาต้องการจะหาเพลงที่ท่านชื่นชอบสามารถพิมพิ์ในช่องค้นหาได้เลย ไม่ต้องมัวไล่หาทั้ง 20,000 ให้เสียเวลาครับ จากภาพตัวอย่างผมลองพิมพิ์ "ด" ลงไป Google ก็จะแสดงผลการค้นหาได้ดังรูปครับ พร้อมทั้งบ่งบอกด้านหลังราการค้นหาให้ด้วยว่าเป็น ชื่อศิลปิน อัลบัม หรือเพลง

การอัพโหลดเพลงจาก PC ไปบน Google นั้นก้ไม่ยากโดยเข้าไปโหลดโปรแกรม Music Manager ได้ที่หัวข้อ "UPLOAD MUSIC" ได้เลย หรือคลิกที่นี่ครับ https://music.google.com/music/listen#manager_pl หน้าตาของตัวโปรแกรมก็จะประมาณนี้ครับ

เจ้าโปรแกรมนี้จุดเด่นอยู่ที่สามรถ Import เพลงและเพลย์ลิตจากโปรแกรมเล่นเพลงได้หลากหลายครับเช่น Windows Media Player , iTune และยังสามารถอัพโหลดจากโฟเดอร์ที่เราต้องการได้ด้วย โดยตัวโปรแกรมจะมีการอัพโหลดเพลงตามโปรแกรมหรือโฟเดอร์นั้นๆที่เราเซตต่าไว้ เมื่อเรามีเพลงใหม่ตัวโปรแกรมจะอัพโหลดไปไว้ที่ Google แบบอัตโนมัติ(synchronize)

สำหรับท่านที่ใช้ Android สามารถเล่นใช้งาน Google Music ผ่าน App ที่ Google เค้าทำขึ้นมา เข้าไปดาวน์โหลดได้ที่ Market บนมือถือ หรือแทปเล็ตที่ใช้ Android ได้เลย หรือคลิกที่นี่ครับ https://market.android.com/details?id=com.google.android.music

About: http://music.google.com/about/

Get latest news from Blognone
By: soginal
AndroidIn Love
on 29 November 2011 - 10:38 #358255
soginal's picture

โพสผิดที่รึเปล่าครับเนี่ย