Tags:
Forums: 

กล่องหัวใจนี้เพื่อเธอ หรือ “Hearted-Hamper for #WhiteHero” เป็นแคมเปญที่มีแนวคิดมาจาก “ในเมื่ออุปกรณ์ทางการแพทย์เพื่อป้องกันเชื้อไวรัส COVID-19 มันหายากนัก หายไปไหนหมด ผมอาสาจะไปดั้นด้นหามาให้เองเพื่อให้นักรบชุดขาวและอาสาสมัครแนวหน้าที่ต้องรบกับโรคระบาดนี้สามารถยิ้มได้ อุ่นใจ และปลอดภัยในการปฏิบัติหน้าที่อันสำคัญในศึกนี้” กล่าวโดย คุณณัฐพร วุ่นกลิ่นหอม นายกสมาคมดิจิทัลไทย ผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีไทย-จีน และนักธุรกิจเพื่อสังคม ผู้อยู่เบื้องหลังการช่วยเหลือสังคมหลายโครงการ “ผมเกิดไอเดียโครงการนี้จากการเห็นการรับมือสถานการณ์ COVID-19 ที่อู่ฮั่น (Wuhan) ว่าทำไมแพทย์ เจ้าหน้าที่และอาสาสมัครจากหลายมณฑล ที่ตบเท้าเข้า Wuhan Red Zone ถึงมีกระเป๋าเป้ กระเป๋าเดินทาง และแถบซีลเหมือนกันหมด เขามีอะไรในนั้น และใครเตรียมของให้ฮีโร่ชุดขาวเหล่านั้น โดยสิ่งของอุปกรณ์จำเป็นต้องถูกเลือกมาจากคุณภาพที่เหมาะสมและมีมาตรฐานจริง ๆ ” คุณณัฐพรกล่าว

No Description

แรงบันดาลใจสำคัญของคุณณัฐพร ในการทำแคมเปญนี้ คือการที่เขาเคยได้รับพระมหากรุณาธิคุณจากในหลวงรัชกาลที่ 9 ให้เป็นคนไข้ในพระบรมราชูปถัมภ์ ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นในการตั้งปณิธานอย่างแรงกล้าที่จะมุ่งมั่นทำดีเพื่อพ่อตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา “การทำดีนั้นทำยากและเห็นผลช้า แต่ก็จำเป็นต้องทำ...แต่ละคนจึงต้องตั้งใจ และเพียรพยายามให้สุดกำลัง ในการสร้างเสริมและสะสมความดี” พระราชดำรัสในหลวงรัชกาลที่ 9

โดยแคมเปญนี้เริ่มจากการที่ตนเป็นผู้ร่วมก่อตั้ง Thailand e-Business Center (TeC) ซึ่งมีพันธกิจในการขยายธุรกิจไปยังต่างประเทศและการสนับสนุนผู้ประกอบการให้สามารถขับเคลื่อนธุรกิจได้อย่างประสบความสำเร็จผ่านการใช้ดิจิทัลและเทคโนโลยี อีกทั้งใช้ความรู้จากการคัดสรรสินค้าจากต่างประเทศมาประยุกต์ใช้ในการค้นหาและคัดสรรอุปกรณ์จำเป็นห่างไกล COVID-19 ที่มีคุณภาพจริง ผ่านมาตรฐานและราคาเหมาะสม ซึ่งส่วนใหญ่เป็นตัวที่หายาก มารวมกันไว้ในกล่อง “Hearted-Hamper” เพื่อส่งมอบให้เหล่า WhiteHero ทุกโรงพยาบาล ได้มีอุปกรณ์ที่จำเป็นต่อการอยู่รอดและปกป้องตนเองในยามวิกฤติเช่นนี้

นี่จึงเป็นที่มาของการตั้งใจจัดทำโครงการ “Hearted-Hamper” สำหรับเหล่าบุคลากรทางการแพทย์ โดยจัดเตรียมสิ่งของจำเป็นสำหรับปกป้องตัวเองของเหล่า “WhiteHero” หรือนักรบชุดขาวไว้รวมกันแบบ All in one ซึ่งรูปแบบของ Hamper มีชื่อเรียกน่ารัก 3 รูปแบบ คือ แบบหมอยิ้มได้ 7 วัน, หมออุ่นใจ 15 วัน และ หมอปลอดภัย 30 วัน โดยให้อาสาสมัครและพนักงานในองค์กรที่ WFH มาใส่หน้ากาก ใส่ถุงมือแพ็กกล่องหัวใจเหล่านี้ให้ถึงมือโรงพยาบาล และหน่วยงานทางการแพทย์ที่มีความต้องการชุดอุปกรณ์ทางการแพทย์จำเป็นกว่า 900 แห่งทั่วประเทศ โดยสามารถตรวจสอบรายชื่อโรงพยาบาลได้ที่ www.helpfromhome.info (พัฒนาภายใต้ความร่วมมือของบริษัท เอวี โปรเจคท์จำกัด บริษัท เดอะฟิฟธ์ เธอร์สเดย์ และบริษัท อีไอบิซ จำกัด โดยได้รับข้อมูลสนับสนุนจาก สรพ.) หรือ https://bit.ly/39YsemH

สำหรับผู้ที่สนใจ ร่วมส่งมอบพลังน้ำใจผ่าน “Hearted-Hamper” เพื่อส่งมอบอุปกรณ์ทางการแพทย์จำเป็น เพื่อเหล่า WhiteHero ปลอดภัยจากการติดเชื้อไวรัส COVID-19 สามารถสั่งซื้อเพื่อบริจาคได้แล้ววันนี้ โดยภายในกล่องจะประกอบไปด้วย หน้ากาก KN95, ชุดป้องกันเชื้อ PPE Medical Grade, เจลแอลกอฮอล์พร้อมเครื่องกดแบบเซนเซอร์เพื่อหลีกเลี่ยงการสัมผัส, แว่นตาป้องกันเชื้อ, หน้ากากอนามัยแบบผ้ามีฟิลเตอร์ KN95, เครื่องวัดอุณหภูมิแบบอินฟาเรด หรือกระทั่งเครื่องฆ่าเชื้อด้วยรังสี UVC แบบพกพาเเละแบบกระเป๋า และอุปกรณ์ที่จำเป็นอื่น ๆ เพิ่มเติม โดยจะขึ้นอยู่กับประเภทของ Hamper ซึ่งมี 3 รูปแบบดังกล่าว และท่านสามารถนำกล่อง Hearted-Hamper ส่งมอบให้บุคลากรทางการแพทย์ได้ด้วยตนเอง หรือจัดส่งให้กับ 900+ โรงพยาบาลที่ขาดแคลนผ่านทางเเคมเปญ พร้อมส่งกำลังใจจากคุณผ่านตัวอักษร เป็นข้อความถึงเหล่า WhiteHero ได้อีกด้วย “Hearted-Hamper” เริ่มต้นที่ 6,990 บาท โดยสามารถสั่งบริจาค Hearted-Hamper ได้แล้ววันนี้ที่ https://thailandebusinesscentre.page365.net/categories/118006351/products หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LineOA : @tecworld หรือ FB Inbox : m.me/ThailandEBusinessCentre

คาดว่านี่คงจะเป็นแคมเปญหนึ่งจากใจของชาวไทย เพื่อให้แพทย์ พยาบาล เจ้าหน้าที่การแพทย์ และอาสาสมัคร ปลอดภัยและห่างไกลจากโรคระบาดนี้ให้ได้มากที่สุด ต้องขอขอบคุณเหล่านักรบชุดขาว“#WhiteHero” อีกครั้งที่กำลังนำทัพให้ประเทศไทยผ่านพ้นวิกฤตนี้ไปได้ในเร็ววัน

Get latest news from Blognone