สนามบิน Washington Dulles International ได้นำระบบจดจำใบหน้ามาใช้ตรวจคนเข้าออกเมือง และเป็นครั้งแรกของเทคโนโลยีประเภทนี้เลยที่สามารถตรวจจับคนที่ปลอมตัวเป็นคนอื่นได้ โดยเจ้าหน้าที่ระบุว่าคนที่ถูกจับมีบัตรประชาชนของประเทศคองโกซ่อนไว้ที่รองเท้า
ชายวัย 26 ปีคนหนึ่งถูกจับกุมเพราะเข้าเมืองผิดกฎหมาย เขาบินทางไฟลท์บินจากบราซิล และใช้พาสปอร์ตฝรั่งเศส แต่ระบบจดจำใบหน้าชี้ว่าใบหน้าเขาไม่ตรงตามที่ระบุไว้ในพาสปอร์ต
ในสหรัฐฯมีการใช้เทคโนโลยีจดจำใบหน้าตรวจคนเข้าเมืองใน 14 สนามบิน David Heyman อดีตผู้ช่วยเลขานุการของ กระทรวงความมั่นคงแห่งมาตุภูมิบอกว่าเทคโนโลยีช่วงให้การตรวจคนเข้าเมืองมีความรวดเร็วขึ้นมาก และยังมีแนวโน้มตรวจจับคนที่มีคดีได้

ภาพจาก [Shutterstock By James R. Martin](https://www.shutterstock.com/image-photo/jacksonville-floridafebruary-5-2018-travelers-waiting-1029446116?src=8WmohTZm5wanMHtrRZ4TsQ-1-50)
ที่มา - NBC News
on
กระทรวงความมั่นคงแห่งมาตุภูมิ
bajita Mon, 27/08/2018 - 14:05
กระทรวงความมั่นคงแห่งมาตุภูมิบอกว่าเทคโนโลยีช่วงให้การตรวจคนเข้าเมืองมีความรวดเร็วขึ้นมาก
เทคโนโลยีช่วงให้... >> เทคโนโลยีช่วยให้...