เมื่อวานนี้ Evernote ปรับนโยบายความเป็นส่วนตัว อนุญาตให้พนักงานอ่านข้อมูลลูกค้าเพื่อทำ Machine Learning แต่หลังจากนโยบายใหม่ถูกประกาศออกมา บริษัทก็ถูกวิจารณ์อย่างหนัก จนต้องปรับเปลี่ยนแนวทางแล้ว
เดิมที Evernote บังคับใช้นโยบายใหม่กับผู้ใช้ทุกคน ยกเว้นคนที่ไม่ต้องการสามารถกดยกเลิกเองได้ (opt-out) แต่รอบใหม่นี้ Evernote ประกาศยกเลิกแผนการเดิม และจะออกนโยบายใหม่ที่เป็นแบบ opt-in หรือผู้ใช้เป็นคนสมัครใจให้ข้อมูลเอง โดยบริษัทจะส่ง invite ให้ลูกค้าเพื่อเข้าร่วมโครงการในภายหลัง
Chris O’Neill ซีอีโอของบริษัทประกาศยอมรับความผิดพลาดที่ออกนโยบายนี้ และบอกว่าบริษัทรับฟังความเห็นจากผู้ใช้และปรับแผนทันที พร้อมยืนยันว่าจะไม่มีพนักงานคนใดอ่านข้อมูลของลูกค้าจนกว่าจะได้รับอนุญาตอย่างแน่นอน
ใครที่ยังเชื่อมั่นใน Evernote อยู่ ก็สบายใจขึ้นได้ครับ
ที่มา - Evernote

on
อ่าววว ยอมยกเลิกด้วยเหะ
sonkub Fri, 16/12/2016 - 22:46
อ่าววว ยอมยกเลิกด้วยเหะ
แล้วค่ายอื่นๆละว่าไง
อ่อนแอจริงๆแค่นี้ก็ทนเสียงวิจ
errin Fri, 16/12/2016 - 23:01
อ่อนแอจริงๆแค่นี้ก็ทนเสียงวิจารณ์ไม่ได้
อืม ดีแล้ว เดียวเจ๊งหรอก
dbpod Fri, 16/12/2016 - 23:16
อืม ดีแล้ว เดียวเจ๊งหรอก ขี้เกียจย้่้าย
evernote
checkmate95 Fri, 16/12/2016 - 23:25
evernote ต้องมาศึกษาดูงานกับรัฐบาลไทยแล้ว แข็งแกร่งขนาด 3 แสนเสียงค้านยังเมินเลย
กำลังจะเหน็บเหมือนกัน หุหุ
ohyooha Fri, 16/12/2016 - 23:35
In reply to evernote by checkmate95
กำลังจะเหน็บเหมือนกัน หุหุ
จะแน่ใจได้อย่างไร
Lenkzler Sat, 17/12/2016 - 00:15
จะแน่ใจได้อย่างไร เพิ่งจะอัพเกรดแบบเสียตังไปแล้วแท้ๆ --
ตั้งแต่ใช้ Keep คล่อง
Kimi4ne Sat, 17/12/2016 - 02:03
ตั้งแต่ใช้ Keep คล่อง ก็ทิ้งเจ้านี้ไปแล้ว
สิ่งที่ Evernote ไม่มี
syootakarn Sat, 17/12/2016 - 08:30
สิ่งที่ Evernote ไม่มี
เสียตังค์ ทีนี้ในปัจจุบันแนวทางแบบเดิมมันฆ่าตัวตายชัดๆ เล่นจำกัดสิทธิ์ต่างๆ นาๆ พยายามทุกวิธีทางให้ผู้ใช้
Upgrade และจ่ายจังค์ให้ได้ มันจะเป็นไปได้ได้อย่างไรในเมื่อคู่แข่งรายใหญ่รายอื่นๆ เล่นแจกฟรีกันหมด ถึงแม้
จะเป็นแบบจ่ายตังค์ก็เป็นการให้พื้นที่จัดเก็บข้อมูลเพิ่มขึ้น ลูกเล่นต่างๆ แทบเหมือนเดิมแทบจะไม่มีกั๊ก
พักหลังลูกเล่น Evernote แทบไม่มีเพิ่มมาเลย
สิ่งที่ Evernote และ(เกือบ)เป็นจุดแข็ง
เมื่อก่อนผมยอมเสียเงินใช้แบบ
martinjol Sat, 17/12/2016 - 08:31
เมื่อก่อนผมยอมเสียเงินใช้แบบ premium ด้วย ตอนนี้เปลี่ยนไปใช้ keep แล้ว
อยากทำอะไรก็เชิญ เอาที่สบายใจเลย