เป็นรูปเป็นร่างไปอีกขั้นสำหรับ Hyperloop แนวคิดระบบขนส่งความเร็วสูง ที่ Elon Musk นำมาเปิดเผยแก่สาธารณะเมื่อกลางปี 2013 หลังจากเปิดโครงการแข่งขันออกแบบตัวท่อขนส่งรุ่นต้นแบบไปเมื่อไม่กี่เดือนก่อน ตอนนี้ทีมที่พัฒนาได้ตั้งบริษัทของตัวเองในชื่อ Hyperloop Technology
Hyperloop Technology นำทีมโดย Brogan BamBrogan อดีตวิศวกรด้านอวกาศ และ Shervin Pishevar นักลงทุนด้านการขนส่ง ร่วมทีมกันมาตั้งแต่ช่วงเดือนมิถุนายน 2014 และเพิ่งได้ตัว Rob Lloyd อดีตผู้บริหารระดับสูงของ Cisco ที่เพิ่งลาออกจากตำแหน่งเมื่อกลางปี มารับตำแหน่งซีอีโอคุมงานแทน BamBrogan ที่เป็นซีอีโอชั่วคราวมาได้พักใหญ่
พร้อมกับการรับตำแหน่ง Lloyd โพสต์บล็อกแรกบน Hyperloop ในฐานะของซีอีโอ พูดถึงทิศทางของโครงการว่า Hyperloop ตั้งใจจะสร้างพันธมิตรกับบรรดายักษ์ใหญ่ด้านวิศวกรรม และการขนส่งทั่วโลก เพื่อก่อร่างสร้างระบบสำหรับการพัฒนาแพลตฟอร์ม Hyperloop พร้อมทั้งโชว์ผลงานการพัฒนาเป็นรูปเป็นร่างออกมาเป็นครั้งแรก
สำหรับสถานะของ Hyperloop Technology สำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ในลอสแองเจลิส มีพนักงานราว 50 คน ได้รับเงินทุนก้อนแรกไปแล้วราว 11 ล้านเหรียญ และมีรายงานว่ากำลังจะได้เงินทุนก้อนที่สองอีกกว่า 80 ล้านเหรียญเร็วๆ นี้
ที่มา - Fortune
on
น่าจะอยู่ใต้ดิน เปนห่วงโดน
echo Mon, 21/09/2015 - 20:28
น่าจะอยู่ใต้ดิน
เปนห่วงโดน RPG นัดเดียว ระบบล่มยาว
คิดว่า BTS, MRT เรานี่โดน RPG
hisoft Mon, 21/09/2015 - 23:09
In reply to น่าจะอยู่ใต้ดิน เปนห่วงโดน by echo
คิดว่า BTS, MRT เรานี่โดน RPG นัดเดียวจะไม่ระบบล่มยาวเหรอครับ - -"
Hyperloop
echo Tue, 22/09/2015 - 12:13
In reply to คิดว่า BTS, MRT เรานี่โดน RPG by hisoft
Hyperloop วิ่งอยู่ในท่อสูญญากาศ ( ต้องให้เดือดร้อนทุกที ซิน่า หมอนี่ )
ต้องมานั่ง Depressurize
kobkrit Fri, 15/01/2016 - 11:11
In reply to น่าจะอยู่ใต้ดิน เปนห่วงโดน by echo
ต้องมานั่ง Depressurize ทั้งสายใหม่?
มันจะมีระบบที่ Detect ได้นะว่าความดันมันเพิ่มขึ้นตรงช่วงใดช่วงนึง เพราะโดน RPG รีบปิด Gate ไม่ให้อากาศเข้า พร้อมกับเบรกรถทุกคันในช่วงนั้น