หลังการจากไปอย่างกระทันของซาโตรุ อิวาตะ ประธานบริษัทนินเทนโดเมื่อไม่กี่เดือนก่อน ตอนนี้นินเทนโดออกมาประกาศประธานบริษัทคนใหม่ ซึ่งไม่ใช่ตัวเก็งที่หลายคนเดาไว้ทั้ง ชิเงรุ มิยาโมโต (ผู้สร้างมาริโอ) หรือเกนโย ทาเคดะ (ผู้สร้าง Wii) แต่อย่างใด
โดยประธานนินเทนโดคนใหม่ที่เพิ่งประกาศมาสดๆ ร้อนๆ คือหัวหน้าฝ่ายทรัพยากรบุคคล ทัตสึมิ คิมิชิมะ ซึ่งเคยดำรงตำแหน่งประธานนินเทนโดสาขาอเมริกาเหนือในช่วงปี 2002-2006 ก่อน Reggie Fils-Aime จะเข้ามารับช่วงต่อไป โดยก่อนมาทำงานกับนินเทนโด คิมิชิมะยังเคยทำงานกับธนาคารมากว่า 30 ปี
สำหรับสองตัวเต็งที่มีชื่อลุ้นประธานบริษัทจะยังนั่งเป็นบอร์ดบริหารต่อไป โดยมิยาโมโตจะเป็นผู้ช่วยด้านงานสร้างสรรค์ ส่วนทาเคดะจะช่วยในเรื่องของเทคโนโลยี ซึ่งการเปลี่ยนแปลงดังกล่าวจะเริ่มมีผลตั้งแต่วันที่ 16 กันยายนเป็นต้นไป
ที่มา - Kotaku
on
ถ้าเป็นบ้านเรา การเอา หัวหน้า
Aize Mon, 14/09/2015 - 17:09
ถ้าเป็นบ้านเรา การเอา หัวหน้า HR ขึ้นไปเป็นเจ้านาย นี้แบบ ..... อยู่ๆ ก็รู้สึกหนาวขึ้นมาทันที
เคยดำรงตำแหน่งประธานนินเทนโดส
mk Mon, 14/09/2015 - 20:15
In reply to ถ้าเป็นบ้านเรา การเอา หัวหน้า by Aize
เข้าใจเลย เคยเจอกับ HR
Aoun Tue, 15/09/2015 - 06:48
In reply to ถ้าเป็นบ้านเรา การเอา หัวหน้า by Aize
เข้าใจเลย
เคยเจอกับ HR แบบเป็นปากเสียงของบริษัท(ทำยังกะเป็นเจ้าของเอง) เป็นนรกของพนักงานจริงๆ
ก็แปลกดีนะ ปกติ HR
poa Mon, 14/09/2015 - 17:37
ก็แปลกดีนะ ปกติ HR น่าจะไม่ค่อยรู้เรื่องกระบวนการทำงานลึกๆ แต่คนนี้เคยเป็นประธานสาขาที่อเมริกาก็น่าจะโอเคอยู่ เพราะในอเมริกาธุรกิจเกมแข่งกันจริงจัง ถ้าผ่านมาได้แสดงว่ามีดีอยู่
บ้านเราก้อมีนะ เก่งด้วย
OrangeJuice Mon, 14/09/2015 - 19:47
บ้านเราก้อมีนะ เก่งด้วย
เท่าที่ผมทราบ
jokerxsi Mon, 14/09/2015 - 20:18
เท่าที่ผมทราบ ทางญี่ปุ่นก่อนขึ้นเป็นตำแหน่งใหญ่ๆนั้นจะต้องผ่าน HR
ซึ่งผมเข้าใจว่าพอเป็น HR จะได้สัมผัสกับผู้คนทุกรูปแบบและทุกแผนก มันก็เป็นเหตผลที่น่าสนใจจริงๆนั้นแหละ
หลังการจากไปอย่างกระทันของซาโ
panurat2000 Mon, 14/09/2015 - 21:40
กระ => กะ
ทัน => ทันหัน
ประธานคนใหม่ดูมาดเข้มๆจัง
powerpat Mon, 14/09/2015 - 22:05
ประธานคนใหม่ดูมาดเข้มๆจัง