คณะกรรมการบริหารกองทุนวิจัยและพัฒนากิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคม เพื่อประโยชน์สาธารณะ (ตัวย่อ กทปส. แต่รู้จักกันในชื่อกองทุน กสทช.) ลงมติเห็นชอบราคาของการแจกคูปองสำหรับกล่องเซ็ตท็อปดิจิตอลทีวีที่ 1,000 บาท ตามที่คณะกรรมการกิจการกระจายเสียงและกิจการโทรทัศน์ (กสท.) เสนอ
กสทช. จะแจกคูปองกล่องเซ็ตท็อปให้ 25 ล้านครัวเรือน โดยใช้งบประมาณจากกองทุน กทปส. ทั้งหมด 25,000 ล้านบาทครับ ส่วนรายละเอียดของการแจกกล่องนั้นเป็นเรื่องของ กสทช. ที่ต้องไปหารือกันภายในอีกครั้งหนึ่ง (กองทุน กับ กสทช. บริหารงานแยกกัน)
บอร์ดกองทุน กทปส. มีมติเห็นชอบมูลค่าคูปองเซ็ตท็อปบ็อกซ์ 1,000 บาท ตามที่ กสท. เสนอมา ส่วนเรื่องการรับฟังความคิดเห็นสาธารณะเห็นควรส่งเรื่องให้ที่ประชุม กสทช. พิจารณาเนื่องจากไม่อยู่ในอำนาจ และมีมติให้ยกเลิก MOU โครงการ Free Wi-Fi ที่ทำกับ ก.ไอซีที พร้อมให้สำนักงาน กสทช. เรียกเงินสนับสนุน 950 ล้านบาทคืน
นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (เลขาธิการ กสทช.) ในฐานะกรรมการและเลขานุการคณะกรรมการบริหารกองทุนวิจัยและพัฒนากิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคม เพื่อประโยชน์สาธารณะ (กทปส.) กล่าวว่า วันนี้ (5 มิ.ย. 57) ที่ประชุมคณะกรรมการบริหารกองทุน กทปส. มีมติเกี่ยวกับโครงการสนับสนุนประชาชนในการเปลี่ยนผ่านไปสู่การรับชมโทรทัศน์ภาคพื้นดินในระบบดิจิตอล โดยเห็นชอบการแจงคูปองเซ็ตท็อปบ็อกซ์ มูลค่า 1,000 บาท ตามที่คณะกรรมการกิจการกระจายเสียงและกิจการโทรทัศน์ (กสท.) เสนอมา ให้กับ 25 ล้านครัวเรือน ในกรอบวงเงิน 25,000 ล้านบาท ส่วนประเด็นที่มีหลายฝ่ายเสนอให้นำโครงการสนับสนุนประชาชนในการเปลี่ยนผ่านไปสู่การรับชมโทรทัศน์ภาคพื้นดินในระบบดิจิตอลไปรับฟังความคิดเห็นสาธารณะ เนื่องจากเป็นเรื่องที่มีผลกระทบต่อประชาชนทั้งประเทศนั้น ที่ประชุมเห็นว่าไม่อยู่ในอำนาจการพิจารณาของคณะกรรมการบริหารกองทุน กทปส. จึงมีมติให้นำเรื่องดังกล่าวเสนอที่ต่อประชุม กสทช. เพื่อพิจารณา ซึ่งในเบื้องต้น ประธาน กสทช. ได้กำหนดวันพิจารณาวาระพิเศษเรื่องโครงการสนับสนุนประชาชนในการเปลี่ยนผ่านไปสู่การรับชมโทรทัศน์ภาคพื้นดินในระบบดิจิตอลซึ่งคาดว่าจะเป็นวันที่ 13 มิ.ย. 2557
นอกจากนั้น ที่ประชุมคณะกรรมการบริหารกองทุน กทปส. ยังมีมติให้ยกเลิก MOU โครงการ Public Free Wi-fi เพื่อประชาชน เพื่อให้บริการอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงด้วยเทคโนโลยี Wi-Fi ที่ทำกับสำนักปลัดกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (กระทรวง ไอซีที) และให้สำนักงาน กสทช. เรียกเงินสนับสนุนวงเงิน 950 ล้านบาทคืน เนื่องจากผิดเงื่อนไขหลายข้อใน MOU แม้ว่าทางสำนักปลัดกระทรวงกระทรวง ไอซีที จะชี้แจงเหตุผลมา แต่เหตุผลที่แจ้งมานั้นไม่สามารถรับฟังได้
on
กทปส. ชี่อคุ้นๆ นะครับ #อุ๊ย
pote2639 Thu, 05/06/2014 - 19:22
กทปส.
ชี่อคุ้นๆ นะครับ #อุ๊ย
อ่านตอนแรกนึกว่าใช่เลย
hydrojen Fri, 06/06/2014 - 12:35
In reply to กทปส. ชี่อคุ้นๆ นะครับ #อุ๊ย by pote2639
อ่านตอนแรกนึกว่าใช่เลย
โอ้ย น้ำตาจิไหล
pd2002 Thu, 05/06/2014 - 19:41
โอ้ย น้ำตาจิไหล
อ่านแล้วแอบงง
jackyiii Thu, 05/06/2014 - 19:49
อ่านแล้วแอบงง ตกลงว่าจะแจกคูปอง หรือ ว่าแจกกล่อง
Animal farm : When Snowball
put4558350 Thu, 05/06/2014 - 20:09
Animal farm :
When Snowball announces his plans to build a windmill, Napoleon has his dogs chase Snowball away and subsequently declares himself leader of Animal Farm.
Napoleon enacts changes to the governance structure of the farm, replacing meetings with a committee of pigs who will run the farm. Through a young pig named Squealer, Napoleon claims credit for the windmill idea. The animals work harder with the promise of easier lives with the windmill.
bot ? จงปลิวโดยไว
asptuy Fri, 06/06/2014 - 01:05
In reply to Animal farm : When Snowball by put4558350
bot ? จงปลิวโดยไว
ไม่ไช้บอทครับ
put4558350 Fri, 06/06/2014 - 10:37
In reply to bot ? จงปลิวโดยไว by asptuy
ไม่ไช้บอทครับ แต่อยากบอกว่าเฉพาะตัวร้าย(กทปส.)ที่ไช้วิธีแย่งผลงาน(กสทช.)แบบนี้
เอาไปซื้อทีวีไม่ได้ใช่มั๊ยครั
hoolala Thu, 05/06/2014 - 20:10
เอาไปซื้อทีวีไม่ได้ใช่มั๊ยครับ
กปทส. แวบแรกผมอ่านเป็น กป█ส.
itpcc Thu, 05/06/2014 - 20:26
กปทส. แวบแรกผมอ่านเป็น กป█ส. //██████████████
แจกคูปองสำหรับกล่องเซ็ตท็อปดิ
hisoft Thu, 05/06/2014 - 20:32
ยอมรับว่างงครับ ไม่รู้เพราะเพิ่งตื่นแล้วสมองยังไม่ตื่นตามรึเปล่า
ผมก็งง ด้วยคน -
iPongHD Thu, 05/06/2014 - 21:14
In reply to แจกคูปองสำหรับกล่องเซ็ตท็อปดิ by hisoft
ผมก็งง ด้วยคน
แจกคูปองครับ แก้แล้ว
mk Fri, 06/06/2014 - 00:17
In reply to แจกคูปองสำหรับกล่องเซ็ตท็อปดิ by hisoft
แจกคูปองครับ แก้แล้ว
โครงการ Public Free Wi-fi
PowerBerry Thu, 05/06/2014 - 20:37
โครงการ Public Free Wi-fi นี้มันเริ่มทำแล้วไม่ใช่เหรอครับ บ้านผมที่ต่างจังหวัดก็เห็นมีสัญญาณมาแล้วนะ ไม่รู้ใช่โครงการเดียวกันรึป่าว แล้วแบบนี้มันจะไม่มีปัญหากันเหรอครับ
กลยุทการขายที่ดีที่สุด
Sephanov Thu, 05/06/2014 - 20:37
กลยุทการขายที่ดีที่สุด และโรงเรียนการตลาดทุกโรงต้องบรรจุลงในคอสคือ "การแจกคูปอง"
แล้วนี่ผมอยู่หอแล้ว
Be1con Thu, 05/06/2014 - 20:56
แล้วนี่ผมอยู่หอแล้ว จะได้ไหมเนี่ย >_<
ใน กทม.ได้ครับ จะเสาก้างปลา
abojama Fri, 06/06/2014 - 18:30
In reply to แล้วนี่ผมอยู่หอแล้ว by Be1con
ใน กทม.ได้ครับ จะเสาก้างปลา หนวดกุ้ง active ต้องลองดูอีกที
คือดูเนี่ยดูได้ครับซื้อกล่องม
Be1con Fri, 06/06/2014 - 18:43
In reply to ใน กทม.ได้ครับ จะเสาก้างปลา by abojama
คือดูเนี่ยดูได้ครับซื้อกล่องมาแล้ว จูนแล้ว (ทุกวันนี้ยังนั่งดูไทยรัฐทีวีแบบ HD ทุกคืนเลยครับ) แต่ที่ผมเขียนนี่หมายถึงว่า จะได้คูปองไหมครับ
ป.ล. ผมอยู่แถว ๆ ปริมณฑลครับ ดูจากศาลายา MUX ช่อง 5 ไม่ค่อยดีนัก
เป็นอะไรที่ตลกที่สุด
toandthen Thu, 05/06/2014 - 21:47
เป็นอะไรที่ตลกที่สุด คือเอารายได้จากการประมูลดิจิตอลทีวี มา "บริจาค" ให้กับผู้ผลิตกล่องเคเบิลทีวี ซึ่งอาจจะเป็นผู้ให้บริการ Pay TV อีก
คนประมูลนอกจากจะรับภาระความเสี่ยงเรื่องไม่มีคนดู เพราะมันจะกลายเป็นแพลตฟอร์มที่มีสิทธิตายได้ กับเรื่องราคาสูงลิ่วที่ต้องจ่ายในขั้นตอนประมูล ยังจะต้องเอาเงินไปเทให้กับแพลตฟอร์มที่มีคนดูเยอะกว่าเฉย 5555+
ตกลงราคาประมูลนี่สูงแล้วเหรอค
plawanja Fri, 06/06/2014 - 10:17
In reply to เป็นอะไรที่ตลกที่สุด by toandthen
ตกลงราคาประมูลนี่สูงแล้วเหรอครับ เห็นมีแต่คนบอกว่าประมูลกันได้ต่ำกว่าที่ควรจะเป็นมากเลย
ผมเห็นแต่คนว่าราคาสูงมากนะครั
hisoft Fri, 06/06/2014 - 10:49
In reply to ตกลงราคาประมูลนี่สูงแล้วเหรอค by plawanja
ผมเห็นแต่คนว่าราคาสูงมากนะครับ ยังไม่เห็นใครว่าราคาต่ำกว่าที่ควรจะเป็นเลย
สูงจนผู้ประกอบการเลือดสาดกันเลยทีเดียว
https://www.blognone.com/node
weapon Fri, 06/06/2014 - 10:58
In reply to ตกลงราคาประมูลนี่สูงแล้วเหรอค by plawanja
https://www.blognone.com/node/51996
ผมว่าลำบากนะคนที่ประมูลได้
ต้องประมูลเพราะไม่มีใครรู้ราค
mk Fri, 06/06/2014 - 11:35
In reply to ตกลงราคาประมูลนี่สูงแล้วเหรอค by plawanja
ต้องประมูลเพราะไม่มีใครรู้ราคาตลาดครับ สูงต่ำแล้วแต่ใจคน แต่ราคาสุดท้ายที่ออกมาถือเป็นราคาที่ "ทั้งตลาด" ให้คุณค่ากับของสิ่งนั้น ส่วนบริษัทไหนจะจ่ายเยอะไปหรือน้อยไปตามกำลังทรัพย์ของตัวเอง อันนั้นแล้วแต่การประเมินของแต่ละบริษัทเองแล้ว
อ่านชื่อตอนแรกทุนตอนแรก
Zethra Thu, 05/06/2014 - 22:21
อ่านชื่อตอนแรกทุนตอนแรก ตกใจเลย 555
มิน่าเดี๋ยวนี้กบ่องราคาพันอัพ
kiva Thu, 05/06/2014 - 22:48
มิน่าเดี๋ยวนี้กบ่องราคาพันอัพทั้งนั้นพอมีข่าวจะแจกคูปองพันบาท
เท่าที่ผมเห็น
krithome Fri, 06/06/2014 - 02:35
เท่าที่ผมเห็น กลับกลายเป็นว่าเราจะได้ของแพงโดยปริยาย ใครจะยอมขายตำ่กว่าพันทั้งๆ ที่มันถูกกว่านั้น
เพิ่งเข้าใจว่าการฮั้วสมัยใหม่มันอยู่นอกห้องประมูล องกรค์อิสระเนี่ยะเราแตะไม่ค่อยได้เลย
คหสต.
ตอนนี้มีรุ่นไหนถูกกว่า 1000
nessuchan Fri, 06/06/2014 - 09:39
In reply to เท่าที่ผมเห็น by krithome
ตอนนี้มีรุ่นไหนถูกกว่า 1000 บ้างครับ พอดีหาซื้ออยู่น่ะครับ
รู้สึกเมื่อวานผมจะไปเจอที่โลต
blue111 Fri, 06/06/2014 - 10:10
In reply to ตอนนี้มีรุ่นไหนถูกกว่า 1000 by nessuchan
รู้สึกเมื่อวานผมจะไปเจอที่โลตัสราคา 890 ดูผ่านๆเลยไม่แน่ใจรู้สึกจะเป็นของ MCOT แต่พอมาเช็คราคาในเน็ตราคาแพงกว่าเลยอาจจะดูผิดรุ่นไป
ตลาดเสรีครับ เผลอๆ
arjin Fri, 06/06/2014 - 10:11
In reply to เท่าที่ผมเห็น by krithome
ตลาดเสรีครับ เผลอๆ จะเกิดรายการ คูปองแลกกล่องไม่มีบวกเพิ่มด้วยซ้ำ ตอนแรกกรรมการคุ้มครองผู้บริโภคเสนอให้แจกกล่องไปเลยตัดปัญหา ผมว่าอันนั้นจะเปิดช่องมากกว่าด้วยซ้ำ
ผมคิดว่าคูปองนี้น่าจะกำหนดไปเ
Golflaw Fri, 06/06/2014 - 09:46
ผมคิดว่าคูปองนี้น่าจะกำหนดไปเลยว่าซื้อได้เฉพาะทีวี t2 กับกล่องดิจิตอลทีวี จะเอาไปซื้อพวกกล่อง pay tv หรือกล่องดาวเทียมไม่ได้
เพราะเงินนี้ได้จากการประมูล คนประมูลเค้าคาดหวังจะแข่งกัน 24 ช่อง ไม่ใช่แข่งกันเป็น 100 ช่อง
นอกจากนี้การปล่อยให้ไปซื้อกล่อง pay tv หรือกล่องดาวเทียมได้ มันไม่ส่งเสริมการย้ายมาสู่ระบบดิจิตอลทีวี และถ้าอนุญาตผมว่าอาจมีการรวมตัวของผู้ประมูลดิจิตอลทีวีฟ้อง กสทช. ได้
แต่ทุกช่อง Digital
6Hunter9 Fri, 06/06/2014 - 10:27
In reply to ผมคิดว่าคูปองนี้น่าจะกำหนดไปเ by Golflaw
แต่ทุกช่อง Digital ก็เปิดดูได้ผ่านทุกกล่องนี่ครับ แล้วจะไปปิดกั้นการเอาคูปองไปใช้กับกล่องทำไม
ต้องอย่าลืมว่ามีช่องดิจิตอลขอ
itpcc Fri, 06/06/2014 - 11:01
In reply to แต่ทุกช่อง Digital by 6Hunter9
ต้องอย่าลืมว่ามีช่องดิจิตอลของท้องถิ่นด้วยนะครับ ซึ่งเอาขึ้นดาวเทียมก็ไม่ได้ เพราะถึงแต่ละท้องที่จะมีช้องน้อย แต่รวมกันก็เกินโควต้าส่วนกลาง คงไม่มีใครลงทุนเช่า Transponder เพิ่มให้เหมือนส่วนกลางหรอกครับ
หวังว่าคูปองจะให้ใช้ได้สัก 1
6Hunter9 Fri, 06/06/2014 - 10:30
หวังว่าคูปองจะให้ใช้ได้สัก 1 ปี เล็งซื้อทีวีไว้ช่วงเดือนมีนา-เมษายนปีหน้า (ช่วงทีวีเปลี่ยนรุ่นใหม่เข้ามา ลดราคารุ่นเดิม)