หลังจากปล่อยตัวเบต้า ให้เราลองใช้กันไปสักพักใหญ่ Google ก็ได้ทีเปิดตัว Google Desktop 2 เวอร์ชันเต็มอย่างเป็นทางการเสียที
หลังจากที่ผมได้ลองโหลดมาเล่นดูพบว่า ในเวอร์ชั่นนี้ก็ไม่มีการเปลี่ยนแปลงอะไรมาก เทียบกับตัวเบต้า ที่เคยปล่อยไปคราวก่อน (ส่วนตัวหวังว่าคงแก้ไขเรื่องการใช้ resource ให้ดีกว่านี้นะ เพราะรู้สึก sidebar ของตัวเบต้าจะโดนบ่นเรื่องบริโภคแรมอย่างมูมมามไปหน่อย : P )
ใครที่อยากใช้เจ้า sidebar ให้เกิดประโยชน์สูงสุด ก็คงต้องเปลี่ยนพฤติกรรมการใช้คอมพิวเตอร์อยู่พอสมควรนะครับ (มิเช่นนั้นมันจะมีเท่ๆ ในเครื่องแต่ไม่ได้ใช้ประโยชน์)
ส่วนพวกที่ชอบเล่นปลั๊กอินหรือ extension เท่ๆ แปลกๆ ก็มีให้โหลดกันในเว็บของ Desktop 2 แล้ว ไว้คราวหน้าจะทำเป็นบทความรีวิวเกี่ยวกับเจ้า Desktop 2 และปลั๊กอินที่ควรหามาประจำเครื่องมาให้รับชมกัน
ส่วนนักพัฒนาที่อยากเขียนปลั๊กอินเองก็สามารถสร้างด้วยภาษาสคริปต์ที่คุ้นเคย อย่าง JavaScript หรือ VBScript
งานนี้ Google ก็ไม่ลืมปล่อย blog ของเจ้า Desktop 2 มาให้เราติดตาม
ประเดิมข่าวแรกสำหรับนักเขียนมือใหม่ของ blognone ก่อนจากก็เลยขอปิดท้าย ด้วยข่าวดีสำหรับคนไม่มีแฟน (blognone รู้สึกจะมีเยอะนะ) ผมมีวิธีหาแฟนในเน็ตแบบเท่ๆ มาฝาก หัวใจจะได้หายเปล่าเปลี่ยวกันซะที
ที่มา - Google Desktop 2
ตาย ตาย
iannnnn Mon, 07/11/2005 - 15:13
ตาย ตาย ตาย ผมก็อุตส่าห์หลงกลกดไปหาแฟนดู ไม่น่าเชื่อว่าตกหลุมเข้าเต็มๆ
รำคาญเสียงแฟน Mon, 07/11/2005 - 18:02
แฟนที่บ้านชอบส่งเสียงและกินไฟมากเลย กำลังจะเปลี่ยนไปรักระบบระบายความร้อนด้วยน้ำ
mk Mon, 07/11/2005 - 18:13
ข่าวแรกผ่านครับ แต่ยังใช้คำภาษาอังกฤษมากไปหน่อย เช่น load, install ซึ่งมีคำไทยให้ใช้ได้ เรื่องชื่อควรสะกดตัวเล็กตัวใหญ่ให้เหมือนกันตลอด เช่น Desktop, desktop (ต้องใช้ Desktop เสมอเพราะเป็นชื่อ) หรือ plug-in บางทีคุณจะมี/ไม่มี s เป็นต้น
ผมแก้ให้แล้วนะครับ
ผมปิด Slide Bar
plynoi Mon, 07/11/2005 - 18:31
ผมปิด Slide Bar ไปเลยแฮะ -_-"
dogdoy Mon, 07/11/2005 - 22:06
ใช้อยู่ครับ เป็นตัว beta หล่ะมั๊ง กินแรมจริงๆ ต้องเอาออกหลายอันถึงจะพอไหว (ram 128MB) เดี๋ยวต้องลองไปลง version 2 ดูครับ
เพิ่งรู้ว่าสมัยนี้หาแฟนทางอินเตอร์เน็ตมันง่ายจริงๆ เดี๋ยวจะเอาไปบอกเพื่อนผม ขอบคุณครับ :)
Anonymous Mon, 07/11/2005 - 23:15
หลอกคนหนุ่มๆอย่างผมเรื่องหาแฟน ระวังจะบาปเข้าตัว เป็นโสดตลอดไปนะจะบอกให้ -"-
Anonymous Mon, 07/11/2005 - 23:35
คำค้นหาแฟนนี่อาจจะได้ไม่ค่อยดีนักนะ น่าจะเพิ่มเป็น แฟน +สวย +อึ๋ม ให้ผลการค้นหาที่ดีกว่านะ :D
PaePae Tue, 08/11/2005 - 04:03
ไม่เกี่ยวกับข่าว
แต่เว็บหาแฟนนี่มีบล็อกลิ่วขึ้นหน้าแรกด้วยวุ้ย
lew Tue, 08/11/2005 - 10:38
In reply to by PaePae
ทำไมบล็อกผมมันไปโผล่ในที่แปลกๆ ทั้งนั้นเลยล่ะนี่...
ทำไป
ทำไปได้ Tue, 08/11/2005 - 23:23
ทำไป ได้นะพี่ดีน หาแฟนกันอย่างงี้เลย google ถึงจะเจ๋ง แต่คงหาแฟนที่ถูกใจให้เราไม่ได้หรอกมั๊ง หรือพี่ดีนก็ใช้วิธีนี้ - -