เกมแมว Stray ช่วยชีวิตแมวในโลกความเป็นจริงหลังเกมเมอร์สตรีมเกมและให้ผู้ชมบริจาคเงินเพื่อช่วยเหลือสถานสงเคราะห์สัตว์และมูลนิธิช่วยเหลือสัตว์ นอกจากนี้ Annapurna Interactive บริษัทผู้จัดจำหน่ายเกมยังโปรโมท Stray ด้วยการส่งเกมให้กับเจ้าหน้าที่ช่วยเหลือและเลี้ยงดูแมวเพื่อให้บริการในคาเฟ่แมวในนิวยอร์กและสถานสงเคราะห์สัตว์เพื่อดึงดูดให้คนมาเล่นเกมเพื่อบริจาคเงินด้วย
Stray เป็นเกมผจญภัยและทำภารกิจโดยมีตัวละครหลักเป็นแมว เมื่อปล่อยออกมาเป็นครั้งแรกในวันที่ 19 กรกฎาคม Stray กลายเป็นเกมที่มีคนดูมากที่สุดเป็นลำดับที่ 4 ในสตรีมมิ่ง และยังได้รับความสนใจอย่างมากจากกลุ่มคนรักแมว สถานสงเคราะห์และมูลนิธิสัตว์ได้รับเงินบริจาคเป็นจำนวนมากจากความสนใจในเกม Stray
ที่มา: AP News
on
วันก่อนอ่านข่าวมีคนเขียนบทควา
whitebigbird Mon, 08/08/2022 - 11:13
วันก่อนอ่านข่าวมีคนเขียนบทความว่า Stray ผิดพลาดที่ไม่ยอมใช้หมา เพราะคนรักหมาเยอะกว่า และยกตัวอย่างว่าทั่วโลกใช้หมาดมกลิ่นเพื่อตรวจจับอะไรสักอย่าง
นานีโกเล~*
เกมนี้มัน mod ได้ ใครรักหมา
Whisper Mon, 08/08/2022 - 13:44
In reply to วันก่อนอ่านข่าวมีคนเขียนบทควา by whitebigbird
เกมนี้มัน mod ได้ ใครรักหมา ก็ mod ให้ตัวเอกเป็นหมา แล้วหนูในเกมเป็นแมวสิ จะมาบ่นกันทำไม /heh
ปล. กลุ่มคนสุดโต่งนี่บางทีก็เข้าใจเค้ายากจริงๆ นะ
Instruction unclear, turns
osmiumwo1f Mon, 08/08/2022 - 13:49
In reply to เกมนี้มัน mod ได้ ใครรักหมา by Whisper
Instruction unclear, turns cat to CJ.
ปล. ต่อให้ลง mod เปลี่ยนแมวเป็นหมามันก็ยังแปลกอยู่ดี เพราะหมาปีนป่ายไม่เก่งเท่าแมวครับ
เกียมไม้เรียว
whitebigbird Mon, 08/08/2022 - 14:07
In reply to Instruction unclear, turns by osmiumwo1f
เกียมไม้เรียว
cursed
big50000 Tue, 09/08/2022 - 14:20
In reply to Instruction unclear, turns by osmiumwo1f
cursed
น่ารักกก
psemanssc Mon, 08/08/2022 - 12:21
น่ารักกก เคยดูเพื่อนเล่นวันก่อน เพลินมาก
เกมนี้ถ้าติก็ Puzzle
Orion Mon, 08/08/2022 - 14:26
เกมนี้ถ้าติก็ Puzzle ในเกมน้อยไป รวมถึงห้องลับต่างๆในเมือง กิจกรรมที่น้องแมวสามารถทำได้ แล้วการที่ไม่สามารถย้อนกลับไปสถานที่เก่าๆได้ผมว่าทำให้เกมรู้สึกแคบมาก
ผมว่าก็ตามราคาหละครับ 10-20
ash_to_ash Mon, 08/08/2022 - 14:42
In reply to เกมนี้ถ้าติก็ Puzzle by Orion
ผมว่าก็ตามราคาหละครับ 10-20 เหรียญ
เล่นเพลินๆ
ปล.ผมเมาที่ในเมืองอะพอเป็น 3 มิติแล้วงง ฮะๆ
อันนี้ผมก็เทียบกับเกมประเภทเด
Orion Mon, 08/08/2022 - 15:30
In reply to ผมว่าก็ตามราคาหละครับ 10-20 by ash_to_ash
อันนี้ผมก็เทียบกับเกมประเภทเดียวกันนั่นแหละครับ ราคามันก็ประมาณนี้หมด
ที่เคยเล่นก็มี Abzu, Chicory, Far Lone Sails, Far Changing Tides, Ghost of a Tale, Inside, Limbo, Little Nightmares, Night in the woods, OneShot, Outer Wilds, Seen, Spiritfarer, Webbed
อันนี้คือเกมที่ผมใช้เทียบเพราะเคยเล่นมาแล้ว ผมตัดเกมที่มีความเป็น Action สูงหรือมีความเป็น Survival ออกไป
ไม่ใช่อะไรหรอกผมเสียดายที่มันสามารถเพิ่มอะไรได้มากกว่านี้เยอะในตัวเมืองที่แบบแมวๆ เช่น ชนกระถางตกใส่หลังคาทะลุเจอห้องลับ, วิ่งเล่นไล่จับตัวอะไรสักอย่าง หรือเจอทางลับกลับไปเมืองเก่าที่เฉพาะแมวที่ไปได้ อะไรแบบนี้
นับจากที่ได้เงินทุนมาสร้างเกม
Overload99 Mon, 08/08/2022 - 16:04
In reply to อันนี้ผมก็เทียบกับเกมประเภทเด by Orion
นับจากที่ได้เงินทุนมาสร้างเกม
ใช้เวลา 5ปีกว่า
ถึงวางจำหน่าย
ถ้าเอาแบบที่ว่าทั้งหมด
อีก 2ปี ไม่รู้ได้ขายมั้ย
เกมสั้นจริงครับ
deaknaew Mon, 08/08/2022 - 23:55
In reply to เกมนี้ถ้าติก็ Puzzle by Orion
เกมสั้นจริงครับ
แต่เกมดังแบบนี้ ควรมีภาคต่อ