Adam Mosseri หัวหน้าทีม Instagram อัพเดตความเคลื่อนไหวของ Instagram ว่าแพลตฟอร์มจะปรับเปลี่ยนไปในทิศทางจากนี้ โดยมี 3 ประเด็นสำคัญ
ประเด็นแรกคือการแสดงผลหน้าฟีดแบบเต็มจอ (เหมือน TikTok) ซึ่งตอนนี้ทดสอบกับผู้ใช้ส่วนน้อยอยู่ แต่ผลลัพธ์ยังไม่ดีนัก ซึ่งเมื่อเข้าที่กว่านี้ก็จะขยายไปยังผู้ใช้ทุกคน
ต่อมาคือโพสต์วิดีโอ Mosseri บอกว่า Instagram มีพื้นฐานมาจากภาพถ่าย ทุกคนรักภาพถ่ายใน Instagram เขาก็รักภาพถ่ายเช่นกัน แต่พฤติกรรมผู้คนเปลี่ยนไปมาก คนนิยมอัพโหลดคอนเทนต์แบบวิดีโอมากขึ้น และคนก็ชอบดูวิดีโอกันมากขึ้น Instagram จึงต้องปรับตัว ผลก็คือ Instagram จะมีโพสต์ที่เป็นวิดีโอเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ต่อจากนี้

ประเด็นสุดท้ายคือระบบ Recommendations ที่แนะนำคอนเทนต์จากผู้ใช้งานที่เราไม่ได้ติดตาม แต่ Instagram คิดว่ามีเนื้อหาที่เราน่าจะสนใจ Instagram ยืนยันจะใช้แนวทางนี้ เพราะยังช่วยให้ครีเอเตอร์เข้าถึงผู้ชมที่กว้างขึ้น หากเนื้อหาที่แนะนำ ผู้ใช้งานไม่ชอบ ก็ถือว่าเรายังทำได้ไม่ดีพอ ผู้ใช้งานสามารถกด X เพื่อปิดการแสดงคอนเทนต์ Recommendations เป็นเวลา 1 เดือนได้ด้วย หรือเลือกเปลี่ยนมาใช้ฟีดเฉพาะคนที่เราติดตาม ที่แถบด้านบน
ประกาศของ Instagram เป็นการยืนยันว่า แม้ผู้ใช้งานจำนวนไม่น้อยจะไม่ชอบการเปลี่ยนแปลงของ Instagram ที่คล้ายกับ TikTok มากขึ้น จนมีการทำแคมเปญรณรงค์ใน Change.org เรียกร้องให้ Instagram กลับมาเป็น Instagram แบบเดิม แต่จากคำอธิบายข้างบน ดูเหมือน Instagram ก็มีเหตุผลที่ต้องเปลี่ยนแปลงเช่นกัน
ที่มา: Digital Trends และ Social Media Today
👋🏼 There’s a lot happening on Instagram right now.I wanted to address a few things we’re working on to make Instagram a better experience. Please let me know what you think 👇🏼 pic.twitter.com/x1If5qrCyS
— Adam Mosseri (@mosseri) July 26, 2022
on
Twitter ยังยอมถอยเลย video
Sephanov Tue, 26/07/2022 - 22:48
Twitter ยังยอมถอยเลย video ไม่ใช่ทุกอย่าง instagram เกิดมาได้จากตลาดภาพ+ความเป็น social แต่ video แบบ tiktok ไม่ได้เน้น social เน้น creator มากกว่า ดังนั้น meta ต้องแยกให้ออก ไม่ใช่อาศัยฐานผู้ใช้เดิมมาเปิดตลาด Video ที่แนะนำแต่คนไม่รู้จัก สู้ไปสร้างแอพใหม่ยังจะดีกว่า
ไม่ได้ชอบมากแต่ก็ดูเพลินๆ
JPorsh Tue, 26/07/2022 - 23:06
ไม่ได้ชอบมากแต่ก็ดูเพลินๆ นะนี่คิดว่าเนื้อหา VDO ในไอจี ไม่ได้เหมือน TikTok แต่เบื่อที่คนชอบเอาคลิปจาก TikTok มาลงในไอจีมากกว่า
ผมเข้าสู่ instagram
titleds Wed, 27/07/2022 - 09:14
ผมเข้าสู่ instagram เพื่อตามดูเนื้อหาใน circle ที่ตัวเองสนใจ ไม่ใช่ออกไปค้นหาประสบการณ์นอก circle เพราะนั่นมีแพลตฟอร์มอื่นๆ ทำอยู่แล้ว
อีกหน่อยคงมีแอปโซเชียลรูปภาพต
suriyan2538 Wed, 27/07/2022 - 10:22
อีกหน่อยคงมีแอปโซเชียลรูปภาพตัวใหม่เกิดขึ้นมาแทน IG
ทำแบบนี้อาจจะได้ฐานลูกค้าใหม่ + เก่าบางส่วน แต่ลูกค้าเก่าคงหายเยอะ (ในกรณีถ้ามีอะไรมาแทน IG แบบเดิมที่คนโหยหาได้)
นึกถึงแอพ Pick (เจ้าเดียวกับ
me.may.mine Wed, 27/07/2022 - 16:03
In reply to อีกหน่อยคงมีแอปโซเชียลรูปภาพต by suriyan2538
นึกถึงแอพ Pick (เจ้าเดียวกับ LINE) ขึ้นมาเลยครับ
https://www.iphone-droid.net/pick-แอพแชร์รูปภาพที่มีแสต/
เสียดายที่ฮิตแค่เอเชีย มาไม่กี่ปีก็ปิดตัวไป
ตอนนี้เกิดกระแส Change กับ IG ทาง Naver น่าจะขุดมาปัดฝุ่นใหม่😁
Video ส่วนมากใน Feed ของ IG
pexza Wed, 27/07/2022 - 16:23
Video ส่วนมากใน Feed ของ IG ที่พยายามยัดเยียด ก็มาจากติ๊งต๊องทั้งนั้น ~