หลังจากผลงานช่วงหลังๆ ไม่ค่อยเข้าเป้าสักเท่าไร Evil Geniuses ทีมยักษ์ใหญ่จากโซนอเมริกาเหนือจึงได้ตัดสินใจเปลี่ยนตัวผู้เล่นและโค้ช โดยได้ปล่อยตัว Saahil “UNiVeRsE” Arora ผู้เล่นที่อยู่กับทีมมาอย่างยาวนาน และ Avery “SVG” Silverman โค้ชของทีม และต้อนรับสมาชิกใหม่อย่าง Rasmus “MISERY” Filipsen อดีตกัปตันทีม Digital Chaos รองแชมป์ The International 2016 และ Sam “BuLba” Sosale ที่จะกลับมาเป็นโค้ชให้กับทีมอีกครั้ง หลังจากเคยพา EG คว้าแชมป์ The International 2015 ในฐานะโค้ชมาแล้ว
นอกจากการเปลี่ยนตัวผู้เล่นแล้ว Evil Geniuses ยังได้จัดตำแหน่งผู้เล่นภายในทีมใหม่อีกด้วย ดังนี้
- Artour “Arteezy” Babaev
- Clinton “Fear” Loomis
- Sumail “SumaiL” Hassan
- Andreas “Cr1t-” Nielsen
- Rasmus “MISERY” Filipsen
โดยให้ MISERY มาเล่นในตำแหน่งซัพพอร์ต พร้อมโยก Fear ไปเล่นในตำแหน่งมิดเลน และ ย้าย SumaiL หนึ่งในผู้เล่นตำแหน่งมิดเลนที่ดีที่สุดในโลก ไปเล่นในตำแหน่งออฟเลน แทนที่ UNiVeRsE ที่ออกจากทีมไป
ต้องมาลองดูกันว่าการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่นี้ จะให้ผลลัพธ์ออกมาเป็นอย่างไรบ้าง

ที่มา: Evil Geniuses
on
ผมว่า fear
thanyadol Thu, 21/12/2017 - 11:52
ผมว่า fear ไม่น่าเล่นมิดไหวแล้วนะ เจอเด็กรุ่นไหม่ๆ อย่างเคิล อเบด โนวัน น่าจะหัวหมุน
PPD ถึงกับออกมาทวีตแซวเลย
ghostcat Thu, 21/12/2017 - 12:04
PPD ถึงกับออกมาทวีตแซวเลย
Universe ฟอร์มแย่สุดหรอครับ
ReddevilboyZ Thu, 21/12/2017 - 12:49
Universe ฟอร์มแย่สุดหรอครับ ช่วงนี้
มีคนวิเคราะห์ว่า SumaiL
geekjuggler Thu, 21/12/2017 - 13:22
In reply to Universe ฟอร์มแย่สุดหรอครับ by ReddevilboyZ
มีคนวิเคราะห์ว่า SumaiL ไม่ถนัดรับมือเมต้าที่มิดเลนมักจะโดนจับชน 2-2 ครับ เลยโยกไปเล่น Offlane ที่ตอนนี้มักจะสู้กันแบบ 1-1 มากกว่า
เสียดาย Universe
elniny0 Thu, 21/12/2017 - 14:00
เสียดาย Universe ฟอร์มคงเส้นคงวามาตลอด ช่วงหลังมา EG ดราฟท์ฮีโร่ไม่ค่อยดี เลยต้องหาคนดราฟท์ใหม่ครับ
ผมว่าช่วงหลังๆ universe
gnamsai Thu, 21/12/2017 - 14:16
In reply to เสียดาย Universe by elniny0
ผมว่าช่วงหลังๆ universe ไม่ค่อยโดดเด่นและไม่มีบทบาทเลยนะครับ แทบไม่มีคนพูดถึงเลย ถ้าเทียบกับ sea ก็คงเป็น 3ice ที่เป็น offlane ที่คนพูดถึงตลอดเกือบทุก match
ช่่วงนี้เหมือนทีม Mineski
adirak Thu, 21/12/2017 - 14:52
In reply to ผมว่าช่วงหลังๆ universe by gnamsai
ช่่วงนี้เหมือนทีม Mineski เงียบๆ ไปเลย ผมไม่ค่อยเห้นในรายการแข่ง หรือมันแข่งกันคนละโซนเลยไม่ได้ลงครับ
mineski ตบรอบทุกรายการ
gnamsai Thu, 21/12/2017 - 18:12
In reply to ช่่วงนี้เหมือนทีม Mineski by adirak
mineski ตบรอบทุกรายการ offline ของเดือน ธันวา ครับ จะมี อีกทีคือต้นปีหนาเลย
ส่วนหนึ่งมาจากการที่ EG
alonerii Thu, 21/12/2017 - 15:28
In reply to ผมว่าช่วงหลังๆ universe by gnamsai
ส่วนหนึ่งมาจากการที่ EG หาแผนและดราฟที่ลงตัวระหว่าง 3 คอร์อย่าง rtz sumail และ universe ไม่ได้ครับ
ส่วน 3ice นั่นต้องบอกว่าแผนและดราฟเอื้อด้วยครับ เพราะเน้นให้ 3ice ได้ฟาร์มเป็นหลัก จะโดดเด่นจนคนพูดถึงบ่อย ๆ ก็ไม่แปลก
UNiVeRsE
jpuv_ Fri, 22/12/2017 - 01:38
UNiVeRsE ช่วงหลังมานี้ต้องยอมรับว่าแกเล่นไม่ออกเลยจริงๆ ชนะเลนต้นเกม ก็ไปพลาดกลางเกมท้ายเกม ถ้าแพ้เลนต้นเกมก็แพ้ยาวตลอดทั้งเกมเลย ผมว่าการเปลี่ยนแปลงนี้เป็นสิ่งจำเป็นสำหรับ EG ชุดนี้ครับ
เรื่องแผน มีความเป็นไปได้มากกว่าว่า Fear จะเป็น 2nd Core เหมือนๆกับ Matumbaman ของทีม Liquid มากกว่า ส่วน Arteezy ก็คงเป็น 1st Core โดยไม่จำกัดว่าจะเล่นมิดหรือแครี่ ส่วนตัวผมรอคอยการเปิดตัวของชุดนี้มากจริงๆ หวังว่าอะไรๆจะดีขึ้น
เข้าใจว่า Fear กับ Arteezy
limydear Mon, 25/12/2017 - 10:31
เข้าใจว่า Fear กับ Arteezy น่าจะสลับเลนกันเล่นตามการดราฟตัวในเกมนั้น ๆ ครับ
SumaiL Offlane ก็น่าสนใจว่าจะออกมาเป็นอย่างไร
เห็นด้วยกับหลายความเห็นที่ว่า EG เริ่มดราฟตาม Meta ไม่ทัน