งานแถลงข่าวการแข่งขันจักรยานรายการใหญ่ ทัวร์เดอฟาร์ม ครั้งที่ 4 และ การแข่งขันทัฟรัน ชาเล้นจ์ (Tough Run Challenge) ครั้งแรกของประเทศไทยภายใต้คอนเซปต์ เปลื่ยนความกลัวให้เป็นจุดมุ่งหมาย ณ เซ็นทรัลเวิลด์ กรุงเทพฯ ที่ผ่านมา

บริษัท โชคชัยอินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด และ บริษัทโพสต์ พับลิชชิง จำกัด (มหาชน) ผู้จัดงานนี้ มีความตั้งใจที่จะส่งเสริมการกีฬา และการอนุรักษ์การท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ เขาใหญ่-ปากช่อง โคราช เพื่อให้เป็นที่นิยมและรู้จักมาขึ้น รายได้ส่วนหนึ่งในการแข่งขันครั้งนี้ นำไปสมทบทุนมอบให้มูลนิธิพิทักษ์เขาใหญ่และมูลนิธิทหารผ่านศึก
นายชัย บูลกุล กรรมการผู้จัดการ สายงานธุรกิจภัตตาคารและอสังหาริมทรัพย์ กลุ่มบริษัท ฟาร์มโชคชัย
ประธานการจัดงาน กล่าวว่า “การจัดงาน ฟาร์มโชคชัย และบางกอกโพสต์ ทัวร์เดอฟาร์ม ครั้งที่ 4 (Farm Chokchai & Bangkok Post Tour de Farm 4s) ปีที่ผ่านมา มีนักแข่งเข้าร่วม 1,300 คนการแข่งขันในปีนี้ ได้ขยายเพิ่มการจัดงานเป็น 2 วันคือวันที่ 13-14 ธันวาคม และเพิ่มการแข่งขันอีก 2 รายการคือ mountain bike race (MTB) และกีฬาใหม่ที่ท้าทาย คนรักการออกกำลังทุกคน คือ Farm Chokchai Tough Run Challengeซึ่งโดยรวมจะมีผู้เข้าแข่งขันทั้งหมดประมาณ 4,000 คน นอกจากนี้ ภายในงานยังมีงาน Bicycle & Adventure Expo และ Save Earth Film Festival ที่แตกต่างจากทุกปีคาดว่าจะมีผู้มาร่วมงานครั้งนี้ราว 10,000 คน ทั้งนี้เพราะฟาร์มโชคชัยต้องการสร้างการท่องเที่ยงเชิงอนุรักษ์แบบยั่งยืนให้เขาใหญ่สร้างสรรค์ประสบการณ์ใหม่ให้กับการกีฬา และดึงดูดการท่องเที่ยว ให้กลับมาที่เขาใหญ่เพิ่มขี้น”


คุณศุภกรณ์ เวชชาชีวะ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฎิบัติการ บริษัท โพสต์ พับลิชชิง จำกัด (มหาชน) ในฐานะผู้ร่วมจัดงาน กล่าวว่า หนังสือพิมพ์บางกอกโพสต์ และนิตยสาร Cycling Plus Thailand (ไซคลิ่ง พลัส ไทยแลนด์)
นิตยสารที่มีเนื้อหาเข้มข้นสําหรับคนรักจักรยานในเครือบริษัท โพสต์ พับลิชชิง จํากัด (มหาชน) ได้เล็งเห็นถึงวัตถุประสงค์ของการจัดงานของทางฟาร์มโชคชัย โดยคุณชัย บูลกุล ที่มุ่งเน้นเรื่องของการส่งเสริมการขี่จักยานเพื่อสุขภาพ การอนุรักษ์การท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ และนํารายได้ส่วนหนึ่งมอบให้กับมูลนิธิพิทักษ์เขาใหญ่ จึงได้เข้าร่วมสนับสนุน และช่วยประชาสัมพันธ์การจัดการแข่งขัน Tour de Farm ในครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 แล้ว ซึ่งใน 2 ปีที่ผ่านมา
ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้เข้าแข่งขันทั้งมืออาชีพ และมือสมัครเล่นเพิ่มมากขึ้นทุกปี ซึ่งคาดว่าจะมีนักแข่งทั้งมืออาชีพ มือสมัครเล่น และผู้ที่สนใจ เข้าร่วมงานในครั้งนี้เพิ่มมากขึ้นกว่าอีกเท่าตัว สําหรับความร่วมมือจากทางบริษัท โพสต์ พับลิชชิง จํากัด (มหาชน) กับทางฟาร์มโชคชัยในครั้งนี้ คือการเน้นการประชาสัมพันธ์งาน Farm Chokchai & Bangkok Post Tour de Farm 4s ในครั้งนี้ให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายมากที่สุด และผลักดันให้การแข่งขัน Tour de Farm เป็นการแข่งขันจักรยานที่ยิ่งใหญ่ประจําปี และเป็นการแข่งขันระดับประเทศต่อไป
คุณเป้ อารักษ์ อมรศุภศิริ นักแสดงที่รักการขี่จักรยาน และกีฬาปีนเขา กล่าวว่า “ทัวร์ เดอ ฟาร์ม เป็นการแข่งขันที่เปิดกว้างสำหรับคนรักการขี่จักรยานทุกคน เส้นทางแข่งขันโหดหน่อยครับเพราะต้องขี่ขึ้นเขา แต่คุ้มค่าเพราะวิวสวยๆของเส้นทางเขาใหญ่ และกีฬาอีกชนิดที่ผมชอบ คือการปีนเขา ที่เข้าทางกับการแข่งขัน Farm Chokchai Tough Run Challenge ที่จะเกิดขี้นนี้ ท้าทายมากครับ เพราะต้องฟิตทั้งร่างกายและจิตใจ ถ้ามีเวลา ผมลงแข่งด้วยแน่นอนครับ”

การแข่งขันปั่นจักรยานในงาน Tour de Farm ปีนี้ได้มีการแข่งขันทั้งหมด 4 ประเภท คือ การแข่งขันจักรยานทางเรียบ “Going Greener” Recreational cycling ระยะทาง 60 กิโลเมตร / การแข่งขันจักรยานเสือภูเขา “Dirt & Dust” MTB cycling ระยะทาง 20 และ 40 กิโลเมตร / การแข่งขัน “Fearless Gentlemen” Road cycling ระยะทาง 100 กิโลเมตร และการกีฬาใหม่ล่าสุด Farm Chokchai Tough Run Challenge ระยะทาง 5.5 และ 10.4 กิโลเมตร
นอกจากนี้จัดกิจกรรมพิเศษในคืนวันเสาร์ที่ 13 ธันวาคม เช่น “Bicycle & Adventure Expo” การแสดงสินค้าเกี่ยวกับจักรยานและการผจญภัย อาหาร Style BBQ Wine tasting โดยไร่ไวน์ชั้นนำ กิจกรรม Bicycle & Save Earth Film Festival หนังสั้น จักรยาน และรักษ์โลก

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง www.tourdefarmcycling.com ตั้งแต่วันที่ 27 ตุลาคม - 30 พฤศจิกายน 2557
สอบถามเพิ่มเติมที่ คุณกัญญาภัค(กุ้ง) 087 674 9068 และ 084 696 1946, คุณพิมพ์พนิต (เจี้ยบ) 086 981 2171